- Quảng cáo -
Trang chủ Phần mềm Phần mềm quản lý Top phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp hiệu quả...

Top phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp hiệu quả nhất

0
phan-mem-quan-li-san-xuat

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện đại, những giải pháp về công nghệ thông tin cũng như tự động hóa đang ngày càng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Góp phần hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp. Nhờ xu hướng phát triển công nghệ mạnh mẽ. Mà các doanh nghiệp đang ngày càng áp dụng phần mềm quản lý sản xuất nhiều hơn vào các hoạt động kinh doanh. Đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành sản xuất.

Bài viết này sẽ tổng hợp các lợi ích và tính năng của phần mềm quản lý sản xuất cũng như gợi ý một số phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Phần mềm quản lý sản xuất có lợi ích gì?

Phần mềm quản lý sản xuất là phần mềm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, các công ty, các nhà máy cũng như xưởng sản xuất,… để tối ưu hóa các công việc quản lý. Các người trong ban quản lý có thể theo dõi về tình trạng cũng như tiến độ từ quá trình tiến hành sản xuất hàng hóa, sản phẩm đến quá trình bán hàng.

Ngoài ra, còn có thể theo dõi và quản lý các nhà cung cấp. Giúp quản lý số lượng nguyên vật liệu để phân công nhân lực một cách phù hợp.

Phần mềm quản lý sản xuất đã đem đến cho những doanh nghiệp những mặt lợi ích nổi bật

Việc ứng dụng những phần mềm quản lý sản xuất. Đã đem đến cho những doanh nghiệp những mặt lợi ích nổi bật như sau:

 • Giúp ban lãnh đạo cũng như ban quản lý có thể dễ dàng nắm bắt toàn bộ quá trình sản xuất của công ty và doanh nghiệp mình. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng kịp thời xử lý các rủi ro phát sinh trong quá trình hoạt động
 • Tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp, từ nhân viên văn phòng đến công nhân tại nhà xưởng…
 • Giúp tự động hóa tất cả các quy trình thủ công như trước đây. Từ đó doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí vận hành một cách đáng kể
 • Khi những hoạt động sản xuất được diễn ra một cách suôn sẻ. Vì vậy các nhà quản lý có nhiều thời gian để đề xuất những ý tưởng mới cũng như áp dụng những ý tưởng đó. Giúp tăng doanh số về bán hàng của doanh nghiệp. Từ đó tạo ra nhiều lợi nhuận hơn
 • Nhờ vào sự hỗ trợ, giúp đỡ của công nghệ và phần mềm. Nên các doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa các sai sót không đáng xảy ra như: nhập liệu, tổng hợp dữ liệu, tính toán,…
 • Tính năng giúp tổng hợp, các báo cáo theo hàng tuần, hàng tháng, hàng quý. Giúp cho những người quản lý dễ dàng nhận định được về tình hình sản xuất của doanh nghiệp hiện tại và đưa ra phương án cải thiện trong tương lai

Các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý sản xuất

- Quảng cáo -

Mỗi phần mềm sẽ có các tính năng đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các phần mềm quản lý đều sở hữu những tính năng cơ bản sau:

 • Phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý về quy trình, tiến độ sản xuất của hàng hóa
 • Phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý về các định mức của nguyên vật liệu. Dựa vào kế hoạch sản xuất đã đề ra
 • Phần mềm giúp doanh nghiệp tạo lập kế hoạch và lịch biểu sản xuất một cách khoa học, thông minh
 • Phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý về các chuỗi cung ứng phức tạp
 • Phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý cho một dự án ngay từ giai đoạn kỹ thuật qua giai đoạn sản xuất cũng như phân phối sản phẩm
 • Phần mềm giúp doanh nghiệp có thể quản lý về chất lượng của sản phẩm đầu ra một cách hiệu quả

Top phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp hiệu quả nhất

Phần mềm IOT Việt Nam quản lý sản xuất

IOT (còn được biết đến là Internet of Things hay Internet kết nối vạn vật) là một hệ sinh thái rất rộng lớn tại thị trường Việt Nam. Khi nhắc đến hệ sinh thái này. Phải kể đến một hệ thống điều hành MES với các chức năng chính. Chúng có công dụng cụ thể là lập kế hoạch những công việc sản xuất. Cũng như giúp phân phối số lượng công việc một cách phù hợp. Đồng thời, hệ thống MES còn là hệ điều hành.

Chúng có khả năng về phân tích dữ liệu hay số liệu với một dung lượng cực kỳ lớn. Giúp tối ưu khả năng về khai thác công năng của các thiết bị. Một số tính năng nổi bật của phần mềm đó là: 

 • Phần mềm ghi chép cũng như lưu trữ số liệu, dữ liệu một cách nhanh chóng với một dung lượng rất lớn cùng với khả năng về phân tích số liệu rất tốt 
 • Phần mềm tối ưu hóa khả năng về khai thác các công năng của những thiết bị
 • Phần mềm giúp ghi chép và quản lý. Sau đó giúp xuất các báo cáo về tiến độ sản xuất dựa theo thời gian thực tế một cách hiệu quả.
 • Phần mềm giúp những nhà quản lý của doanh nghiệp có thể thực hiện nghiệp vụ của mình ở những phân xưởng hay các nhà máy sản xuất một cách nhanh chóng.

Hệ sinh thái IOT rộng lớn tại Việt Nam

Phần mềm VNSolution quản lý sản xuất

Phần mềm VNSolution là một phần mềm quản lý sản xuất. Giúp cung cấp các giải pháp cho những doanh nghiệp. Để có thể xử lí những vấn đề trong quá trình sản xuất. Cũng như vận hành của mình một cách nhanh chóng và chính xác. 

Điểm đặc biệt của phần mềm VNSolution là hệ thống đang được thiết lập dựa vào một quy trình khép kín. Thiết lập đơn hàng, tính toán về khả năng cung ứng cho nguyên vật liệu ở tại kho, nhu cầu và kế hoạch sản xuất, kiểm soát về giá thành của vật tư nhập vào và các sản phẩm đầu ra cũng như phân phối các nguyên liệu cho những bộ phận và công đoạn khác nhau,… 

Đặc biệt, phần mềm VNSolution còn có đội ngũ chuyên gia với chuyên môn nghiên cứu. Để đưa ra các giải pháp, vì thế khách hàng có thể yên tâm rằng những giải pháp mà phần mềm VNSolution đưa ra. Chúng đều có khả năng thực thi và tối ưu hóa lợi ích trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp một cách triệt để. Một số tính năng nổi bật của phần mềm là: 

 • Giao diện phần mềm thân thiện, dễ sử dụng
 • Phần mềm có hướng dẫn cụ thể dành cho người mới sử dụng
 • Phần mềm có các tính năng chuyên về quản lý như: module lập nhu cầu về sản xuất, lập kế hoạch để sản xuất, hoạch định nhu cầu về vật liệu, module quản lý về kho, quản lý về nhân công
 • Phần mềm có đội ngũ chuyên gia với giàu kinh nghiệm về thiết kế và đưa ra các giải pháp

Phần mềm ERP Bravo quản lý sản xuất

Phần mềm ERP Bravo là phần mềm được đánh giá cao trong việc hỗ trợ cho các nhà quản lý. Để kiểm soát cũng như điều phối các hoạt động sản xuất tại công ty, doanh nghiệp. 

Phần mềm ERP Bravo giúp nhiều doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả về việc cung cấp các nguyên vật liệu. Cũng như theo dõi tình trạng và tiến độ của việc sản xuất. Các nhà quản lý của doanh nghiệp cũng có thể quan sát. Và theo dõi về việc thực hiện các quá trình sản xuất. Cũng như đưa ra giải pháp tối ưu cho số lượng hàng tồn kho ở doanh nghiệp của mình. 

Đặc biệt hơn, giao diện của phần mềm được thiết kế dựa theo cơ sở ứng dụng của công nghệ lập trình. NET cũng như dữ liệu SQL Server. Giúp cho phần mềm ERP Bravo sở hữu khả năng ứng biến mà nhiều phần mềm quản lý sản xuất khác không có được. Một số tính nắng, đặc điểm nổi trội của phần mềm quản lý sản xuất ERP Bravo cụ thể là: 

 • Phần mềm giúp tối ưu hóa trong việc quản lý. Giúp kiểm soát và điều phối các hoạt động sản xuất trong doanh nghiệp
 • Phần mềm quản lý cung cấp nguyên vật liệu theo dõi tình trạng cũng như tiến độ sản xuất
 • Phần mềm giúp quản lý về nguồn lực của doanh nghiệp một cách hiệu quả. 
 • Giao diện của phần mềm có thể tùy biến theo từng trường hợp

Giao diện của phần mềm ERP Bravo

Phần mềm Ecount quản lý sản xuất

Ưu điểm lớn nhất giúp phần mềm Ecount có thể thu hút nhiều doanh nghiệp sử dụng. Đó chính là giao diện của phần mềm rất dễ để sử dụng và thân thiện với người sử dụng. 

Được thiết kế để phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Phần Ecount có rất nhiều chức năng về quản lý như quản lý những chuỗi cung ứng cho nguyên vật liệu. Đòng thời chúng tự động hóa những quy trình sản xuất cũng như đầu ra của sản phẩm. 

Đặc biệt hơn, phần mềm Ecount có chức năng bảo mật được các doanh nghiệp đánh giá cực kỳ cao. Một trong những ưu điểm của phần mềm Ecount là thể hiện được rõ các việc quản lý phân cấp như quản lý tổng thể và quản lý các cơ sở. Điều này giúp các ban quản lý của doanh nghiệp rất dễ. Và ó thể theo dõi các hoạt động sản xuất ở doanh nghiệp của mình một cách dễ dàng. Phần mềm Ecount có các đặc điểm nổi trổi như sau: 

 • Giao diện phần mềm thân thiện, dễ dàng cho người dùng sử dụng 
 • Thiết kế của phần mềm phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ và vừa 
 • Phần mềm có nhiều tính năng về bảo mật, tránh việc dữ liệu của doanh nghiệp bị đánh cắp
 • Phần mềm có chức năng về quản lý theo phân cấp bậc

Giao diện của phần mềm Ecount

Phần mềm Kiu Global quản lý sản xuất

Phầm mềm Kiu Global cũng là một phần mềm quản lý sản xuất được thiết kế để phù hợp với các công ty, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Phần mềm được tích hợp đầy đủ những tính năng cần thiết của một phần mềm quản lý sản xuất như quản lý tình trạng nguyên vật liệu, tình trạng của khâu sản xuất cũng như tiến độ hoạt động.

Phần mềm Kiu Global gây ấn tượng với các doanh nghiệp. Bởi khả năng quản lý cũng như kiểm soát số lượng hàng tồn kho một cách vượt trội. Các tính năng về kế toán cũng là ưu điểm của phần mềm Kiu Global được người dùng đánh giá rất cao. Phần mềm Kiu Global sở hữu các đặc điểm vượt trội như sau: 

 • Phần mềm tích hợp đầy đủ tất cả các tính năng về quản lý nguồn nguyên vật liệu cũng như tình trạng sản xuất và tiến độ hoạt động của doanh nghiệp
 • Phần mềm giúp kiểm soát số lượng hàng tồn trong kho một cách hiệu quả và tối ưu 
 • Phần mềm tích hợp rất nhiều tính năng kế toán hỗ trợ cho phòng ban kế toán 
 • Phần mềm phù hợp với quy mô doanh nghiệp nhỏ và vừa 

Phần mềm Sinnova quản lý sản xuất

Phần mềm Sinnova là phần mềm quản lý có giao diện cực kỳ thân thiện với người sử dụng. Phần mềm Sinnova được tích hợp tất cả các tính năng cần thiết của quản lý. Sinnova tương tự với những phần mềm khác như: quản lý nguồn nguyên vật liệu, quá trình xuất nhập hàng hóa trong kho.

Phần mềm Sinnova còn có ưu điểm trong những công cụ về quản lý liên lạc như liên hệ với các đối tác hoặc các khách hàng. Quản lý về thông tin của các dự án cũng như thông tin trong nội bộ,… Phần mềm Sinnova có các tính năng nổi trội như sau: 

 • Giao diện của phần mềm rất thân thiện, dễ dàng để sử dụng 
 • Phần mềm tích hợp với các tính năng giúp quản lý sản xuất một cách hiệu quả
 • Phần mềm giúp quản lý về liên lạc như liên hệ đối tác cũng như khách hàng
 • Phần mềm giúp gửi email về công việc cũng như giúp lưu trữ và xử lý các dữ liệu

Giao diện của phần mềm Sinnova

Phần mềm Faceworks quản lý sản xuất

Phần mềm Faceworks là phần mềm quản lý sản xuất đã được thiết kế dựa vào nền tảng về các giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP thuộc công ty TIT. Faceworks. Vì được phát triển dựa vào nền tảng web-base. Nên phần mềm Faceworks dễ dàng có thể sử dụng bằng các hệ điều hành khác nhau ví dụ như: Unix, Windows, Linux,… Hoặc bằng nhiều trình duyệt đa dạng ví dụ như: Firefox, Google Chrome, Explorer,…

Ngoài những tính năng cơ bản cần có của một phần mềm quản lý sản xuất. Phần mềm Faceworks còn có tính năng giúp người sử dụng tập hợp một lúc nhiều yêu cầu của sản phẩm để cùng xử lý. Sau đó phần mềm giúp lập kế hoạch cũng điều chỉnh những mục tiêu để đánh giá hoạt động doanh nghiệp rồi gửi đến bộ phận sản xuất. Một số đặc điểm ấn tượng của phần mềm Faceworks cụ thể là: 

 • Phần mềm phát triển dựa trên nền tảng web-base. Nên sử dụng được bằng nhiều hệ điều hành cũng như nhiều trình duyệt khác nhau 
 • Phần mềm tích hợp tất cả các tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý sản xuất như: quản lý về nguồn nguyên vật liệu, quản lý số lượng hàng tồn kho,…
 • Phần mềm cho phép người sử dụng tập hợp rất nhiều yêu cầu về sản xuất để cùng lúc xử lý một lượt. Sau đó giúp lập kế hoạch rồi gửi đến bộ phận sản xuất 

Các tinh năng nổi bật của phần mềm Faceworks

Phần mềm TiT quản lý sản xuất

Phần mềm TiT là phần mềm quản lý sản xuất để dành riêng cho các doanh nghiệp, cơ sở, công ty sản xuất gỗ. Phần mềm TiT giúp những người quản lý của doanh nghiệp có thể nhanh chóng nắm bắt cũng như tính toán về lợi nhuận của mỗi đơn hàng qua những thông tin đã được thu thập. Ngoài ra, còn được kiểm tra cũng như được giám sát và quản lý theo suốt quá trình sản xuất.

Một trong những ưu điểm nổi bật của phần mềm TiT là khả năng về quản lý mảng nhân sự. Giúp doanh nghiệp kết nối giữa các phòng ban, bộ phận một cách dễ dàng, cũng như tùy biến sao cho phù hợp với từng cơ sở, doanh nghiệp sản xuất gỗ khác nhau. Các đặc điểm tuyệt vời của phần mềm TiT có thể kể đến là: 

 • Phần mềm được thiết kế dành riêng cho những cơ sở, doanh nghiệp sản xuất gỗ 
 • Phần mềm giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt cũng như tính toán số tiền lợi nhuận qua mỗi đơn hàng bán ra
 • Phần mềm có khả năng quản lý về nhân sự một cách hiệu quả 
 • Phần mềm có khả năng tùy biến cực kỳ cao 

Phần mềm TraceFarm quản lý sản xuất

Phần mềm TraceFarm là một phần mềm quản lý sản xuất còn khá mới trên thị trường hiện nay. Phần mềm này thích hợp với những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất về nông nghiệp cũng như các trang trại chăn nuôi và trồng trọt. Ngoài những tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý sản xuất. Phần mềm TraceFarm còn được đánh giá cao bởi khả năng tích hợp hệ thống quản lý phân tầng từ cao đến thấp. Tính năng này cực kỳ thuận tiện cho những cấp quản lý.

Phần mềm TraceFarm còn phát triển cho tính năng biểu đồ. Để giúp khách hàng có thể theo dõi quá trình phát triển của cây một cách dễ dàng. Sau đó đưa ra các phương án sản xuất hiệu quả nhất kết hợp với liên hệ với khách hàng giúp doanh nghiệp. Phần mềm TraceFarm có một số tính năng nổi trội như sau: 

 • Phần mềm thích hợp với các doanh nghiệp, cơ sở, công ty sản xuất trong ngành nông nghiệp cũng như các trang trại và cơ sở trồng trọt 
 • Phần mềm tích hợp cả hệ thống quản lý cơ sở phân tầng 
 • Phần mềm có tính bảo mật cực kỳ cao 
 • Phần mềm có tính năng biểu thị biểu đồ để theo dõi quá trình phát triển của cây trồng. Cũng như giúp doanh nghiệp liên hệ với khách hàng thông qua app đã có sẵn

Giao diện đặc trưng về ngành nông nghiệp của phần mềm ERP Bravo

Phần mềm TTV Software quản lý sản xuất

Phần mềm TTV Software là một phần mềm quản lý sản xuất đã được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong ngành thủy hải sản. Vì vậy, phần mềm TTV Software có một số tính năng đặc trưng. Giúp cho các doanh nghiệp có thể kiểm soát những dây chuyền sản xuất cũng như chế biến đến kho đông lạnh được lưu trữ của các sản phẩm thủy hải sản một cách nhanh chóng. 

Phần mềm TTV Software cũng được thiết kế có tích hợp đầy đủ tất cả các tính năng cơ bản. Giúp các doanh nghiệp phát huy thế mạnh về quản lý của mình. Một số đặc điểm ấn tượng của phần mềm TTV Software có thể kể đến như: 

 • Phần mềm cực kỳ phù hợp với những doanh nghiệp, cơ sở, công ty sản xuất trong ngành thủy hải sản
 • Phần mềm có các tính năng đặc trưng để quản lý cho kho lưu trữ mặt hàng đông lạnh
 • Phần mềm có tích hợp tất cả các tính năng về quản lý đội ngũ nhân viên, quá trình xuất và nhập hàng hóa vào kho cũng như giúp doanh nghiệp liên hệ với khách hàng để thuận tiện cho những người quản lý 

Phần mềm SimERP quản lý sản xuất

Phần mềm SimERP là phần mềm giúp hoạch định nguồn lực của doanh nghiệp. SimERP được xây dựng dựa theo phần mềm ERP đang phổ biến nhất thế giới với nhiều tính năng nổi trội. Đặc biệt là phần Module giúp quản lý sản xuất. Đây được xem là giải pháp toàn diện. Rất thích hợp với nhiều doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Module giúp quản lý sản xuất của phần mềm SimERP đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của một phần mềm quản lý sản xuất. Bao gồm những tính năng quản lý một cách toàn diện từ quy trình sản xuất. Giúp quản lý về nguồn cung của nguyên vật liệu, đến quản lý chất lượng cũng như quy trình bảo trì, thông tin vòng đời của sản phẩm. Tất cả đều được phần mềm SimERP tích hợp đồng nhất ở trong cùng một hệ thống.

Kết luận

Bài viết trên vừa nêu ra những lợi ích nổi trội cho các doanh nghiệp, công ty khi sử dụng các phần mềm quản lý sản xuất. Cũng như đưa ra gợi ý về top những phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp hiệu quả nhất mà bạn đọc có thể sử dụng để quản lý các hoạt động ở doanh nghiệp của mình. 

Tùy thuộc vào nhu cầu của từng công ty, từng doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn một phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của mình theo những gợi ý của ToolTX. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp ứng dụng phần mềm quản lý sản xuất vào quy trình hoạt động của mình. Nên các bạn nên cập nhật những phần mềm này. Để tránh những bước đi thụt lùi cho doanh nghiệp của mình. Dẫn đến doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả, doanh thu giảm sút.

Exit mobile version