Bật mí cách chụp hình đẹp trên điện thoại Samsung Galaxy

0
36
cách chụp hình đẹp trên điện thoại
- Quảng cáo -

Dưới đây là một trong những cách chụp hình đẹp trên điện thoại Samsung Galaxy chắc chắn sẽ giúp cho bạn “sống ảo chất hơn” nhưng không kém gì những máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

1. Những cách chụp hình đẹp trên điện thoại Samsung Galaxy mà bạn nên biết

Đầu tiên là cần chuẩn bị những món đồ nghề mà bạn có như:

Chân máy cho điện thoại, Đèn flash, Ốp lưng có ống kính, nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng sẽ là dễ hiểu hơn nếu như bạn coi nó là một chiếc ốp lưng giúp bạn gắn thêm một loạt ống kính để chụp ảnh “chất chơi hơn” và có nhiều hình đẹp hơn.

1.1. Sử dụng quy tắc một phần ba là cách chụp hình đẹp trên điện thoại

Có đầy đủ đồ nghề rồi thì bạn sẽ cần các quy tắc, đầu tiên là quy tắc ⅓ của bố cục ảnh. Đây là một quy tắc kinh điển, nó cũng giống như bảng cửu chương của chúng ta vậy.

Về mặt cơ bản là, quy tắc 1/3 có ý nghĩa là một hình ảnh sẽ được chia thành chín ô vuông bằng nhau và chủ thể sẽ được chụp tuyệt đối không được đặt vào giữa khung hình điện thoại. Tại sao lại đặt bố cục như vậy ư? Bởi vì chụp bằng cách này, đối tượng sẽ được thu hút ánh nhìn của bạn vào các vật xung quanh hơn là tập trung vào chủ thể, và về việc một chủ thế “ngồi im” ở trung tâm sẽ làm cho bức ảnh nghĩ thôi cũng đã thấy nhàm chán rồi.

Thay vào đó, khi bật lưới 3×3 trên trên điện thoại Samsung Galaxy, bạn chỉ cần nhắm đặt chủ thể của mình tại những giao điểm của các đường kẻ, và quy tắc này sẽ giúp cho bức ảnh ấn tượng và sẽ được tự nhiên hơn.

1.2. Chụp bằng chân máy cũng là một cách chụp hình đẹp trên điện thoại 

Đôi khi có được một ánh sáng hoàn hảo, những người xung quanh bạn vẫn đứng yên, và ảnh chụp sẽ rõ như ban ngày. Nhưng cũng chẳng thiếu những tình huống có quá nhiều vật chuyển động, và điều kiện ánh sáng không đủ và dường như bạn chẳng thể nào chụp được một bức ảnh rõ ràng.

Tripod – Chân máy là một trong số những công cụ tuyệt vời mà bạn cần có, bất kể là bạn thật sự nghiêm túc trong việc chụp hình bằng điện thoại Galaxy hay không.

  • Sử dụng chân máy để chụp hình hầu như luôn đảm bảo được rằng những bức ảnh của bạn sẽ được ổn định và rõ ràng hơn, bất kể là những nới có điều kiện ánh sáng đầy đủ.
  • Bạn không cần sử dụng chân máy để chụp những bức ảnh nghiêm túc, hay chính chuyên. Thực tế là, nếu như bạn chọn đúng chân máy, nó có thể đóng một vai trò như là một gậy selfie và cho khả năng chụp những bức ảnh time-lapse đẹp nhất.
  • Bạn không cần chi nhiều tiền cho một chiếc chân máy lớn và chất lượng cao hơn để chụp ảnh hay quay video. Bạn chỉ cần chọn được một chân máy chuẩn chỉnh với một mức giá chưa đến 200 ngàn đồng.

Đó là 2 cách cơ bản nhất để chụp hình đẹp trên điện thoại mà Tool TX đã giới thiệu đến cho bạn biết. Ngoài 2 cách trên ra bạn còn biết thêm cách nào để có thể chụp hình đẹp trên điện thoại nữa không bình luận phía dưới cho Tool TX biết nhé.

- Quảng cáo -