- Quảng cáo -
Trang chủ Thủ thuật Làm thế nào để gửi file dung lượng lớn trên điện thoại?

Làm thế nào để gửi file dung lượng lớn trên điện thoại?

0
gửi file dung lượng lớn trên điện thoại

Những dịch vụ nhắn tin cũng như email miễn phí là những ứng dụng rất tiện lợi để người sử dụng có thể gửi File đính kèm, nhưng cũng thật tiếc là những ứng dụng đó thường chỉ cho phép đính kèm File dưới 25MB mà thôi. Vì vậy để khắc phục được vấn đề này, mời các bạn đến ngay với bài viết hướng dẫn cách gửi File dung lượng lớn qua ứng dụng Zalo, Messenger, Gmail, Outlook,.. của ToolTX nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách gửi File dung lượng lớn qua các ứng dụng Zalo, Messenger.

Tất nhiên đối với việc gửi File dung lượng lớn một cách trực tiếp qua các dịch vụ ứng dụng nhắn tin như Zalo, Messenger là không thể nào, vì thế cách để giải quyết dễ dàng nhất chính là sử dụng kèm theo một phần mềm lưu trữ đám mây để làm trung gian. Bạn có thể kể đến một vài những cái tên miễn phí nhưng lại có chất lượng rất tốt như ứng dụng OneDrive, Google Drive, Dropbox, iCloud Drive.

Và nhắc tới các phần mềm lưu trữ đám mây thì có rất nhiều và vô số, nhưng cách sử dụng chúng thì cũng như tương tự nhau mà thôi. Vậy nên, ở đây ToolTX sẽ chọn một cái tên ứng dụng phổ biến nhất là Google Drive để hướng dẫn, phần mềm này cho tốc độ cao cùng với mức dung lượng lưu trữ miễn phí lớn nhất, lên đến 15 GB.

Bạn hãy làm theo những bước như sau:

  • Trên điện thoại, bạn hãy truy cập vào Trang chủ Google Drive cũng như đăng nhập vào tài khoản của bạn. Ở góc trên phía bên trái, nhấp vào nút “Mới” để tải lên các File.
  • Nhấp chọn tại mục “Tải tệp lên”, rồi lựa chọn File có dung lượng lớn đang cần phải gửi đi. Bạn chờ đợi quá trình tải lên Google Drive cho hoàn tất, tốc độ nhanh hay chậm thì tùy thuộc vào số lượng cùng với kích thước File.
  • Giờ bạn nhấp chuột phải vào tệp File, menu sẽ hiện ra bạn hãy chọn vào mục “Nhận đường liên kết”.
  • Tuy nhiên các File khi được tải lên Google Drive sẽ được mặc định ở trạng thái Riêng tư. Vì thế để có thể gửi được cho người khác bạn cần chuyển đổi quyền truy cập thành trạng thái “Công khai”. Hãy nhấp chọn tại mục “Bị hạn chế” .
  • Tích chọn thành mục “Bất kỳ ai có đường liên kết”.
  • Khi đã chuyển đổi sang được trạng thái Công khai thành công, bạn nhấp chọn mục “Sao chép đường liên kết”.
  • Cuối cùng, hãy gửi đường liên kết bạn vừa mới sao chép cho người nhận qua ứng dụng Zalo.
  • Hoặc có thể qua Facebook Messenger.

Trường hợp bạn không muốn sử dụng Google Drive, mà lựa chọn ứng dụng dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive hay iCloud Drive hoặc Dropbox,… thì chỉ khác nhau một chút tại mặt giao diện, còn về phương thức sẽ tương tự.

Tổng kết.

Như vậy qua bài viết chia sẻ trên của ToolTX các bạn đã biết cách gửi file dung lượng lớn trên điện thoại rồi đấy. Hay truy cập website: https://tooltx.com/ để biết thêm những thủ thuật hay ho khác trên điện thoại nhé.

Exit mobile version