Mẹo khắc phục rè loa trên điện thoại

0
69
Mẹo khắc phục rè loa trên điện thoại bạn hay gặp phải
- Quảng cáo -

Khi sử dụng điện thoại iPhone hoặc điện thoại Android, sẽ có đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng loa điện thoại bị nhỏ, rè loa trên điện thoại, nghe không rõ. Nếu như bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì đừng vội đem điện thoại đến các cửa hàng bảo hành hay sửa chữa nhé mà có thể tự áp dụng với những cách khắc phục rè loa trên điện thoại dưới đây.

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rè loa trên điện thoại:

  • Đứt dây dẫn động: Việc mở âm lượng quá to trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến cho dây dẫn động bị rung nhiều và sau đó sẽ dẫn đến đứt dẫn tới loa bị rè.
  • Rách màng loa: Điều này sẽ khiến cho âm thanh bị đục, rè, nghe không rõ âm.
  • Khối nam châm vĩnh cửu nằm bị lệch vị trí: Chất keo dính ở vị trí khối nam châm sau khoảng một thời gian dài sử dụng có thể bị bung ra và lệch khỏi vị trí ban đầu.
  • Lệch hay cháy dây truyền âm thanh sẽ dẫn đến việc bị rè loa.
  • Điện thoại bị rơi xuống đất hay xuống nước và va chạm vào vật cứng.
  • Do bị lỗi phần mềm trên điện thoại.

Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục rè loa trên điện thoại hãy cùng mình theo dõi và áp dụng với những chiếc điện thoại của bạn để cải thiện tốt âm thanh hơn nhé!

2. Khởi động lại chiếc điện thoại của bạn

Khởi động lại máy của bạn là cách đầu tiên mà bạn thường nghĩ tới khi gặp phải lỗi phần mềm hay phần cứng điện thoại, tình trạng loa hay bị rè cũng thế. Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp cho hệ thống sắp xếp lại và đưa máy về trạng thái ổn định nhất sau một khoảng thời gian sử dụng liên tục.

Vì thế, đây sẽ là một cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay khi gặp tình trạng loa và đây cũng là cách khắc phục rè loa trên điện thoại nhanh chóng đơn giản nhất.

3. Vệ sinh lại loa ngoài của chiếc điện thoại bạn đang sử dụng

Nguyên nhân trực tiếp có thể dẫn đến tình trạng loa điện thoại bị rè là loa ngoài không được vệ sinh sạch sẽ sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự tiếp xúc của các giắc cắm loa và lỗ cắm loa, làm cho âm thanh phát ra từ loa sẽ bị rè và nhỏ.

4. Khắc phục rè loa trên điện thoại bằng cách khôi phục lại máy

Khôi phục lại máy cũng là một cách được nhiều rất người áp dụng và cho ra kết quả tốt nhất. Việc khôi phục máy sẽ giúp xóa đi tất cả những dữ liệu cá nhân và đưa điện thoại quay về trạng thái ban đầu khi xuất xưởng.

5. Thay những linh kiện bị hỏng cho điện thoại là một cách tốt nhất

Nếu đã thử 3 cách trên mà loa điện thoại của bạn không thể khắc phục rè loa trên điện thoại được thì bạn nên đem đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng nhất để được thay thế phần cứng bị hỏng bên trong.

Các lỗi phần cứng thường hay gặp phải khiến loa bị rè thường là bị rách màng loa, lệch vị trí nam châm hay chip audio bị hỏng…

Qua những cách trên Tool Tx đã hướng dẫn đến bạn cách khắc phục rè loa trên điện thoại rồi đó Nếu như điện thoại của bạn của cũng đang gặp phải tình trạng này thì hay làm thử với chiếc điện thoại của mình nhé!!

- Quảng cáo -