Làm giàu không khó với các phần mềm đào bitcoin

0
50
phan-mem-dao-bitcoin
- Quảng cáo -

Tiền ảo Bitcoin không phải là khái niệm xa lạ hiện nay, nhất là với giới trẻ. Mọi người đã đánh giá cao giá trị của tiền điện tử hơn tiền thật. Do đó, ngày càng có nhiều người đầu tư vào tiền điện tử.

Khai thác Bitcoin yêu cầu một ứng dụng hỗ trợ và một máy tính có sức mạnh xử lý tốt và CPU cao. Cùng khám phá những phần mềm đào bitcoin tốt nhất cho máy tính năm 2023. 

phan-mem-dao-bitcoin

Làm giàu không khó với các phần mềm đào bitcoin

Hiểu về tiền tệ kỹ thuật số Bitcoin

Thuật ngữ Bitcoin lần đầu tiên được đề cập trong một báo cáo nghiên cứu kinh tế được trả bởi một người có biệt danh Satoshi Nakamoto vào ngày 31 tháng 10 năm 2008. Đồng tiền đánh dấu cột mốc quan trọng đầu tiên một năm sau đó vào tháng 10 năm 2009. Khi giá trị của Bitcoin lần đầu tiên được niêm yết trên các sàn giao dịch.

Bốn năm sau, vào tháng 12 năm 2013, tiền điện tử chính thức ra mắt tại Việt Nam. Đại lý bán bitcoin đầu tiên ra đời với tên gọi bitcoin Việt Nam. Cho phép bạn dễ dàng mua và bán bitcoin sau khi hoàn tất quá trình xác minh danh tính.

Ưu điểm của Bitcoin là có thể trao đổi trực tiếp qua bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Điểm đặc biệt của nó cho phép người dùng hoàn toàn ẩn danh. Không tính phí giao dịch và bảo mật hoàn toàn trong đó. Mỗi ví Bitcoin chỉ có thể thuộc về một người. 

Do đó, loại tiền điện tử này đang được ngày càng nhiều người chấp nhận và sử dụng. Ngoài việc mua và bán Bitcoin, bạn cũng có thể tìm thấy chúng bằng cách “khai thác” các mỏ Bitcoin.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua/bán coin trên Binance P2P bằng VND

Phần mềm đào bitcoin là gì?

Phần mềm đào bitcoin nhằm mục đích cung cấp cho người khai thác các công cụ. Để giao tiếp giữa phần cứng được sử dụng và chuỗi khối Bitcoin. Các chương trình này cũng hỗ trợ một môi trường. Để những người khai thác riêng lẻ giao tiếp với các nhóm khai thác Bitcoin.

Phần mềm đào bitcoin là một phần không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động khai thác nào. Không thành vấn đề nếu bạn khai thác Bitcoin một mình hoặc tham gia một nhóm. Phần mềm khai thác là cách duy nhất để giám sát, định cấu hình và phần cứng mạng. 

Nói chung, phần mềm này sử dụng bộ xử lý đồ họa (GPU) của máy tính để hỗ trợ phát hiện và khai thác khối. Nó chỉ có thể được sử dụng với phần cứng chuyên dụng đủ mạnh để thực hiện các phép tính phức tạp cần thiết. Hầu hết việc khai thác tiền xu ngày nay được thực hiện thông qua các nhóm khai thác phân bổ tài nguyên và trả phần thưởng trên mạng.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm đào Bitcoin cho máy tính

 • Hashrate: Hashrate được sử dụng để dự đoán thu nhập khai thác hàng ngày hoặc hàng tháng của người khai thác. Các nền tảng phần mềm khác nhau có tỷ lệ băm khác nhau. Sự khác biệt này có thể ảnh hưởng đến việc khai thác. 
 • Khả năng khai thác đa loại tiền tệ: Một số phần mềm cung cấp khả năng chuyển sang các loại tiền tệ khai thác có lợi hơn trong khi thanh toán bằng Bitcoin. Điều này sẽ giúp bạn chọn đúng loại tiền cho phần cứng của mình và tăng lợi nhuận của bạn. Tính năng này cũng hữu ích cho những người khai thác mới không có giàn khai thác chuyên dụng. 
 • Mã nguồn mở: Ưu tiên chọn phần mềm sử dụng mã nguồn mở để tránh bị lừa đảo. 
 • Khả năng tùy chỉnh cao: Tối ưu hóa cá nhân nâng cao giúp người dùng kiểm soát và tùy chỉnh tốt hơn. 
 • Chi phí: Chi phí luôn là một cân nhắc quan trọng đối với các nhà đầu tư. Để xem liệu số tiền bỏ ra có tạo ra lợi nhuận tốt hay không.
 • Khả năng bảo toàn: Đảm bảo an toàn cho bitcoin của bản thân khỏi nguy cơ bị tấn công xấu hoặc hack.

Top các phần mềm đào bitcoin giúp bạn làm giàu

“Đào” bitcoin ở đây về cơ bản bao gồm giải các phương trình toán học để có được câu trả lời chính xác. Để khai thác các loại tiền điện tử này. Bạn cần cài đặt phần mềm khai thác tiền điện tử đặc biệt trên máy tính xách tay của mình.

Máy tính dùng để chạy quá trình đào coin phải có cấu hình mạnh. Thiết kế có quạt để giảm nhiệt do việc phân tích các phương trình đòi hỏi độ phức tạp nhất định. Dưới đây là một số phần mềm đào Bitcoin bạn có thể tham khảo:

1. CGMiner Bitcoin

Phần mềm đào bitcoin CGMiner được Kolivas phát triển vào năm 2011 để khai thác tiền điện tử như Bitcoin và Litecoin. CGMiner được các thợ đào Bitcoin bình chọn là ứng dụng khai thác tiền điện tử tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có mã nguồn mở, giao diện người dùng đơn giản. Hầu như không sử dụng dòng lệnh và cộng đồng người dùng lớn. 

CGMiner là phần mềm đào bitcoin tốt nhất sử dụng được cả trên nhiều nền tảng khác nhau từ Windows, Mac đến cả Linux. Hơn thế nữa còn sử dụng hiệu quả với phần cứng FPGA, ASIC. Các ứng dụng CGMiner được theo dõi về cả tốc độ và khả năng giao diện từ xa.

phan-mem-dao-bitcoin

Phần mềm đào bitcoin CGMiner là một trong những phần mềm đào bitcoin tốt nhất hiện nay

CGMiner đi kèm với một bộ lập lịch giúp tăng tỷ lệ tìm kiếm tiền ở mọi quy mô mà không gây tắc nghẽn mạng. Phần mềm CGMiner ngăn việc gửi các tác vụ cũ trong các khối mới. Đồng thời hỗ trợ nhiều nhóm để chuyển đổi dự phòng thông minh. 

Ứng dụng này cũng có các yếu tố quản lý thông minh kiểm soát hầu hết các cài đặt và phát hiện các công việc mới trong một cơ sở dữ liệu nhỏ. Các đường truyền được tìm thấy có thể được lưu ngay cả khi mất mạng tạm thời.

CGMiner còn sử dụng hiệu quả với các phần cứng cùng các tính năng khác của phần mềm khai thác bitcoin:

 • Tương thích với hầu hết các phần cứng khai thác phổ biến như ASIC, GPU và FPGA.
 • Hỗ trợ cả ba nền tảng Windows, MacOS và Linux
 • Tăng hashrate để tìm khối mới (hashrate)
 • CGMiner sử dụng giao diện dòng lệnh cho phép người dùng khai thác tiền điện tử từ xa. Và dễ dàng kiểm soát các thông số phần cứng khai thác.
 • Hạn chế duy nhất là quy trình cài đặt tương đối khó khăn trên hệ điều hành Win 11/Win 10 do nhiều chính sách và cơ chế bảo mật của Windows. Do đó, trước khi cài đặt CGMiner, trước tiên bạn phải tắt tường lửa và tắt Windows Defender.

2. Awesome Miner

Awesome Miner hỗ trợ khai thác trên quy mô lớn với giao diện dễ sử dụng. Và cho phép bạn quản lý nhiều giàn khai thác để có được hiệu suất khai thác tốt nhất.

Phần mềm đào bitcoin Awesome Miner này hỗ trợ hơn 50 công cụ khai thác tiền điện tử như cgminer, bfgminer, xmrig, srbminer và tương thích với nhiều thuật toán khác như SHA-256, Scrypt, X11, Ethereum… dùng để mã hóa dữ liệu.

Awesome Miner là ứng dụng hoàn hảo cho người dùng có nhiều giàn khai thác khác nhau. Các tính năng tuyệt vời của chương trình này cho phép cgminer, xmrig, bfgminer, srbminer, sgminer,…..

Phần mềm đào bitcoin Awesome Miner cũng cho phép người dùng dễ dàng thêm, chuyển đổi và quản lý nhiều nhóm khai thác chỉ bằng một cú nhấp chuột, cho phép họ bắt đầu khai thác trong thời gian ngắn hơn. 

Tất cả những điều này được quản lý trên bảng điều khiển chính của Công cụ khai thác tuyệt vời, cũng hiển thị các thuộc tính phần cứng như tốc độ quạt, nhiệt độ và hiệu suất khai thác.

Giao diện phần mềm đào bitcoin Awesome Miner. Cho phép người dùng kiểm soát, theo dõi trạng thái của tất cả các thiết bị của họ. Phần mềm chủ yếu chạy trên hệ điều hành Windows. Nhưng cũng hỗ trợ truy cập từ các thiết bị như máy tính và điện thoại thông minh.

3. BFGMiner

pho-bien-va-noi-bat

Một trong những phần mềm đào bitcoin phổ biến và nổi bật nhất – BFGMiner

Được bắt đầu bởi Luke Dashjr vào năm 2012, BFGMiner đã phát triển để trở thành một trong những phần mềm đào bitcoin phổ biến nhất. Phần mềm đào bitcoin này cung cấp nhiều tính năng nổi bật như:

Bạn có thể theo dõi nhiệt độ phần cứng và CPU của máy tính để điều chỉnh hiệu suất dàn của PC. 

Nó không chỉ có thể phát hiện và bắt đầu các luồng nhàn rỗi mà còn có thể quản lý và giám sát chúng từ xa.

Chạy mã thông báo Scrypt và SHA256d cho phép BFGMiner khai thác đồng thời nhiều loại tiền điện tử.

Hạn chế duy nhất của ứng dụng khai thác tiền điện tử này là nó không hỗ trợ nhiều GUI. 

Để cài đặt và sử dụng, bạn cần sử dụng giao diện dòng lệnh với các phím tắt. Do đó, người dùng phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu và sử dụng phần mềm.

Chức năng nổi bật

BFGMiner là phần mềm khai thác có thể tùy chỉnh. Nó là một công cụ khai thác FPGA và ASIC mô-đun với đồng hồ theo dõi miễn phí và giao diện xử lý từ xa, được hàng nghìn người chơi tiền xu yêu thích.

BFGMiner có chức năng Stratum tích hợp và máy chủ proxy Getwork. Phần mềm mạnh mẽ này xử lý việc bỏ phiếu và gửi công việc đến một chuỗi riêng biệt để nó không chặn các dịch vụ khác. 

BFGMiner có thể được sử dụng cùng với các chuỗi watchog để khởi động lại các chuỗi không hoạt động. Tuy nhiên, máy tính không bị sập nếu không nhận được phản hồi. 

Phần mềm này hiển thị tất cả các thống kê dữ liệu riêng lẻ liên quan đến các lệnh: yêu cầu, chấp nhận, từ chối, hiệu lực và các tiện ích liên quan. Đồng thời, ứng dụng theo dõi nhiệt độ của thiết bị nếu cần hỗ trợ phần cứng.

Khai thác đồng thời và phát triển tổng thể nhiều loại tiền điện tử

Tương thích với phần cứng ASIC và FPGA. Ứng dụng đa nền tảng, giao diện người dùng đẹp, dễ sử dụng

4. MultiMiner

de-su-dung-voi-do-hoa-than-thien

MultiMiner là một phần mềm khai thác Bitcoin dễ sử dụng với đồ họa thân thiện

MultiMiner được tạo ra như một phần của nền tảng khai thác Bitcoin dựa trên GUI trên Windows 10. MultiMiner là một công nghệ khai thác máy tính phổ biến đối với nhiều người mới nhờ giao diện đồ họa dễ hiểu. Giao diện khởi chạy của MultiMiner phát hiện phần cứng khai thác của bạn và tạo một danh sách với tất cả thông tin cần thiết.

MultiMiner là một phần mềm đào Bitcoin dễ sử dụng với đồ họa thân thiện, giao diện trực quan và chương trình dễ sử dụng. Phần mềm này phù hợp với những người mới bắt đầu làm quen với các nền tảng khai thác và chưa hiểu nó là như thế nào. 

Phần mềm này cho phép những người khai thác chọn loại tiền nào sẽ khai thác dựa trên hệ thống được liên kết bởi ứng dụng (FGPA, ASIC, GPU). MultiMiner cũng có các tính năng bổ sung như sau:

 • Khả năng chọn phương pháp khai thác, ký tự đại diện để hiểu thuật ngữ và truy cập giàn khoan từ xa.
 • Hệ điều hành: Windows 10 và Mac OS/Linux (yêu cầu cài đặt bổ sung). 
 • Khả năng chọn tiền để khai thác tùy thuộc vào phần cứng khai thác được đính kèm. 
 • Truy cập từ xa vào hệ thống máy đào. 
 • Truy cập trực tiếp vào các đối số công cụ và cài đặt API. 
 • Tối ưu hiệu năng, dung lượng cao trên nền tảng Windows
 • Khai thác tự động và khai thác tiền bitcoin
 • Chủ động theo dõi và kiểm soát máy đào của bạn.

5. EasyMiner

EasyMiner là phần mềm đào bitcoin trên máy tính để bàn có giao diện người dùng đồ họa thay vì giao diện dòng lệnh thông thường. Người dùng cũng nhận được biểu đồ trực quan với số liệu và kết quả để dễ dàng theo dõi tiến trình khai thác bitcoin của họ.

duoc-thiet-ke-de-su-dung

Bảng điều khiển của phần mềm đào bitcoin EasyMiner được thiết kế để dễ sử dụng

Phần mềm đào bitcoin này hoàn hảo cho những ai muốn khai thác litecoin và bitcoin cùng một lúc. Khi EasyMiner được kích hoạt lần đầu tiên, nó sẽ ngay lập tức chuyển sang chế độ “MoneyMaker”. Thao tác này sẽ tự động tạo ví Litecoin và bắt đầu khai thác trong nhóm riêng của bạn bằng CPU của máy tính. 

Bảng điều khiển của phần mềm đào bitcoin EasyMiner được thiết kế để dễ sử dụng. Đây là những gì bạn mong đợi từ một ứng dụng khai thác Bitcoin có GUI. Chuyển đổi nhóm khai thác, cập nhật cài đặt mạng và truy cập ví tiền điện tử chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Một số đặc điểm và ưu điểm vượt trội của phần mềm đào bitcoin EasyMiner:

 • Khả năng khai thác Litecoin và Bitcoin cùng một lúc. 
 • Hệ điều hành: Windows, Android và Ubuntu (Linux)
 • Chức năng chọn nhóm với thuật toán băm tùy chỉnh. 
 • Một hệ thống trò chuyện giúp người mới bắt đầu kết nối với những người khai thác chuyên nghiệp. 
 • Chế độ kiếm tiền cho phép bạn bắt đầu khai thác ngay lập tức.

Kết luận

Nhìn chung, mỗi phần mềm đào Bitcoin được liệt kê đều có điểm mạnh và điểm yếu. Mỗi công cụ được điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể của từng người dùng. Một số chương trình phù hợp cho người mới bắt đầu, một số chương trình khác dành cho những người khai thác chuyên nghiệp và những chương trình khác phù hợp để quản lý tập trung các hoạt động khai thác. 

Tooltx hi vọng danh sách phần mềm trên đây và các thông tin đi kèm sẽ giúp bạn lựa chọn được công cụ phù hợp với sở thích của mình.

- Quảng cáo -