- Quảng cáo -
Trang chủ Phần mềm Phần mềm tiện ích Chinh phục tiếng anh với các phần mềm dịch tiếng anh trên...

Chinh phục tiếng anh với các phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính

phan-mem-dich-tieng-anh-tren-may-tinh

Có lẽ ai cũng biết rằng dịch thuật tiếng nước ngoài sang tiếng Việt là rất cần thiết trong thời đại ngày nay. Bởi không phải ai cũng có thể đọc hiểu tiếng nước ngoài thành thạo, trôi chảy. 

Đặc biệt hơn khi ở thời đại này, tiếng anh là ngôn ngữ mà ai cũng cần phải biết. Cùng Tooltx chinh phục tiếng anh với các phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính qua bài viết dưới đây!

Chinh phục tiếng anh với các phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính

1. Google Translate

Công cụ Google Translate hay được nhiều người Việt gọi là Google Dịch. Là phần mềm hỗ trợ dịch ngôn ngữ, đặc biệt là dịch tiếng Anh, với nhiều tính năng ưu việt. Ví dụ như dịch nhanh, hỗ trợ đa ngôn ngữ, tự động dò tìm ngôn ngữ,… Công cụ Google Translate đặc biệt hữu ích khi học ngoại ngữ hoặc truy cập thông tin từ các trang web nước ngoài.

Phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính Google Translate

- Quảng cáo -

Công cụ Google Dịch thực hiện dịch ngôn ngữ mà không cần mở trình duyệt. Phần mềm này vừa hoạt động như một từ điển ngoại tuyến. Vừa là một công cụ dịch thuật chuyên nghiệp và hiệu quả. 

Tra cứu tức thì nghĩa của một từ, cụm từ hoặc văn bản lớn. Đây là một phần mềm rất hữu ích giúp người dùng hiểu nội dung khi truy cập các trang web tiếng nước ngoài hoặc dịch tài liệu sang các ngôn ngữ khác nhau.

Google Dịch được coi là một ứng dụng dịch thuật vì nhiều lý do.

 • Bạn có thể dịch các loại thông tin khác nhau: văn bản, giọng nói, đối thoại (hai chiều), hình ảnh và thậm chí cả chữ viết tay. Các tính năng này hoạt động tốt nhiều ngôn ngữ trong đó có cả tiếng anh
 • Các tính năng bổ sung có sẵn. Chẳng hạn như khả năng lưu bản dịch vào sổ từ vựng của bạn và tải xuống nhiều gói ngôn ngữ để sử dụng ngoại tuyến. 
 • Một tính năng tuyệt vời của Google Dịch là khả năng dịch nhanh qua camera. Chỉ cần hướng máy ảnh của điện thoại vào nội dung bạn muốn dịch. Tính năng này hoạt động tốt nhất đối với văn bản in cỡ trung bình có độ tương phản tốt (ví dụ: màu đen đậm trên nền trắng). 
 • Tuy nhiên, nhược điểm là việc nhìn vào văn bản từ một góc độ khác dù chỉ một chút cũng có thể làm chậm quá trình dịch. Đôi khi khiến nó trở nên lộn xộn và khó đọc, đặc biệt là đối với các văn bản nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể cầm chắc điện thoại. Tính năng này rất hữu ích để đọc menu, bảng hiệu, tài liệu quảng cáo, v.v.

2. Microsoft Translator

Microsoft Translator cũng là một phần mềm dịch thuật rất tốt. Microsoft Translator dịch và chuyển đổi ngôn ngữ mà không cần mở trình duyệt. Phần mềm này vừa hoạt động như một từ điển ngoại tuyến. Vừa là một công cụ dịch thuật chuyên nghiệp và hiệu quả. 

Tra cứu tức thì nghĩa của một từ, cụm từ hoặc văn bản lớn. Đây là một công cụ rất hữu ích giúp người dùng hiểu nội dung khi truy cập các trang web tiếng nước ngoài hoặc dịch tài liệu sang các ngôn ngữ khác nhau.

Phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính Microsoft Translator

Các tính năng nổi bật mà phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính Microsoft Translator đem lại cho người dùng là:

 • Phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính Microsoft Translator cung cấp các bản dịch văn bản, giọng nói, đối thoại và ảnh nói chung. 
 • Bản dịch cuộc hội thoại nâng cao: Vượt ra ngoài các tương tác hai chiều. Để cho phép nhiều người dùng hơn tham gia vào các cuộc hội thoại bằng cách sử dụng mã. Vì vậy, về cơ bản, bạn có thể trò chuyện nhóm trong đó mọi người sử dụng điện thoại của họ để giao tiếp từ xa bằng các ngôn ngữ khác nhau. Nhưng tất cả văn bản được dịch sang ngôn ngữ bạn chọn. 
 • Mỗi người dùng có thể chọn sử dụng bàn phím để nhập văn bản hoặc chuyển lời nói thành văn bản. Các tính năng khác bao gồm danh sách cụm từ được tạo sẵn, gói ngôn ngữ ngoại tuyến cho nhiều ngôn ngữ và tùy chọn “ghim” bản dịch yêu thích của bạn. 
 • Dịch văn bản sang hơn 60 ngôn ngữ để sử dụng trực tuyến và ngoại tuyến
 • Dịch ngôn ngữ cho hai người tham gia trò chuyện song ngữ và dịch ngôn ngữ cho chế độ chia đôi màn hình
 • Dịch các cuộc trò chuyện nhiều người chơi – kết nối thiết bị của bạn. Để trò chuyện trực tiếp với tối đa 100 người bằng nhiều ngôn ngữ
 • Một cuốn sách từ vựng gồm các bản dịch đã được xác minh và hướng dẫn phát âm. Để giúp bạn học các cụm từ ngoại ngữ quan trọng khi đi du lịch.
 • Tải xuống các ngôn ngữ để sử dụng ngoại tuyến khi đi du lịch mà không có kết nối internet
 • Chia sẻ bản dịch với các ứng dụng khác

3. Oxford Dictionary

Oxford Dictionary sẽ trở nên quen thuộc với người học tiếng Anh và các hoạt động, học tập, công việc liên quan đến tiếng Anh. Phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính Oxford Dictionary. Hỗ trợ việc học tiếng Anh hiệu quả thông qua kho từ điển Anh-Anh đa dạng và phong phú, từ cơ bản đến nâng cao về từ, nghĩa và ngữ pháp. 

Từ điển Oxford cung cấp cho bạn nhiều chức năng cho những từ bạn tra cứu. Bao gồm thông tin về nghĩa phụ, tiếng lóng, thành ngữ, nghĩa cổ… 

Từ điển Oxford được biết đến như một công cụ dịch thuật

Oxford Dictionary được biết đến là công cụ dịch tiếng Anh đầy đủ và chính xác cao. Hỗ trợ việc học tiếng Anh hiệu quả thông qua kho từ điển đa dạng và phong phú về từ, nghĩa và cụm từ từ cơ bản đến nâng cao. 

Tính năng tuyệt vời của phần mềm Oxford dịch tiếng anh trên máy tính

Từ điển Oxford cung cấp cho bạn các tính năng mở rộng của từ bạn tra cứu. Bên cạnh đó phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính Oxford còn sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời khác như:

 • Kho từ vựng hiện đại với hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa. 
 • Hàng nghìn từ và cụm từ được rút ra từ nghiên cứu mới nhất trong Oxford Corpus of English. 
 • 75.000 cách phát âm của cả từ thông dụng và từ hiếm. 
 • Các từ có cách phát âm biến thể và cách phát âm đối số. 
 • Tìm kiếm tự động hoàn thành giúp bạn tìm từ nhanh hơn bằng cách đưa ra đề xuất khi bạn nhập. 
 • Tìm kiếm từ khóa cho phép bạn tìm kiếm các từ và cụm từ ghép. 
 • Chế độ ngoại tuyến – Tra từ không cần kết nối internet. 
 • Tiếng Anh được đọc tốt nhất ở bất cứ nơi nào ngôn ngữ được nói.

4. Babylon

Phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính Babylon chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo

Phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính Babylon là một công cụ rất hữu ích. Cho phép người dùng tra từ và dịch sang nhiều ngôn ngữ được cài đặt sẵn. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Babylon và các phần mềm dịch thuật khác chính là kho dữ liệu “bách khoa toàn thư” từ và ký tự. 

Tính năng tuyệt vời của phần mềm babylon dịch tiếng anh trên máy tính

Phần mềm này cung cấp các tính năng hữu ích như trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp nâng cao. Từ điển bộ nhớ dịch tích hợp, trực quan và dễ sử dụng. Mang lại kết quả dịch thuật cho người dịch. Ngoài ra phần mềm Babylon còn rất nhiều tính năng tuyệt vời như:

 • Hỗ trợ chế độ dịch nhanh: Với Babylon, người dùng chỉ cần click vào cụm từ bất kỳ và đợi Babylon hiển thị kết quả tìm kiếm trong cửa sổ popup. 
 • Từ điển Babylon mở rộng: Babylon cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào từ điển của 13 ngôn ngữ. Mỗi từ điển chứa hơn 3 triệu từ và cụm từ. 
 • Hỗ trợ dịch lẫn nhau: Phiên bản Babylon Pro 5.0 giúp người dùng tìm từ tiếng Anh phù hợp nhất theo ngữ cảnh của câu. 
 • Chia động từ tích hợp: Người dùng chỉ cần dán động từ chia động từ thích hợp vào tài liệu họ đang chỉnh sửa. 
 • Bảng thuật ngữ được sắp xếp theo nhiều chủ đề: Babylon có hơn 1600 bảng thuật ngữ bằng 70 ngôn ngữ. 
 • Cung cấp thanh tìm kiếm và đọc các thuật ngữ và cụm từ: Cửa sổ Babylon có một thanh tìm kiếm. Cho phép người dùng tìm kiếm các thuật ngữ và bảng thuật ngữ trực tuyến. 
 • Hỗ trợ chuyển đổi đơn vị: Babylon đặc biệt tích hợp chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đo lường và thời gian.

5. iTranslate 

iTranslate là một ứng dụng dịch thuật cung cấp nhiều tính năng. Nhưng không phải tất cả chúng đều miễn phí. Với phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính iTranslate. Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm các tính năng tuyệt vời như:

 • Dịch tiếng anh chuẩn xác.
 • Dịch giọng nói, hội thoại, hình ảnh và trang web. 
 • Dịch ngoại tuyến cho hơn 40 ngôn ngữ bao gồm cả tiếng anh
 • Nó cung cấp nhiều tính năng bổ sung như từ điển và cách chia động từ, xếp hạng bản dịch, điều chỉnh tốc độ nói, v.v. 
 • Khả năng tương thích tai nghe phiên dịch Dash Pro. 
 • Một số tính năng, chẳng hạn như dịch ngôn ngữ và ống kính. Chỉ khả dụng với phiên bản iTranslate Pro giá 39,99 USD/năm (với bản dùng thử miễn phí 1 tuần).
 • Công nghệ ống kính có thể dịch các tài liệu nhỏ, độ tương phản thấp tốt hơn các ứng dụng khác. 
 • Công nghệ nhận dạng giọng nói cũng rất tuyệt. Tuy nhiên, kết quả dịch thuật thực tế không nhất quán. Không giống như Yandex, iTranslate dường như phù hợp nhất để dịch các đoạn hội thoại ngắn.

iTranslate là phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính tốt nhất dành cho những người cần sử dụng dịch thuật tiếng anh

Ưu điểm

Nhìn chung, iTranslate không thân thiện với người dùng như Google Dịch hay nhiều ứng dụng khác. Nhưng nó cũng có nhiều ưu điểm. Điểm thu hút chính của nó là khả năng cung cấp tất cả các tính năng trong tất cả các ngôn ngữ. 

Điều này làm cho iTranslate có vẻ như là phần mềm tốt nhất dành cho những người thường xuyên đi du lịch và doanh nhân. Những người chỉ muốn tận dụng tối đa ứng dụng và dành thời gian để tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng đúng cách.

6. Cambridge Dictionary

Là phần mềm dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt tiện dụng của bạn. Cambridge Dictionary đã cập nhật một tính năng mới để dịch trực tiếp từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Điều này không có gì mới đối với phần mềm dịch thuật. 

Xét cho cùng, Cambridge Dictionary là cuốn từ điển nổi tiếng đầu tiên có từ điển Anh-Việt. Phần mềm dịch và từ điển tiếng Anh này được nhiều chuyên gia ngôn ngữ, giáo viên và nhà đào tạo tin dùng.

Từ điển Cambridge – phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính được ưa chuộng nhất

Cambridge Dictionary là từ điển nổi tiếng đầu tiên có bộ từ điển Anh-Việt. Các bộ từ điển chính thống nổi tiếng thế giới như Oxford, Cambridge, Macmillan đều không có phiên bản từ điển Anh-Việt. Cambridge là từ điển đầu tiên có bản chính thức, là từ điển chính thống và được giới học thuật (các nhà ngôn ngữ học, chuyên gia, giáo viên) tin cậy nên bạn có thể tin tưởng vào độ chính xác của nó khi dịch. Các tính năng tuyệt vời của Từ điển Cambridge:

 • Cung cấp cả cách phát âm, cách phát âm chính xác các từ theo cả Anh-Anh và Anh-Mỹ. 
 • Cho biết loại từ, bản chất của từ và liệu từ đó được sử dụng trong ngữ cảnh trang trọng hay trang trọng. 
 • Chỉ hỗ trợ trên các nền tảng trang web.

7. QTranslate 

Phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính QTranslate

QTranslate cho phép bạn sao chép hay nhập văn bản trực tiếp vào cửa sổ phần mềm để dịch và chuyển đổi. Phần mềm này hỗ trợ dịch trên các hệ điều hành khác nhau. Bao gồm Google Chrome, Microsoft Word, Microsoft Outlook và Skype. 

Bạn cũng có thể tra từ điển, thay văn bản bằng bản dịch, kiểm tra ngữ pháp, kiểm tra chính tả và nhận được kết quả dịch thuật chuẩn xác nhất. Một số đặc điểm nổi bật và hấp dẫn của phần mềm dịch tiếng anh trên máy tính QTranslate: 

 • Dung lượng lớn và miễn phí 100% cho người sử dụng. 
 • Quá trình dịch thuật diễn ra nhanh và chính xác. 
 • Sau khi cài đặt, chương trình sẽ được tích hợp với bất cứ trình duyệt web khác có trên máy của bạn. 
 • Tra cứu nó trong một từ điển trực tuyến. 
 • Thay thế văn bản bằng bản dịch. 
 • Dịch nhanh và chuẩn xác. 
 • Kiểm tra lỗi ngữ pháp. 
 • Chuyển văn bản sang giọng nói. 

Lời kết

Thực tế, các kỹ năng tiếng Anh rất đa dạng: từ vựng, ngữ pháp, đặt câu… Từ sơ cấp đến nâng cao, phần mềm dịch tiếng Anh đều có thể hỗ trợ người học một cách tối đa mà không làm họ mệt mỏi. Vì vậy, việc lựa chọn ứng dụng học và phần mềm dịch thuật tiếng Anh phù hợp là rất quan trọng.

Theo những người có kinh nghiệm, chúng ta cần từ vựng để nói và sử dụng tiếng Anh. Để mở rộng vốn từ vựng của bạn, hãy sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh miễn phí của chúng tôi hỗ trợ viết, đọc và hơn thế nữa để cải thiện tiếng Anh của bạn trong một khoảng thời gian ngắn. 

Khi vốn từ vựng của bạn đã ổn định và phản ánh được ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu học đặt câu và nâng cao kỹ năng viết bằng các phần mềm dịch tiếng Anh. Chúng là công cụ học tập hữu hiệu không thể bỏ qua giúp bạn học và ghi nhớ hiệu quả. 

Trên đây là tổng quan về phần mềm dịch tiếng Anh trên máy tính từ cơ bản đến nâng cao đáp ứng nhu cầu dịch tiếng Anh sang tiếng Việt của người dùng. Tùy vào nhu cầu học tập của mình, bạn có thể cân nhắc những phần mềm dịch tiếng Anh trên máy tính tốt nhất được gợi ý ở trên và lựa chọn cho mình.

Exit mobile version