Top 8 phần mềm quản lý nhà hàng bạn nên biết

0
56
phan-mem-quan-li-nha-hang
- Quảng cáo -

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều nhà hàng mở ra ở những nơi đông đúc và lĩnh vực F&B cũng rất sôi động. Đặc biệt, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM dễ dàng cảm nhận được sức nóng của ngành này. Phần mềm quản lý nhà hàng sẽ là trợ thủ đắc lực đáp ứng nhu cầu thưởng thức, ăn uống. Được phục vụ ngày càng cao của thực khách tại các nhà hàng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất, phù hợp với mô hình kinh doanh của mình vẫn là một bài toán nan giải đối với các chủ nhà hàng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về phần mềm quản lý nhà hàng và 8 phần mềm nên cân nhắc sử dụng nhé! 

8 phần mềm quản lý nhà hàng mà bất kỳ doanh nhân nào cũng nên biết

Phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng là phần mềm hỗ trợ công việc kinh doanh nhà hàng. Giúp nhà hàng của bạn hiệu quả hơn, xử lý các công việc bán hàng và hành chính một cách chuyên nghiệp, tiết kiệm nhân lực, thời gian và tiền bạc.

Các chức năng tiêu biểu của phần mềm quản lý tổng thể nhà hàng là điều hành bán hàng, phân quyền và quản lý nhân sự, quản lý nguyên vật liệu, quản lý đơn hàng, báo cáo chi phí, doanh thu,… Ngoài ra, mỗi nhà cung cấp phần mềm có thể cung cấp một số tính năng khác nhau.

Ngoài ra, ngày nay khi mà xu hướng chuyển đổi số lên ngôi. Việc quản lý từ xa trở nên phổ biến. Các phần mềm quản lý nhà hàng cũng bắt đầu nâng cấp bằng cách cung cấp các tiện ích. Giúp người chủ có thể quan sát và kiểm soát được các hoạt động kinh doanh mọi lúc, mọi nơi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý nhà hàng trong và ngoài nước. Nhưng về cơ bản, chúng có thể được chia thành các loại sau:

 • Phần mềm quản lý nhà hàng phân loại dựa trên nền tảng công nghệ: phần mềm quản lý nhà hàng on-premise (dạng cài đặt thường có ưu điểm ổn định cao, bảo mật tốt, quản lý chuỗi tốt nhưng chi phí triển khai phần mềm này lại cao) và phần mềm quản lý nhà hàng cloud (nhiều thiết bị và tiết kiệm được chi phí), nhưng kém ổn định hơn so với cài đặt.
 • Phần mềm quản lý nhà hàng phân chia theo chức năng: phần mềm quản lý bán hàng cho nhà hàng, phần mềm quản lý nhân viên.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

1. Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng – tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Sử dụng phần mềm kỹ thuật để quản lý sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với sử dụng sổ sách, giấy tờ hay viết tay. Với phần mềm quản lý bán hàng. Bạn không chỉ tiết kiệm chi phí khi thuê nhân viên. Mà còn tránh thất thoát doanh thu, hàng hóa do quản lý lỏng lẻo và sổ sách quá nhiều, con người không thể kiểm soát được hết. Bạn có thể quản lý cửa hàng của mình. Mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái ngay tại nhà riêng của mình. Với tất cả dữ liệu đặt hàng và giao hàng trong lòng bàn tay. 

2. Quản lý nguồn lực hiệu quả

Phần mềm quản lý nhà hàng tích hợp với quản lý nhân viên, quản lý công nợ, theo dõi chấm công nhân viên, tính lương cuối tháng. Thiết kế thông minh này cho phép chủ cửa hàng đo lường hoàn hảo năng suất của từng nhân viên và điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra, tính năng “Sổ quỹ” của phần mềm quản lý nhà hàng còn giúp bạn quản lý toàn bộ tiền mặt và tài khoản ngân hàng, chuyển tiền, rút ​​tiền giữa các chi nhánh hoặc giữa các sổ quỹ với nhau. Bạn sẽ không thể bỏ sót khoản chi nào khi tất cả các giao dịch đều được tự động cập nhật trong báo cáo tài chính.

3. Phù hợp với mọi ngành quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng khác với phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa và thời trang. Do tính chất khác nhau của quản lý hàng tồn kho, chi phí, hoa hồng và các sản phẩm, dịch vụ dẫn đến đơn hàng.

Phần mềm quản lý nhà hàng tập trung vào thiết kế thông minh. Thấu hiểu những nhu cầu này của khách hàng. Linh hoạt điều chỉnh theo nhu cầu đặc thù của ngành. Từ đó điều chỉnh cho thích hợp và đem lại năng suất cũng như hiệu quả cao nhất.

4. Hỗ trợ hoạt động của các bộ phận khác

Phần mềm quản lý nhà hàng còn có ưu điểm là phối hợp, hỗ trợ hoạt động của các bộ phận khác nhằm tăng hiệu quả hoạt động. Hệ thống có chế độ tập trung điều tiết quy trình nghiệp vụ. Giảm chi phí sản xuất và quản lý hàng tồn kho.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng là rất lớn. Giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian, công sức giữa các bộ phận và nhân viên. Hợp lý hóa quy trình làm việc, áp dụng công nghệ để tạo ra công thức và định lượng phù hợp cho sản phẩm, quản lý tất cả sản phẩm tồn kho, số lượng kích thước và kiểu dáng, xác định lỗi trong văn bản của bạn, xác định bộ phận nào, ở giai đoạn nào, theo dõi thất thoát và gian lận bằng cách kiểm tra từng nhân viên sự thay đổi.

5. Cải thiện khả năng quản lý

Một lợi ích khác khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng là nâng cao khả năng quản lý người tham gia kinh doanh. Quản lý cửa hàng có quyền truy cập ngay vào dữ liệu từ hệ thống. Giúp đưa ra quyết định kinh doanh dễ dàng hơn.

Cải thiện khả năng quản lý

6. Xử lý một lượng lớn dữ liệu

Phần mềm quản lý nhà hàng rất hữu ích khi xử lý lượng dữ liệu lớn. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chỉ riêng kế toán hay thu ngân là đủ, nhưng khi quy mô phát triển lên hàng trăm khách hàng, hoặc hàng trăm sản phẩm và mã hàng khác nhau. Vì thế cần phải có phần mềm quản lý nhà hàng để xử lý lượng dữ liệu khổng lồ này. Tuy nhiên, là doanh nghiệp nhỏ, bạn cũng nên sử dụng để có thể kiểm kho dễ dàng, tránh thất thoát do nhiều lý do.

7. Nâng cao hiệu quả hoạt động

Lợi ích của phần mềm quản lý nhà hàng còn có thể kể đến như tăng doanh thu, bán hàng hiệu quả. Bạn có thể tạo nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho các nhóm khách hàng khác nhau: khách hàng có sinh nhật trong tháng, khách hàng thân thiết mua hàng nhiều lần, khách hàng có giá trị cao,…

Cảnh báo và nhắc nhở về các sản phẩm hết hàng và sắp hết hạn. Đồng thời giúp bạn phối hợp tốt hơn các kế hoạch bán hàng tránh tình trạng hết và thiếu hàng.

Top 8 phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả và hiện đại nhất hiện nay

KiotViet

Phần mềm quản lý nhà hàng KiotViet giúp các nhà hàng tạo hóa đơn và thanh toán ngay lập tức.

KiotViet có những tính năng nổi trội bao gồm:

 • Giao dịch bán hàng chỉ có thể được thực hiện trên KiotViet. 
 • Gọi đồ ăn trực tiếp trên máy tính bảng, tạo hóa đơn, đặt hàng, trả hàng, thanh toán, quản lý thu chi… tất cả các thao tác này đều thực tế chạy trên công cụ. 
 • Màn hình bán thời gian với giao diện tiếng Việt dễ hiểu, thân thiện, sử dụng được trên các thiết bị cố định hoặc di động như điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptop.
 • KiotViet còn hỗ trợ quản lý thời gian của nhà hàng, quản lý sản phẩm theo thuộc tính, màu sắc, chất liệu… và tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng để người dùng dễ dàng quản lý. 
 • Hàng tồn kho cũng được phần mềm quản lý toàn diện nhằm giảm thiểu thất thoát. 
 • Mọi thông tin quản lý nhà hàng đều được kiểm soát chặt chẽ kể cả từ xa.
 • KiotViet hiện hỗ trợ dùng thử miễn phí 10 ngày, sau đó sẽ tính phí hàng tháng theo các gói dịch vụ 99.000đ/tháng và 229.000đ/tháng. Tất cả các gói đều không giới hạn các lợi ích và đặc biệt không tốn tiền.

SoftNet

Phần mềm quản lý nhà hàng của SoftNet Restaurant giải quyết các vấn đề quản trị từ nhập nguyên liệu, định lượng thực đơn, cân bằng chi phí, quản lý hàng tồn kho, tính toán số liệu bán hàng, thống kê bán hàng. Đây là một hệ thống thông minh và tiện lợi. Giúp nhà hàng quản lý rất nhiều việc thay vì sử dụng sổ sách kế toán phức tạp.

Quản lý nhà hàng với phần mềm SoftNet sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn

Để đạt được những lợi ích trên, SoftNet Restaurant được thiết kế để hoạt động ổn định và xử lý dữ liệu ngay cả khi bạn không kết nối internet. Chức năng của phần mềm dựa trên thói quen của người dùng, giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Mọi thông tin được phần mềm cập nhật liên tục và tự động giúp chủ nhà hàng thuận tiện trong việc quản lý nhà hàng của mình từ xa.

SAPO FnB

SAPO FnB là phần mềm quản lý nhà hàng hỗ trợ nhanh chóng việc order, ghi chú, thêm món, đổi món, ghép bàn, tách bill. Ngoài ra, phần mềm còn giúp chủ nhà hàng dễ dàng quản lý từ xa qua điện thoại, máy tính bảng,…

Quản lý nhà hàng hiệu quả, năng suất với phần mềm SAPO

Một số điều tuyệt vời của phần mềm:

 • Bạn có thể dễ dàng theo dõi lượng bàn còn trống để sắp xếp chỗ ngồi cho khách. 
 • Để tránh sai sót khi ghi order ra giấy, hãy sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng để giới thiệu món ăn trực tiếp tại bàn và hỗ trợ khách tạo order. 
 • Nhanh chóng định tuyến các đơn đặt hàng của khách hàng đến bộ phận thực hiện của bạn. 
 • Nó dễ dàng hỗ trợ ghi chú nấu ăn, thêm bớt món ăn, chuyển bàn, gộp bàn, chia hóa đơn, v.v. 
 • Quản lý thu chi chi tiết, chính xác. Dễ dàng quản lý xuất nhập nguyên vật liệu, sản phẩm của nhà hàng. 
 • Ứng dụng tính tiền nhanh. 
 • Hệ thống báo cáo thu nhập từ tổng hợp đến chi tiết theo ngày, tuần, tháng. 
 • Hỗ trợ quản lý từ xa qua điện thoại. 
 • Quản lý thông tin và hoạt động của nhân viên, theo dõi thu nhập cho mỗi ca làm việc.

IPOS

Phù hợp với các nhà hàng có mô hình từ nhà hàng nhỏ đến nhà hàng chuỗi. IPOS là phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất. Giúp người dùng quản lý order món ăn, tồn kho nguyên vật liệu, xuất nhập tồn, doanh thu, báo cáo công nợ. Ngoài ra, phần mềm còn giúp chủ nhà hàng quản lý mọi hoạt động kinh doanh từ xa qua điện thoại mà không cần có mặt trực tiếp tại nhà hàng.

Ứng dụng IPOS là phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả với thiết kế đẹp mắt

Một số tính năng tuyệt vời của phần mềm:

 • Hỗ trợ đặt hàng, tính tiền, thanh toán, in hóa đơn,… 
 • Hỗ trợ quản trị từ xa qua điện thoại. 
 • Quản lý nguyên liệu, vật liệu và hàng còn trong kho hiệu quả. 
 • Các báo cáo về thu nhập, chi phí, hóa đơn bán hàng, tồn kho hàng hóa xuất nhập khẩu, báo cáo công nợ phải trả được xem xét chi tiết theo từng giờ hoặc từng ngày.
 • Đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop và máy POS. 
 • Các thao tác xóa, sửa mặt hàng, thêm mặt hàng, sửa lịch sử, xóa hóa đơn đều được lưu lại bằng mọi giá. 
 • Tính tiền nhanh và chính xác. Quản lý chính xác các đơn đặt hàng và thu chi để tránh thất thoát. 
 • Theo dõi hoạt động thu nhập và chi phí của bạn. Thống kê thu nhập chi tiết như thu nhập và chi phí, số lượng đơn đặt hàng. Số lượng phiếu giảm giá và khuyến mãi được sử dụng. Tổng số tiền theo phương thức thanh toán. Lượng tiền mặt trong kho tiền của bạn, v.v.

Cukcuk

Phù hợp với mọi mô hình kinh doanh từ nhỏ lẻ đến chuỗi nhà hàng. Phần mềm quản lý nhà hàng Cukcuk hỗ trợ quản lý mọi lúc mọi nơi, kiểm soát lượng khách, sức chứa của khách, nhân sự, doanh thu, quản lý nếu có sự cố. Dễ dàng kiểm soát sai sót trong quá trình phục vụ…và phát triển kinh doanh nhà hàng của bạn.

Phần mềm quản lý nhà hàng Cukcuk

Một số đặc điểm tuyệt vời của phần mềm:

 • Giới thiệu món ăn nhanh chóng và giành được đơn đặt hàng. 
 • Hỗ trợ ghi món, thêm món, xóa món, chuyển bàn, gộp bàn, tách hóa đơn… đơn giản. 
 • Sắp xếp thứ tự menu theo thời gian gọi món của khách hàng. 
 • Dễ dàng quản lý xuất nhập nguyên vật liệu, sản phẩm của nhà hàng. 
 • Tự động đặt, ghi và báo cáo bán hàng theo thời gian thực. 
 • Tính tiền nhanh chóng và không sai sót. 
 • Hỗ trợ quản lý từ xa qua điện thoại. 
 • Quản lý thu chi chi tiết, chính xác. 
 • Làm việc ngoại tuyến ngay cả khi không có điện hoặc kết nối internet.

POS365

Phần mềm quản lý nhà hàng POS365

POS365 là một trong những phần mềm quản lý nhà hàng hỗ trợ gọi món, tính tiền và xuất hóa đơn nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra, POS365 còn có thể giúp bạn quản lý thu chi khi chế biến món ăn, cũng như việc tiêu hao nguyên liệu. Điều này phù hợp với các nhà hàng nhỏ đến chuỗi nhà hàng lớn.

Một số ưu điểm tuyệt vời của phần mềm POS365:

 • Giao diện của phần mềm dễ dàng nhận biết, từ màn hình gọi món với hình ảnh đồ uống cho đến danh sách bàn trống hoặc có khách trong nhà hàng. 
 • Màn hình gọi món hiển thị rõ ràng tên và ảnh món ăn, thức uống. 
 • Đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị, bao gồm điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay và thiết bị POS di động nhỏ.
 • Giúp thu ngân tính tiền và xuất hóa đơn nhanh chóng, chính xác. 
 • Sắp xếp menu theo thứ tự thời gian order của khách. 
 • Giúp chủ nhà hàng kiểm soát, quản lý việc kinh doanh từ xa.
 • Quản lý thu nhập, chi phí và nợ của bạn một cách chi tiết và chính xác. 
 • Có các báo cáo chi tiết như hóa đơn bán hàng hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, tiền gửi và rút tiền, lịch sử giao dịch và lịch sử bán hàng.

PosApp

PosApp là phần mềm quản lý nhà hàng giúp người dùng quản lý các hoạt động như: Phù hợp với mọi mô hình kinh doanh, từ cửa hàng nhỏ lẻ đến chuỗi nhà hàng.

Một số tính năng tuyệt vời của phần mềm:

 • Đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị: điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy POS cầm tay… 
 • Dễ dàng kiểm soát việc xuất nhập nguyên vật liệu, hàng hóa của nhà hàng. 
 • Làm việc ngoại tuyến ngay cả khi không có điện hoặc kết nối internet. 
 • Quản lý báo cáo ca làm việc của nhân viên, báo cáo thanh toán hóa đơn và báo cáo hàng tồn kho cho tất cả các chi nhánh trong chuỗi nhà hàng của bạn từ một tài khoản quản trị viên. 
 • Quản lý xuất nhập hàng, quản lý thu chi định kỳ, quản lý thông tin khách hàng, cập nhật tình hình kinh doanh, báo cáo lãi lỗ, thu chi tiền mặt của nhà hàng… 
 • Chia ca, quản lý thu chi tiền mặt của nhân viên.
 • Quản lý nhân sự và hóa đơn kể cả hóa đơn đã hủy.

Tổng kết

Trên đây là bài viết về một số thông tin cơ bản cũng như các lợi ích khi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng để có thể vận hành nhà hàng của mình tốt hơn. Bên cạnh đó cũng liệt kê ra một số phần mềm quản lý nhà hàng được nhiều người tin chọn và sử dụng. Hy vọng với thông tin được chia sẻ trên, các chủ doanh nghiệp sẽ có cái nhìn sâu sắc và toàn vẹn hơn về phần mềm quản lý nhà hàng. Mong cho các bạn có thể chọn cho mình phần mềm quản lý nhà hàng thích hợp để công việc kinh doanh luôn thuận lợi!

- Quảng cáo -