- Quảng cáo -
Trang chủ Phần mềm Phần mềm quản lý Tất tần tật về phần mềm quản lý bán vật tư nông...

Tất tần tật về phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp

0
phan-mem-quan-li-ban-vat-tu-nong-nghiep

Một cửa hàng bán vật tư nông nghiệp có thể quản lý hàng trăm sản phẩm khác nhau, bao gồm: Phân bón, thuốc trừ sâu, cây giống, nông cụ… Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp giúp chủ cửa hàng quản lý dễ dàng và chính xác hơn. Nhưng đa phần mọi người đều còn lạ lẫm với phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật thông tin chi tiết về phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp ngay tại bài viết dưới đây!

Những khó khăn khi mở cửa hàng bán vật tư nông nghiệp

Khó quản lý quản lý kho 

Trước hết, khi kinh doanh vật tư nông nghiệp, mặt hàng rất đa dạng và được chia thành nhiều nhóm hàng khác nhau tùy theo công dụng. Một đặc điểm của giao dịch hàng hóa mềm là có nhiều loại hàng hóa khác nhau. Nhưng chúng đều rất giống nhau. Tên rất phức tạp và khó hiểu, chưa kể đến nhiều nhóm. Mỗi nhóm có một số sản phẩm nhỏ như giống cây trồng, phân bón, chế phẩm sinh học. Ngoài ra sự khác biệt trong thực hiện, mô hình và giá cả. 

Do đó, chủ doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều hành và quản lý kho hàng như: Không quản lý được số lượng còn, hết, hàng tồn kho, hàng hết hạn sử dụng… Điều này gây ra rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm vật phẩm và thậm chí có thể dẫn đến việc mất nhiều vật phẩm. Khi sản phẩm trong cửa hàng, kho hàng chất đống, khách hỏi tìm mãi không thấy, chủ cửa hàng mới phát hiện hết hàng và vội vàng nhập thêm. Tất nhiên, làm ruộng thu nhập thời vụ nên có khi phải bán nợ, tính lãi thời vụ theo tem phiếu. Và tất nhiên, việc quản lý hoàn toàn phụ thuộc vào cuốn sổ yêu quý của họ.

Việc quản lý thông tin khách hàng và công nợ qua sổ cái tiềm ẩn nhiều rủi ro, bao như thiếu bảo mật và không có khả năng truy xuất thông tin nếu có sự cố. Ghi chép là công việc tốn rất nhiều công sức. Và rất dễ dẫn đến sai sót và thiếu sót.

Sai lầm trong quản lý nợ

Đặc điểm của việc mở cửa hàng vật tư nông nghiệp là hướng tới đối tượng nông dân là chủ yếu. Thu nhập của họ phần lớn là theo mùa. Và họ chỉ có đủ khả năng để trả cho những người bán hàng vào cuối mùa thu hoạch. Ngoài ra, khách hàng có thể ghi nợ từ đầu mùa và thanh toán vào cuối mùa. Do đó, các nhà điều hành cửa hàng cũng trả tiền cho các nhà cung cấp theo thời vụ.

- Quảng cáo -

Do đó, dễ bị mất thông tin khách hàng, khó quản lý công nợ. Gặp nhiều nhầm lẫn khi thu tiền với cách quản lý thông thường là ghi chép trên sổ sách. Và cũng như các nhà cung cấp của chúng tôi. Nếu không kiểm soát được lượng công nợ và nhập khẩu, chúng tôi gặp rắc rối lớn.

Không có báo cáo hàng năm chính xác

Khi kinh doanh các mặt hàng, cách tốt nhất để đánh giá hoạt động của một công ty là thông qua các báo cáo kinh doanh chính xác. Nhiều nhà bán lẻ chuyên về nông sản chỉ tập trung vào kinh doanh mà không đánh giá tình hình kinh doanh như thế nào. Do đó, để điều hành hoạt động kinh doanh cung cấp nông sản của bạn hiệu quả nhất có thể, bạn cần một phần mềm quản lý bán hàng trang trại theo dõi cả tổng doanh thu và chi phí của cửa hàng.

Khó tiếp cận công nghệ

Cũng đúng là nông dân có ở độ tuổi trung niên vì nền văn hóa lúa nước phát triển vào khoảng thời gian cha tôi bắt đầu kinh doanh.

Còn nữa, trung thành với cuốn sổ và cây bút là bạn đồng hành của những người nông dân nắm thông tin và khoản nợ lên đến hàng chục triệu USD mỗi khi vào vụ mới, tưởng chừng an toàn nhưng chủ tiệm chưa lường hết những rủi ro khôn lường mà nó mang lại. đặt ra.

Công nghệ không ngừng phát triển, kéo theo đó là sự ra đời của các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, laptop tất yếu tác động đến kinh doanh, đặc biệt là sự xuất hiện của các ứng dụng lưu trữ thông tin trên máy tính, laptop. Ngoài ra, nhiều người hiểu công nghệ thông tin và đang tích cực làm việc với nó để đổi mới cách họ kinh doanh. Và thế là ứng dụng Excel ra đời.

Cái nào cũng có ưu và khuyết điểm riêng biệt. Không có phần mềm nào hoàn hảo cả. Bởi vì họ thấy quá trình nhập liệu dùng tay rất tốn kém. Chi phí cũng như đôi lần bị lỗi phải mất công nhập trở lại. Nếu gõ vào nhầm thì tẩy hoặc ghi chỗ khác. Hoặc khi sử dụng excel sai một cái là những cái sau sẽ sai theo. Quản lý với Excel thì tất cả dữ liệu đều lưu trong ổ cứng và nếu phát hiện có ở bất cứ đâu hay máy bạn bị lây nhiễm virus thì nguy cơ bị mất mát dữ liệu là cực cao. 

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp

1. Xuất nhập kho dễ dàng

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hỗ trợ nhập hàng từ nhà cung cấp hoặc xuất hàng giữa các kho trong chuỗi cửa hàng, cho phép khách hàng xuất kho dễ dàng. Các báo cáo được lưu trong Trình quản lý sau khi xuất nhập kho để dễ dàng xem lại.

2. Quản lý sản phẩm dễ dàng

Cửa hàng vật tư nông nghiệp luôn có đa dạng các loại sản phẩm như vật nuôi, phân NPK, phân hữu cơ, cây trồng, nông cụ, thức ăn chăn nuôi và sản phẩm cũng được luân chuyển thường xuyên nên rất khó quản lý. 

Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách quản lý sản phẩm bằng mã vạch của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp. Toàn bộ thông tin sản phẩm được lưu bằng cách quét mã vạch. Nếu muốn thay đổi các thông số, chủ cửa hàng có thể lấy trong giây lát và dễ dàng chỉnh sửa.

3. Quy trình bán hàng nhanh chóng, chính xác

Quy trình bán hàng nhanh chóng, chính xác là hai tiêu chí được khách hàng hết sức quan tâm khi thanh toán tại mỗi quầy. Nếu phải chờ đợi lâu với những thủ tục rườm rà, bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại. Chính vì vậy phần mềm quản lý bán hàng nông sản được thiết kế và tinh gọn để đơn giản hóa và giảm thiểu tối đa các quy trình.

Sau khi chọn một mặt hàng, nhân viên chỉ cần quét mã vạch. Sau đó thông tin sẽ tự động hiển thị trên màn hình cùng với tên, giá cụ thể và tổng hóa đơn. Máy tính giúp cả người bán và người mua yên tâm hơn khi thanh toán. Tất cả hóa đơn bán hàng đều được lưu lại để xem lại sau.

4. Phân công nhân viên rõ ràng

Người chủ sở hữu toàn quyền và có quyền phân công công việc cho người lao động. Ví dụ: nhân viên không thể hủy hóa đơn, xóa lịch sử giao dịch hoặc xem báo cáo bán hàng. Điều này rất quan trọng đối với việc phân quyền nhân viên. Tính chính trực và đạo đức làm việc của nhân viên. Tất cả đều được thực hiện bằng phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp nên khả năng nhân viên gian lận gần như bằng 0%. 

5. Cho phép quản lý ghi nợ và phải trả

Mua nợ là tất yếu trong hầu hết mọi doanh nghiệp. Điều này càng phổ biến hơn trong kinh doanh vật tư nông nghiệp. Nông dân thường cần phải đầu tư trước cho đến khi thu hoạch để lấy tiền trả lại cho chủ cửa hàng.

Để đáp ứng nhu cầu này một cách đầy đủ và kịp thời. Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp tích hợp chức năng quản lý công nợ rất chi tiết. Phần mềm giúp bạn lưu trữ mọi thông tin cần thiết. Khi đến hạn chỉ cần tra cứu trong vài giây là có ngay kết quả thanh toán của khách hàng.

Top phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp

KioViet – top phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp

Quản lý tồn kho chính xác, giá bán dễ nhìn

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet có tính năng kinh doanh đa dạng các loại mặt hàng. Giúp chủ cửa hàng quản lý không giới hạn các sản phẩm trong cửa hàng của mình. Chỉ cần mở ứng dụng để tra cứu tên sản phẩm/mã hàng hóa hoặc quét mã vạch. Phần mềm này cũng hỗ trợ lưu trữ vị trí sản phẩm trên từng quầy/kệ/tủ… bất kỳ loại sản phẩm nào để biết vị trí của nó nếu người khác đang bán cho bạn

Mọi thứ chỉ cần tìm kiếm bằng phần mềm

Tương tự như quản lý sản phẩm, phần mềm cũng hiển thị giá bán chính xác của từng sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Giúp chủ shop không phải nhớ giá như trước đây. Trong các cửa hàng lớn có nhiều sản phẩm khác nhau. Nên rất dễ mắc sai lầm khi xem giá bán lẻ cho nhiều sản phẩm. Giá nhập khẩu cần được điều chỉnh kịp thời, nhất là khi giá bán có thể biến động liên tục do giá cả thị trường tăng cao. Phần mềm này cho phép bạn quản lý giá bán chính xác. Nhập tên sản phẩm vào ứng dụng với thao tác đơn giản. Điều chỉnh giá nhanh chóng mà không cần chủ cửa hàng phiền phức. KiotViet cũng hỗ trợ phân quyền cho người dùng. 

Mọi thứ chỉ cần tìm kiếm bằng phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp KiotViet

Xem báo cáo bán hàng theo thời gian thực – Store Finance Manager

Phần mềm quản lý bán hàng nông sản KiotViet giúp chủ cửa hàng thoát khỏi chuỗi ngày đen tối trong việc giữ sổ sách, tính toán doanh thu, lợi nhuận. Đối với nhiều người chưa quen với nghề kế toán. Việc tính toán có thể rất rắc rối và hơn hết là tốn thời gian. Ứng dụng quản lý bán hàng của KiotViet nhận ra các nhu cầu trên. Tự động tổng hợp thu nhập hàng ngày theo thời gian thực. Cứ mỗi đơn hàng bán thành công. Hệ thống sẽ thông báo về điện thoại di động và tự động cộng tổng doanh số và lợi nhuận tính đến thời điểm đó. Chủ tiệm không cần phải nhập kho hàng, bạn có thể ngồi cuối hàng và cộng tiền.

Xem báo cáo bán hàng theo thời gian thực – Store Finance Manager

Chức năng báo cáo doanh thu hàng ngày/tuần/tháng/năm của phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp rất tiện lợi. Bạn cũng có thể chọn thời gian để tìm kiếm và xem doanh số bán hàng trong quá khứ. Bạn có thể so sánh doanh số bán hàng trong cùng khoảng thời gian của năm và dễ dàng tìm kiếm lịch sử đặt hàng của mình. 

Quản lý các chương trình khuyến mãi, giảm giá 

Phần mềm của KiotViet hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp quản lý chiến dịch bán hàng. Phần mềm này có khả năng tạo và kiểm soát các chương trình khuyến mãi cho toàn bộ shop. Chủ cửa hàng có thể tạo khuyến mãi mới. Chọn hình thức khuyến mãi, xem khuyến mãi đang hoạt động và điều chỉnh khuyến mãi sau một khoảng thời gian mong muốn.

Phần mềm của KiotViet hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp quản lý chiến dịch bán hàng

Quản lý khiếu nại từ khách hàng và nhà cung cấp

Trong kinh doanh, quản lý công nợ rất quan trọng. Nhiều cửa hàng cung cấp đất thường tặng khách hàng những chiếc gối để bán được nhiều hàng hơn. Tuy nhiên, thường rất khó để nhớ chính xác số nợ và thời hạn của khoản nợ chỉ với một cuốn sổ cái thông thường. Tổn thất là điều không thể tránh khỏi. 

Quản lý khiếu nại, công nợ từ khách hàng và nhà cung cấp

Chuyển sang phần mềm quản lý bán hàng nông sản của KiotViet. Cho phép bạn quản lý công nợ minh bạch, tiện lợi với các tính năng như cảnh báo công nợ khách hàng. Khi đến hạn thu tiền, phần mềm tự động thông báo cho chủ cửa hàng. Để thông báo lịch, đồng thời khi khách hàng đến mua hàng. Hệ thống lưu trữ thông tin khách hàng hiển thị công nợ, công nợ, số tiền. Hình thức thanh toán đã được phát triển. Giúp bạn theo dõi công nợ của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nhanh.vn – Phần mềm quản lý cửa hàng bán vật tư nông nghiệp 

Để kinh doanh vật tư nông nghiệp chuyên nghiệp và giải quyết các vấn đề trên. Thì một phần mềm quản lý bán hàng nông sản chuyên nghiệp như Nhanh.vn là điều cần thiết. Nó có các tính năng để tăng doanh số bán hàng của bạn ngay lập tức.

Nhanh.vn – Phần mềm quản lý cửa hàng bán vật tư nông nghiệp 

Quản lý chính xác sản phẩm và hàng tồn kho với các thao tác đơn giản.

Quản lý hàng hóa: Có nhãn mác, mã vạch. Công nghệ điện toán đám mây hỗ trợ thêm, xóa, phân loại sản phẩm cũng như quản lý thông tin, hạn sử dụng của sản phẩm.

​​Quản lý chính xác sản phẩm và hàng tồn kho với các thao tác đơn giản.

Quản lý chính xác sản phẩm và hàng tồn kho với các thao tác đơn giản

Quản lý hàng tồn kho: Hỗ trợ thiết lập mức hàng tồn kho. Khi một mặt hàng hết hàng, hệ thống sẽ tự động thông báo cho bạn và thêm một mặt hàng mới. Nó cũng hiển thị chính xác trạng thái hàng tồn kho. Và cảnh báo bạn về ngày hết hạn đối với các sản phẩm sắp hết hạn.

Xử lý đơn hàng nhanh

Nhanh.vn cung cấp quy trình kinh doanh vật tư nông nghiệp ưu việt, xử lý đơn hàng nhanh chóng, tiện lợi. Công nghệ Cloud đồng bộ dữ liệu. Nên dù mất mạng thì quy trình kinh doanh của bạn cũng không bị ảnh hưởng.

Đồng bộ hóa quy trình bán hàng của bạn

Đồng bộ toàn bộ quy trình bán hàng với khả năng kết nối đồng bộ cho các thiết bị như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, khay thu ngân, phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp… định giá sản phẩm bao gồm thuế và các chương trình khuyến mãi.

Đồng bộ hóa quy trình bán hàng của bạn tại phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Nhanh.vn

Dễ dàng sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau (máy tính bảng, laptop, điện thoại, máy POS,…) bằng cùng một tài khoản quản lý bán hàng Nhanh.vn. Đẩy mạnh thanh toán đa phương thức

Ngoài thanh toán bằng tiền mặt. Phần mềm hỗ trợ thương lái nông sản thanh toán không dùng tiền mặt qua ví điện tử, mã QR… ngay trong phần mềm và tại máy bán hàng Nhanh.vn.

Quản lý công nợ đơn giản, chính xác

Phần mềm giúp quản lý chi tiết công nợ đối với khách hàng và nhà cung cấp vật tư nông nghiệp đầu vào.

Tất cả thông tin về khách hàng được hiển thị bao gồm tên, số điện thoại, ngày giao dịch, số tiền thanh toán và chi tiết dư nợ.

Do đó, chủ cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp dễ dàng quản lý vốn và phân bổ vốn hiệu quả.

Báo cáo doanh thu và thu nhập theo thời gian thực chi tiết

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn cung cấp chế độ xem hàng ngày theo thời gian thực về sản phẩm bán ra, số lượng đơn đặt hàng, doanh thu và chi tiết phương thức thanh toán.

Dễ dàng đối chiếu hàng hóa trên phần mềm với thực tế tại kho thông qua các báo cáo. Và ghi nhận mức độ sai lệch giữa các lần giao nhận sản phẩm khác nhau.

Báo cáo dễ đọc và dễ theo dõi bằng biểu đồ cột hoặc hình tròn.

GoSELL – Phần mềm quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp 

Được phát triển bởi Công ty TNHH Mediastep Software Việt Nam 100% vốn nước ngoài. Các tính năng quản lý dưới đây phù hợp với nhiều ngành nghề. Mô hình kinh doanh giúp bạn quản lý hiệu quả ngành hàng nông sản.

​​

GoSELL – Phần mềm quản lý c

Quản lý bán hàng quầy

GoPOS là phần mềm quản lý POS số 1 được sử dụng bởi hơn 10.000 cửa hàng hiện nay. Tất cả các hoạt động bán lẻ của cửa hàng được xử lý hợp lý thông qua một hệ thống quản lý duy nhất

Quản lý kho 

Giúp kiểm soát và quản lý hàng tồn kho với số lượng chính xác để lập kế hoạch hoặc thanh lý kịp thời. Số tiền sản phẩm được tự động cộng/trừ trực tiếp trên phần mềm mỗi khi phát sinh giao dịch. Điều này cho phép bạn không bỏ sót bất kỳ chi nhánh nào của chuỗi cửa hàng và tránh nhầm lẫn.

Quản lý thông tin khách hàng

Nó giúp bạn biết có bao nhiêu khách hàng đã đăng ký, tạo tài khoản mua sắm và đặt hàng. Từ đó biết được tên khách hàng, lịch sử mua hàng, đơn hàng gần nhất. Đồng thời sử dụng thanh tìm kiếm tích hợp sẵn của phần mềm để tìm kiếm theo tên, email, số điện thoại, mã quét của khách hàng.

Quản lý thông tin khách hàng

Việc quản lý thông tin khách hàng sẽ giúp bạn phân nhóm khách hàng sau này. Giúp bạn chăm sóc họ và hoạch định chiến lược marketing phù hợp. 

Quản lý nhân viên

Quản trị nhân viên có quyền hạn chế quyền truy cập vào hệ thống. Và kiểm soát khả năng hiển thị mọi hoạt động của từng nhân viên tại nhiều chi nhánh. Đồng thời, bạn có thể theo dõi hoạt động của nhân viên. Và dễ dàng quản lý thời gian cũng như năng suất làm việc của từng nhân viên.

Quản lý khiếu nại từ khách hàng và nhà cung cấp

Báo cáo trả trước sau khi mua bao gồm các chi tiết như ngày nhập đơn hàng, mã đơn hàng, ngày giờ tạo và người tạo. Bạn cũng có thể kiểm tra các chi tiết về đơn đặt hàng này. Nhập số lượng hàng đã mua, thông tin hàng, số tiền đặt hàng…

Hỗ trợ báo cáo bán hàng 

Trao quyền cho người bán với phân tích chi tiết các báo cáo bán hàng mọi lúc, mọi nơi với biểu đồ trực quan theo thời gian. Điều này cho phép bạn biết có bao nhiêu sản phẩm đã được bán. Và biết bao nhiêu doanh thu đã được xử lý để đưa ra các chiến lược kinh doanh tốt hơn.

Kết luận

Các phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiện nay đều sở hữu nhiều chức năng mới để thay cho phương thức truyền thống. Có thể nói, sự xuất hiện của phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp đã giúp thay thế phương pháp quản lý cũ, để cho chủ shop an tâm bán hàng, luôn biết rõ chất lượng hàng hoá, giá cả và theo dõi doanh thu chuẩn xác trong từng phút. Vì vậy, bạn hãy tham khảo phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp tốt nhất trong bài viết trên nhằm tối ưu hoá việc quản lý kinh doanh tại shop của mình nha! 

Exit mobile version