Phần mềm quản lý bể bơi – Giải pháp công nghệ toàn diện cho doanh nghiệp

0
28
phan-mem-quan-ly-be-boi
- Quảng cáo -

Phần mềm quản lý bể bơi ứng dụng công nghệ máy tính hiện đại cung cấp thông tin và ra quyết định. Là công cụ hữu ích trong quy trình quản lý bể bơi của doanh nghiệp.

Ngày nay, doanh nghiệp đã không còn xa lạ với phần mềm quản lý bể bơi được ứng dụng trong quy trình quản lý và kiểm soát khu bể bơi. Bởi những tính năng ưu việt giúp cho việc quản lý và ra quyết định trở nên chính xác và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay của phần mềm này như thế nào, những khó khăn cần giải quyết ra sao? Cùng ToolTX tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

phan-mem-quan-ly-be-boi-tot-nhat-hien-nay

Phần mềm quản lý bể bơi và các vấn đề liên quan hiện nay

Phần mềm quản lý bể bơi là gì?

Phần mềm quản lý bể bơi là giải pháp công nghệ hiện đại được áp dụng tại khu vực bể bơi của chủ kinh doanh. Để kiểm soát an ninh, quản lý tài sản và bán vé trong khu vực quản lý nhân viên. Phần mềm bao gồm các tính năng hữu ích như: cập nhật dữ liệu thường xuyên, chính xác, hỗ trợ làm báo cáo, thống kê dữ liệu giúp việc đánh giá kết quả và ra quyết định chính xác.

Thực trạng và những khó khăn trong công tác quản lý bể bơi hiện nay

Một số người cho rằng quản lý bể bơi gồm những hoạt động đơn giản như bán vé, soát vé, kiểm tra thường xuyên camera tại khu vực an ninh. Tuy nhiên, thực tế hoạt động quản lý hồ bơi gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện bởi số lượng người ra vào khu vực bể bơi rất lớn. Một số khó khăn trong quy trình quản lý bể bơi hiện nay như sau.

thuc-trang-nhung-kho-khan-trong-cong-tac-quan-ly-be-boi-hien-nay

Thực trạng – khó khăn trong công tác quản lý bể bơi hiện nay

Bất cập trong việc quản lý vé ra vào dẫn đến tình trạng gian lận vé

Việc quản lý bằng vé giấy là hình thức thủ công mang lại rất nhiều bất cập trong quá trình kiểm soát vé ra vào:

 • Người đến bể bơi quá đông và dồn dập dễ dẫn đến tình trạng sót vé. Tình trạng gian lận vé người lớn và vé trẻ em hoặc người vào không mất tiền vé.
 • Vé giấy khó bảo quản, có thể bị rách, ướt, không còn nguyên vẹn khiến nhân viên soát vé rất khó kiểm soát. Trong khi đó, không thể yêu cầu khách mua lại vé khác.
 • Khách hàng mua vé phải chờ đợi lâu bởi nhân viên cần nhiều thời gian viết và kiểm tra thông tin vé giấy vào bể bơi. Đặc biệt những khung giờ cao điểm trong ngày như dịp nghỉ lễ, tết. Tình trạng chờ đợi này có thể khiến cho khách hàng có trải nghiệm không tốt tại nơi đó.
 • Việc bán vé giấy cũng sẽ rất khó để các cấp quản lý kiểm soát chính xác số lượng người ra vào tại bể bơi. Thông thường các đơn vị kinh doanh bể bơi sẽ thống kê dựa trên số lượng vé bán ra. Tuy nhiên, con số này không hoàn toàn chính xác tuyệt đối. Vì một số lý do như: vé hỏng, vé sai sót, gian lận vé, vé mất…
 • Khó khăn trong việc kiểm soát được số lượng đồ dùng như phao, áo bơi, bóng…

Nhìn chung, Kinh doanh bể bơi thuộc ngành dịch vụ do đó bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn kiểu khách hàng. Việc quản lý thủ công sẽ phát sinh rất nhiều sai sót trong quá trình nhân viên bán và kiểm soát vé ra vào.

Việc quản lý nhân viên gặp nhiều khó khăn

Vấn đề khó khăn thứ 2 doanh nghiệp phải đối mặt đó là việc quản lý nhân viên tại hồ bơi. Thường mỗi hồ bơi sẽ có: Nhân viên bể bơi, nhân viên vệ sinh, nhân viên an ninh, nhân viên soát vé, huấn luyện viên, nhân viên quản lý bể bơi, nhân viên thu ngân, bộ phận y tế và cứu hộ.

kho-khan-trong-viec-quan-ly-nhan-vien

Quản lý nhân viên phát sinh nhiều vấn đề khó khăn

Quá trình quản lý nhân viên gặp vô vàn khó khăn và có thể phát sinh nhiều vấn đề như:

 • Gian lận vé
 • Thái độ với khách hàng không tốt
 • Trường hợp huấn luyện viên lơ là không nhớ lịch dạy dẫn đến khách hàng phải chờ đợi
 • Sai sót số liệu gây thất thoát doanh thu
 • Nhầm lẫn hóa đơn
 • Hạch toán sai số
 • Xô xát, ẩu đả với nhau trong khu vực bể bơi
 • Chương trình đào tạo nhân viên không hiệu quả

Quản lý chuỗi bể bể xảy ra nhiều vấn đề nan giải

Để có thể đầu tư sinh lời nhanh chóng đặc biệt là tại các thành phố lớn với thời điểm mùa hè. Thì việc kinh doanh chuỗi bể bơi là một trong những ngành được chú ý hàng đầu. Tuy nhiên đây cũng là lĩnh vực đầu tư khá mạo hiểm bởi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Do đó khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác tốt hơn.

Khi kinh doanh chuỗi bể bơi bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề trong quản lý. Ví dụ như: chi phí, nhân viên, huấn luyện viên, dòng tiền, chăm sóc khách hàng, quản lý tài sản. Lúc này bạn sẽ cần sự can thiệp của phần mềm quản lý bể bơi thông minh mới có thể mang lại hiệu quả.

Khó khăn trong việc quản lý dữ liệu khách hàng

Quản lý dữ liệu bằng hình thức thủ công sẽ không thể chính xác và đầy đủ. Thậm chí còn có thể dẫn đến tình trạng gian lận từ một số bộ phận cấp dưới. Tuy nhiên, trong lĩnh vực dịch vụ bạn cần phải quản lý dữ liệu khách hàng thật tốt. Bởi đó là được xem là nguồn lợi nhuận của việc kinh doanh.

Cần ứng dụng phần mềm quản lý bể bơi kết hợp đầu đọc thẻ CCCD thông minh, thiết bị kiểm soát, cổng xoay… Để có thể quản lý dữ liệu khách hàng chính xác và nhanh chóng.

Top 6 phần mềm quản lý bể bơi hiệu quả hàng đầu hiện nay

Phần mềm quản lý bể bơi ứng dụng công nghệ máy tính đang là giải pháp hữu ích được nhiều chủ kinh doanh lựa chọn và tích hợp. Thông qua phần mềm này, người quản lý dễ dàng nắm bắt được tình hình kinh doanh và đưa ra kế hoạch cụ thể hiệu quả, kịp thời nhất.

Phần Mềm của DigiStone

phan-mem-quan-ly-be-boi-digistone

Phần mềm quản lý bể bơi đa dạng tính năng hữu ích

Phần mềm quản lý bể bơi được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Vì có giao diện thân thiện và chứa nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ quản lý bể bơi tốt, được phát triển bởi DigiStone. Phần mềm này cho phép người dùng có thể lấy dấu vân tay, đăng ký thẻ trên thiết bị, cấp phát quyền ra vào bể bơi, báo cáo quản lý …

Chức năng đánh giá, xem xét và ghi nhận dữ liệu của phần mềm quản lý bể bơi DigiStone. Giúp người dùng nhanh chóng cập nhật dữ liệu vào hệ thống máy tính.

Phần Mềm quản lý bể bơi Timepool

Timepool là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Được sử dụng trong việc quản lý bể bơi. Trang bị tính năng quản lý khách hàng như cấp mã ID, bán vé, lấy dấu vân tay, cấp quyền ra vào, lưu trữ thông tin khách hàng; chấm công cho nhân viên…

Điểm ưu việt của phần mềm này là có thể quản lý cùng lúc nhiều cơ sở khác nhau và phân quyền theo từng cấp bậc. Giúp dữ liệu luôn được bảo mật.

phan-mem-quan-ly-be-boi-timepool

Phần mềm quản lý bể bơi TimPool

BEE CRM

Nhắc tới phần mềm quản lý bể bơi không thể không nhắc BEE CRM. Bởi những tính năng hữu ích như quản lý sản phẩm/dịch vụ, check in vào bể bơi, bán hàng, kho hàng, quản lý danh sách thẻ, báo cáo thống kê. Người dùng dễ dàng theo dõi được giờ vào ca, tan ca hay hình ảnh của các khách hàng tới bể bơi …

phan-mem-bee-crm

Phần mềm quản lý bể bơi BEE CRM

Phần mềm Mangotech

Phần mềm quản lý bể bơi của Mangotech tối ưu được toàn bộ quá trình bán, kiểm soát vé. Ngoài phần mềm Timepool, BEE CRM … ở trên, Mangotech cũng là phần mềm quản lý bể bơi được nhiều người yêu thích sử dụng. Nhờ phần mềm có nhiều tính năng hiện đại như đọc vân tay, thẻ từ, đọc đầu phụ… Nên người dùng bán và kiểm soát vé dễ dàng … Từ đó, nắm được doanh thu, công nợ, thu chi và tình hình kinh doanh bể bơi.

Gym Master

Phần mềm quản lý bể bơi Gym Master tự hào chiếm đến 90% thị phần Fitness từ Bắc tới Nam. Được biết đến là phần mềm uy tín nhất tại Việt Nam. Ngoài quản lý phòng Gym, Gym Master cũng tích hợp quản lý phòng tập yoga, dance, bể bơi vô cùng hiệu quả.

phan-mem-quan-ly-be-boi-gym-master

Phần mềm quản lý bể bơi và phòng Gym

Gym Master có 2 gói chính đó là: on cloud (trên điện toán đám mây) và on premise hoạt động trên server khách. Điểm mạnh lớn nhất của Gym Master là nghiệp vụ sâu và rộng, tích hợp phần mềm CRM trong việc marketing automation đa kênh và hệ thống phần mềm đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống phần mềm quản lý bể bơi Gym Master cho khách hàng tùy chỉnh theo các loại hình ngành hàng đặc thù khác nhau. Đồng thời tích hợp phần mềm bán hàng PosX.

Dưới đây là những tính năng ưu việt được khách hàng đánh giá cao của Gym Master giúp quản lý bể bơi hiệu quả:

 • Tích hợp nhận diện khuôn mặt, quản lý doanh thu, bể bơi đặc biệt trong dịch Covid
 • Báo cáo dưới dạng biểu đồ chi tiết
 • Quản lý gói hội viên
 • Quản lý hoa hồng cho nhân viên Sales và giáo viên dạy bơi
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng

Phần mềm quản lý bể bơi Vietnamsmart

Phần mềm quản lý bể bơi của VietnamSmart cung cấp những tiện ích thông minh nhất cho khách hàng. Giúp doanh nghiệp quản lý cơ sở bể bơi tối ưu hóa lợi nhuận. Đồng thời giải quyết những khó khăn mà phương pháp quản lý truyền thống mắc phải.

phan-mem-quan-ly-be-boi-vietnamsmart

Giải pháp công nghệ ứng dụng quản lý bể bơi

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm VietnamSmart:

 • Kiểm soát người vào và hạn chế gian lận với hệ thống quẹt thẻ và dấu vấn tay thông minh
 • Kết nối với máy chấm công nhân viên giúp việc tính lương nhanh chóng và chính xác.
 • Báo cáo doanh thu với thông số cụ thể

Tuy nhiên phần mềm này tồn tại một nhược điểm. Là khi tắm quá lâu hoặc ra mồ hôi sẽ không thể quẹt bằng vân tay được. Điều này ảnh hưởng ít nhiều tới doanh nghiệp.

Tổng kết

ToolTX vừa chia sẻ đến bạn tất tần tật thông tin về phần mềm quản lý bể bơi và Top 6 phần mềm được doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Để việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu tối đa rủi ro trong việc đầu tư chuỗi bể bơi, bạn hãy tìm cho mình phần mềm phù hợp nhất nhé. Hy vọng bài viết về phần mềm quản lý bể bơi trên của ToolTX hữu ích đến các bạn!

- Quảng cáo -