Top những phần mềm quản lý cầm đồ chất lượng, hiệu quả nhất

0
39
phan-mem-quan-ly-cam-do
- Quảng cáo -

Nếu bạn đang quan tâm đến những phần mềm quản lý cầm đồ thì bài viết này sẽ tổng hợp top những phần mềm quản lý cầm đồ chất lượng hiệu quả nhất để bạn có thể tham khảo.

Hiện nay, mở tiệm cầm đồ là một hình thức kinh doanh rất phổ biến và được ưa chuộng do mang lại lợi nhuận rất cao và có tiềm năng phát triển tại Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên, khó khăn khi kinh doanh trong lĩnh vực cầm đồ này là phải bỏ ra số vốn tương đối lớn. Đồng thời những vấn đề về quản lý sổ sách cũng như quản lý số liệu thì không hề đơn giản. Thậm chí nếu chỉ sử dụng những cách thức thủ công để quản lý những dữ liệu cầm đồ thì doanh nghiệp có thể gây thất thoát.

Để có thể khắc phục được tình trạng này, các cửa hàng cầm đồ đều ưu tiên sử dụng các phần mềm quản lý cầm đồ để thực hiện các quy trình trong cửa hàng. Tổng hợp top những phần mềm quản lý cầm đồ chất lượng hiệu quả sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

phan-mem-quan-ly-cam-do

Top phần mềm quản lý cầm đồ chật lượng, hiệu quả

Sử dụng phần mềm quản lý cầm đồ có lợi ích gì?

Để có thể vận hành được một doanh nghiệp, cửa hàng cầm đồ. Bạn cần phải đầu tư một nguồn vốn không hề nhỏ. Bên cạnh đó, các cửa hàng cầm đồ sẽ thường xuyên phải gặp nhiều khó khăn. Trong quy trình quản lý, hoạt động và kinh doanh như:

 • Sắp xếp cũng như quản lý thông tin không chuyên nghiệp, khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin
 • Dữ liệu của cửa hàng cầm đồ dễ bị đánh cắp
 • Tính toán dữ liệu dễ bị nhầm lẫn
 • Mất quá nhiều thời gian và công sức để quản lý. Đòi hỏi quản lý phải thường xuyên có mặt tại cửa hàng. Để có thể theo sát các hoạt động của nhân viên.
nhung-loi-ich-khi-su-dung-phan-mem-quan-ly-cam-do

Những lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý cầm đồ

Hiện nay, những vấn đề này của các cửa hàng đã được giải quyết. Bằng việc sử dụng các phần mềm quản lý cầm đồ. Đây được xem là giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến để hỗ trợ giải quyết hết tất cả các công việc liên quan. Các phần mềm này có thể được thực hiện ngay trên điện thoại hay máy tính. Những lợi ích mà phần mềm quản lý cầm đồ đem lại cho khách hàng cụ thể như sau.

Lưu trữ dữ liệu thông minh

Khi người dùng sử dụng các công cụ thông minh này. Tất cả các thông tin và dữ liệu liên quan tới sản phẩm, khách hàng cũng như doanh thu và chi phí đều sẽ được lưu trữ tự động trên hệ thống của phần mềm một cách tự động. Vậy nên có thể loại bỏ các công việc như nhập liệu thủ công. Hay sử dụng ứng dụng excel để quản lý, tính toán. Lợi ích này của phần mềm quản lý cầm đồ còn hỗ trợ của hàng bảo mật thông tin của khách hàng và công ty một cách tuyệt đối.

Tra cứu nhanh thông tin

Nếu thông tin của cửa hàng được ghi chép một cách thủ cổng trong sổ sách. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể tìm kiếm những dữ liệu liên quan đến các khách hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng các phần mềm quản lý cầm đồ thì mọi thứ sẽ hoàn toàn khác. Bạn có thể sử dụng phần mềm để tìm bất cứ thông tin gì chỉ trong một thời gian ngắn.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng phần mềm quản lý cầm đồ có thể giảm số lượng về nhân sự, giấy tờ hay các thiết bị để hỗ trợ khác. Những hiệu quả và năng suất của công việc vẫn được đảm bảo một cách tối đa. Ngoài ra, nhân viên của cửa hàng cầm đồ cũng có thể dễ dàng hoàn thành khối lượng công việc lớn. Loại bỏ các công đoạn không cần thiết. Qua đó tiết kiệm thời gian và chi phí một cách đáng kể.

Hạn chế nhầm lẫn

Chắc chắn với sự hỗ trợ của công nghệ thì sẽ đảm bảo được tính chính xác cao hơn so với việc tính toán một cách thủ công. Hiện nay, một số phần mềm quản lý cầm đồ còn được tích hợp các tính năng để lưu trữ các lịch sử chỉnh sửa. Giúp đối chiếu khi vấn đề xảy ra và tránh được những sai sót, nhầm lẫn.

Top những phần mềm quản lý cầm đồ chất lượng, hiệu quả

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ các cửa hàng cầm đồ. Tuy nhiên không phải phần mềm quản lý nào cũng uy tín và đáng tin cậy. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý cầm đồ cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số gợi ý về các phần mềm quản lý cầm đồ chất lượng.

Phần mềm Tuki Pawnshop quản lý cầm đồ

Đây là phần mềm được nghiên cứu, phát triển bởi công ty Tuki. Công ty chuyên cung cấp các phần mềm quản lý đa tính năng. Nhằm hỗ trợ cho công việc của các khách hàng một cách tốt nhất. Phần mềm Tuki Pawnshop có giao diện khá đơn giản và thân thiện với khách hàng. Bao gồm những danh mục hệ thống, quản lý nhân sự, mua bán, thống kê quỹ, công nợ và huy động vốn,… Các tính năng nổi trội của phần mềm Tuki Pawnshop cụ thể là:

 • Quản lý việc cho vay: Hỗ trợ doanh nghiệp thêm hoặc bớt các hợp đồng cùng với các thông tin chi tiết. Như số tiền cho vay, số ngày trả, hình thức vay, số lần trả, tiền phải đóng lãi,…
 • Quản lý danh sách của nợ phải thu: Phần mềm hỗ trợ việc nhắc nhở các khoản nợ cần phải thu. Với đầy đủ các thông tin như tên của khách hàng, ngày cho vay, ngày trả, số tiền cho vay,…
 • Quản lý các danh sách tài sản cần phải thanh lý: Phần mềm Tuki Pawnshop giúp doanh nghiệp có thể theo dõi cũng như xử lý mọi tài sản cần phải thanh lý đối với những hợp đồng quá hạn phải tất toán hợp đồng
 • Quản lý về tiền mặt: Người dùng phần mềm quản lý cầm đồ có thể theo dõi tổng tiền giao dịch ra vào trong ngày, số tiền đã chi ra, số tiền quỹ còn lại,…
phan-mem-tuki-pawnshop

Giao diện của phần mềm quản lý cầm đồ Tuki Pawnshop

Phần mềm Mecash.vn quản lý cầm đồ

Phần mềm Mecash.vn là phần mềm nổi bật trong các phần mềm quản lý cầm đồ hiện tại. Phần mềm này được phát triển bởi công ty Mecash. Công ty cung cấp các giải pháp về quản lý cửa hàng cầm đồ và cho vay lãi.

Giao diện của phần mềm Mecash.vn có đầy đủ các chuyên mục cũng như thông tin được sắp xếp một cách khoa học. Nhằm để người dùng cảm thấy thuận tiện khi sử dụng phần mềm. Kể cả đối với những khách hàng không thành thạo về máy tính hay công nghệ. Một số ưu điểm nổi trội của phần mềm Mecash.vn:

 • Hỗ trợ người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi bằng nhiều thiết bị đa dạng khác nhau
 • Bảo mật an toàn thông tin một cách tuyệt đối, tránh tình trạng bị mất dữ liệu của khách hàng
 • Hệ thống phần mềm có tính năng giúp nhắc nhở của hàng thu tiền nợ hoặc hỗ trợ gửi tin nhắn SMS để nhắc nợ miễn phí
 • Quản lý những thông tin của tất cả khách hàng tại cửa hàng
 • Theo dõi toàn bộ các hoạt động của đội ngũ nhân viên để có thể tính công và trả lương cho nhân viên, qua đó ngăn ngừa những gian lận có thể làm thất thoát tiền
phan-mem-mecash

Tính năng của phần mềm quản lý cầm đồ Mecash.vn

Phần mềm Goldant quản lý cầm đồ

Phần mềm Goldant cung cấp các giải pháp hiện đại, thông minh. Giúp các chủ cửa tiệm cầm đồ có thể quản lý mọi hoạt động của cửa tiệm một cách linh hoạt và nhanh chóng. Điều này giúp hạn chế những rủi ro cũng như sai sót so với các phương thức thủ công. Ưu điểm vượt trội của phần mềm Goldant được nhiều khách hàng đánh giá rất cao. Đó chính là có đội ngũ nhân viên luôn hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình. Sẵn sàng tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc và khó khăn của khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi. Một số tính năng nổi trội của phần mềm Goldant cụ thể là:

 • Phần mềm giúp cửa hàng cầm đồ quản lý hàng hóa được mua vào hoặc các hiện vật đang được cầm cố tại cửa hàng
 • Phần mềm quản lý về số tiền lãi, tiền vay đang trả dần, tiền vay thêm,…
 • Phần mềm giúp tính toán các chi phí, doanh thu cũng như lợi nhuận tự động một cách nhanh chóng và chính xác
 • Phần mềm giúp in hóa đơn hay giấy biên nhận cầm đồ hoặc thanh lý bán hàng
 • Phần mềm quản lý các nhân viên, với hiệu quả tương tự như các phần mềm quản lý nhân sự tự động
 • Phần mềm quản lý tất cả các hợp đồng giữa của hàng với khách hàng và đối tác
 • Phần mềm hỗ trợ thống kê các số liệu, báo cáo về tình hình hoạt động kinh doanh tại cửa hàng

Phần mềm Morman.vn quản lý cầm đồ

Trong danh sách những phần mềm quản lý cầm đồ được tin tưởng nhất. Không thể không kể đến phần mềm Morman.vn. Đây là phần mềm thuộc công ty Niềm Tin. Công ty cung cấp nhiều giải pháp về phần mềm cho những doanh nghiệp. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam đang có hơn 4000 khách hàng sử dụng phần mềm Morman.vn. Với mục đích phục vụ cho doanh nghiệp của mình. 

Nhờ việc giao diện được sắp xếp một cách khoa học và thông minh, bao gồm những danh mục như quản lý cầm đồ, nhận vay, quản lý thu nợ, quản lý khách hàng, trả góp, quản lý tài sản,… mà quản lý các cửa hàng có thể kiểm soát tất cả những hoạt động trong cửa hàng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Một số tính năng nổi trội của phần mềm Morman.vn được biết đến là:

 • Phần mềm hỗ trợ việc quản lý vay và cầm đồ cũng như tín chất
 • Phần mềm giúp lưu trữ và quản lý thông tin của tất cả khách hàng, nhằm đảm bảo về an toàn dữ liệu và không để dữ liệu bị thất thoát ra bên ngoài
 • Phần mềm có hệ thống với tính năng nhắc nhở về các khoản nợ cần phải thu khi tới hạn
 • Phần mềm quản lý toàn bộ đội ngũ nhân viên để có thể đánh giá năng lực cũng như tính lương cho nhân viên và ngăn chặn những tình trạng thất thoát có thể xảy ra
 • Phần mềm quản lý tất cả các hợp đồng của mỗi đối tượng khách hàng khác nhau và sắp xếp chúng một cách khoa học
giao-dien-phan-mem-morman

Giao diện của phần mềm quản lý cầm đồ Morman.vn

Phần mềm Mekong Soft quản lý cầm đồ

Phần mềm Mokong Soft là phần mềm quản lý cầm đồ được công ty cổ phần MEKONG phát triển. Khi sử dụng phần mềm Mekong Soft, người dùng sẽ được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ một cách tận tình, ở mọi lúc mọi nơi. Để giải quyết tất cả các khó khăn, vướng mắc một cách nhanh chóng.

Phần mềm Mokong Soft đã chú trọng vào việc phát triển một giao diện thân thiện, dễ nhìn và dễ sử dụng cho người dùng. Nhưng vẫn đầy đủ các nội dung và các hạng mục cần thiết. Bao gồm các danh mục lãi suất, mục thu chi, quản lý nghiệp vụ, quản lý khách hàng, đề xuất báo cáo, thu chi tồn quỹ,… Nhờ đó, các chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí dành cho quá trình quản lý các hoạt động kinh doanh của cửa hàng mình. Một số tính năng nổi trội của phần mềm Mekong Soft như sau:

 • Phần mềm hỗ trợ việc quản lý thu chi tính theo thời gian thực
 • Phần mềm giúp quản lý lãi suất của các khoản vay
 • Phần mềm quản lý các thông tin có liên quan đến khách hàng cũ cũng như mới
 • Phần mềm hỗ trợ theo dõi các hoạt động kinh doanh từ xa. Tông qua nhiều phương tiện và thiết bị khác nhau
 • Phần mềm giúp người dùng có thể quản lý các sản phẩm được cầm đồ tại cửa hàng

Phần mềm Cloudify quản lý cầm đồ

Phần mềm Cloudify là phần mềm quản lý tiệm cầm đồ đang được nhiều khách hàng đánh giá rất cao tại thị trường Việt Nam hiện nay. Mặc dù đây chỉ là phần mềm vừa mới được ra mắt trên thị trường trong những năm gần đây. Ưu điểm nổi trội của phần mềm Cloudify đó chính là ứng dụng các công nghệ lưu trữ đám mây cùng với dung lượng rất khổng lồ. Vì thế mọi thông tin đều được đồng bộ và cập nhật một cách nhanh chóng.

Chính vì vậy mà người dùng sẽ không cần phải cài đặt phức tạp. Người dùng có thể trực tiếp sử dụng trên trang web. Giúp cho thuận tiện để quản lý cửa hàng tại mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần người dùng có kết nối với mạng Internet.

Mặc dù hầu hết các tính năng cơ bản đều là miễn phí. Tuy nhiên nếu khách hàng muốn sử dụng các tính năng nâng cao hơn. Khách hàng cần chi trả thêm một số tiền. Nhưng đây là một số tiền đầu tư xứng đáng cho các doanh nghiệp kinh doanh cầm đồ.

Những tính năng nổi trội của Cloudify

Các tính năng nổi trội của phần mềm Cloudify cụ thể là:

 • Phần mềm hỗ trợ theo dõi về tình hình hoạt động, kinh doanh của cửa hàng cầm đồ trên trực tuyến. Quản lý không cần phải thường xuyên có mặt ở cửa hàng
 • Phần mềm quản lý các khách hàng và đối tác, với hiệu quả tương tự với tính năng của các phần mềm quản lý khách hàng hiện đại
 • Phần mềm quản lý thông tin cũng như hoạt động của đội ngũ các nhân viên tại cửa hàng. Từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa ra những đánh giá về kết quả làm việc và tính lương thưởng cho nhân viên
 • Phần mềm quản lý các giao dịch về cầm đồ cũng như nhắc nhở việc thu nợ khi tới kỳ hạn
phan-mem-quan-ly-cam-do-cloudify

Phần mềm Cloudify giúp quản lý cầm đồ

Phần mềm Buzzpro quản lý cầm đồ

Nếu chủ doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình quản lý tiệm cầm đồ thì chủ doanh nghiệp có thể tìm đến sự giúp đỡ của phần mềm Buzzpro. Phần mềm Buzzpro được ra đời vào năm 2009, sau đó phần mềm này đã luôn luôn không ngừng thay đổi và nâng cấp.

Cho đến hiện tại phần mềm Buzzpro đã được hàng ngàn cửa hàng cầm đồ tin tưởng để sử dụng. Bởi phần mềm sở hữu những tính năng tân tiến, thông minh. Khi sử dụng phần mềm Buzzpro, người dùng sẽ không cần phải mất nhiều thời gian hay công sức để cài đặt. Chỉ cần vài giây để tải về phần mềm và người dùng đã có thể sử dụng ngay.

Bố cục của phần mềm Buzzpro được sắp xếp một cách khoa học và hợp lý. Để đảm bảo người dùng có được sự thuận tiện khi sử dụng. Giao diện của phần mềm Buzzpro bao gồm những danh mục nổi bật. Như thông tin cá nhân, quản lý vốn, thông tin khách hàng, và quản lý chi tiêu,…

Một số tính năng vượt trội

Một số tính năng vượt trội của phần mềm Buzzpro được biết đến là: 

 • Phần mềm quản lý khách hàng cũng như đội ngũ nhân viên của cửa hàng cầm đồ
 • Phần mềm hỗ trợ gia hạn các hợp đồng cầm cố dựa theo thời gian thực
 • Phần mềm hỗ trợ các tính năng ghi nợ cũng như thu hồi vốn đối với khách hàng
 • Phần mềm cho phép người dùng có thể tra cứu cũng như xem lịch sử. Bao gồm đóng tiền lãi của khách hàng, đồng thời cũng giúp các nhà quản lý chỉnh sửa các hợp đồng một cách nhanh chóng
phan-mem-buzzpro

Thống kê khoa học của phần mềm quản lý Buzzpro

Kết luận

Trong bài viết trên đây, ToolTX vừa cung cấp bạn đọc những thông tin cụ thể về các phần mềm quản lý cầm đồ cũng như một số gợi ý về những phần mềm quản lý cần đồ chất lượng, hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

Bạn đọc có thể tham khảo những phần mềm trên và dựa vào các nhu cầu cũng như những đặc điểm của cửa hàng. Giúp việc lựa chọn phần mềm phù hợp dễ dàng hơn. Qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cũng như giảm thiểu chi phí và tiết kiệm thời gian, công sức cho bản thân và doanh nghiệp một cách đáng kể.

- Quảng cáo -