Top 5 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn hiệu quả, dễ dùng

0
36
phan-mem-quan-li-chuoi-cua-hang-son
- Quảng cáo -

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn luôn được biết đến như một yếu tố đặc biệt quan trọng mà mỗi đại lý, chuỗi cửa hàng hay nhà phân phối đều cần có. Đó không chỉ là giải pháp đảm bảo hoạt động mà còn là yếu tố giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, sai sót và đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc mở rộng kinh doanh.

Vậy đâu là những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn. Hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Những khó khăn trong quản lý chuỗi cửa hàng sơn

Trong một số ngành kinh doanh, chẳng hạn như ngành công nghiệp sơn phủ gốc nước, việc quản lý không chỉ liên quan đến sản phẩm và khách hàng mà còn liên quan đến hệ thống phân phối, nhà phân phối và dây chuyền. Điều này dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh khiến công tác quản lý. Và điều hành công ty gặp nhiều khó khăn, bất cập. Sau đây là một số khó khăn trong quản lý chuỗi cửa hàng sơn.

Thông tin sai lệch về sơn

Trên thực tế, ngay cả cửa hàng sơn độc quyền của một thương hiệu, đại lý cũng không thể tự mình kiểm soát và ghi nhớ tất cả các chi tiết và giá cả của từng màu. Đây là một gánh nặng rất lớn, đặc biệt là đối với nhân viên mới.

Việc ghi nhớ, ghi chép thủ công đồng nghĩa với việc bạn không thể đảm bảo tính đầy đủ, cập nhật hay luôn có sẵn sổ sách khi tư vấn, bán hàng cho khách hàng. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn giúp quản lý thông tin sản phẩm tinh gọn. Đảm bảo tính chính xác, tiết kiệm thời gian, công sức cho nhân viên và quản lý cửa hàng.

Không thể kiểm soát và đánh giá nguồn hàng, nhân sự

Đối với một xưởng sơn đặc thù thì nguồn hàng là yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng không thể đánh giá được độ hiệu quả bán hàng của từng sản phẩm khi chỉ dựa trên nguồn hàng. Điều này khiến chủ doanh nghiệp rất khó đánh giá nguồn hàng nhập khẩu để có kế hoạch nhập hàng tốt hơn trong tương lai.

Ngoài ra, việc kiểm soát nhập khẩu thủ công hoặc tự nguyện ở một số cửa hàng sơn. Khiến doanh nghiệp không thể xác minh số lượng hàng hóa, lô nhập khẩu hoặc sai sót của các khoản phải thu tại thời điểm nhập khẩu, vấn đề như thế này có nhiều khả năng xảy ra.

Hàng tồn kho và nhân sự ảnh hưởng trực tiếp đến việc quản lý và hoạt động của cửa hàng mà không hề hay biết

Tránh những sai lầm trong tính toán và báo cáo

Nếu không có một hệ thống định giá cố định rõ ràng. Các vấn đề như định giá không chính xác và thông tin sai lệch có thể phát sinh. Đặc biệt là đối với những người mới vào làm. Những sự cố thường xuyên như vậy chắc chắn sẽ dẫn đến sự sai lệch và sai sót trong các báo cáo và hóa đơn. Đây được cho là một trong những lý do chính giúp sự phát triển kinh doanh của một công ty không thể được đánh giá với độ chính xác tuyệt đối.

Không nắm được chăm sóc khách hàng

Thông thường, khách hàng của cửa hàng sơn chủ yếu là khách hàng lẻ. Và những người trang trải nhiều chi phí khác cho việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa và nhà máy. Do đó, khách hàng thường mua chịu hoặc chỉ trả một khoản tiền thay vì trả toàn bộ số tiền. Do đó, quản lý các khoản phải thu là một yếu tố quan trọng trong quản lý cửa hàng sơn. Có nhiều cách để tự quản lý công nợ khách hàng nhưng không phải ai cũng nhớ thực hiện các bút toán ghi sổ theo dõi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tài chính của doanh nghiệp. Mà chúng còn ảnh hưởng đến mối quan hệ với khách hàng.

Những ích lợi khi sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn

Hỗ trợ bán hàng tại cửa hàng

Với phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn, chủ doanh nghiệp và cả nhân viên mới không còn phải nhớ giá từng sản phẩm. Với khả năng tích hợp các thiết bị như máy quét mã vạch và máy in hóa đơn. Cửa hàng có thể tự động cập nhật số lượng sản phẩm trực tiếp trong hệ thống. Đồng bộ hóa kho hàng đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và giảm thiểu rủi ro sai lệch so với thực tế.

Ngoài ra, mọi hoạt động mua bán cũng được ghi nhận trên hệ thống. Nên cửa hàng không chỉ có đối chiếu lịch sử mua hàng. Mà còn có thể thu hồi công nợ tồn đọng một cách hiệu quả.

Quản lý kho hàng

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơ có chức năng mới thêm phiếu nhập kho. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn hỗ trợ quản lý tồn kho định kỳ. Cảnh báo khi tồn kho quá nhiều hoặc hết hàng.

Nếu sản phẩm hết (hoặc gần hết hàng) thì hệ thống có báo nhập thêm hàng. Còn nếu hàng tồn lâu (hoặc sắp hết) thì hệ thống cũng sẽ dỡ hàng ra và bạn sẽ được thông báo về xem số lượng, mặt hàng và nhóm sản phẩm bạn lập kế hoạch. Ngoài ra, tất cả các kho đều có thông tin đầy đủ, ngay cả khi hàng hóa đang ở trong kho. Hỗ trợ vận chuyển các hàng hóa từ chi nhánh sang chi nhánh khác. Khi hàng hóa cần luân chuyển giữa các kho, trung tâm tạo kho các cửa hàng tự động cập nhật phiếu kho này để xác nhận đã nhận phiếu. 

Doanh thu sẽ được gửi báo cáo

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn cung cấp các báo cáo về doanh thu bán hàng hằng ngày với số liệu rõ ràng, chi tiết cho từng cửa hàng. Phần mềm tổng hợp số liệu hoàn vốn đầu tư và chi tiết đến từng nhân viên bán hàng cuối mỗi cửa hàng. Giúp chủ cửa hàng quản lý tổng thể doanh số cửa hàng và số liệu doanh thu chi tiết với độ chính xác tuyệt đối và hiệu quả cao. Ngoài ra, nó giúp ban quản lý hiểu được các điều kiện làm việc chung, so sánh hiệu suất của các chi nhánh và đưa ra các quyết định đầu tư khôn ngoan dựa trên điều này.

Lưu trữ thông tin khách hàng 

Bằng việc lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng vào phần mềm bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ, doanh số bán hàng, công nợ khách hàng, chủ cửa hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm khách hàng và quản lý hiệu quả.

Thông tin khách hàng được dùng chung cho tất cả các cửa hàng thông qua chức năng quản lý chuỗi cửa hàng. Khách hàng mua các mặt hàng trong cửa hàng này có thể đổi chúng ở các cửa hàng khác. Hoặc hưởng lợi từ các chương trình khuyến mãi.

Nhờ phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng có thể gửi email tự động đến từng khách hàng. Để giới thiệu sản phẩm mới, khuyến mãi, kích thích mua hàng, chúc mừng khách hàng nhân dịp đặc biệt.

Top 5 những phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn hiệu quả, dễ dùng

VzSoft – Phần mềm dùng để quản lý chuỗi cửa hàng sơn 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn VzSoft là phần mềm hoàn toàn miễn phí tích hợp nhiều công cụ tự động hóa và ứng dụng công nghệ giúp lưu trữ dữ liệu hàng hóa của bạn. Áp dụng cho các cửa hàng, chuỗi siêu thị, nhà phân phối và cả nhà bán lẻ.

Phần mềm VzSoft quản lý chuỗi cửa hàng sơn

Ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn VzSoft

 • Nhiều công cụ tự động hóa tích hợp: tự động hiển thị hàng tồn kho, tự động sao lưu dữ liệu thường xuyên, tự động ghi lại quá trình làm việc.
 • Công cụ theo dõi hàng tồn kho (theo đơn vị tính là lon, kg), và cập nhật giá, quy đổi linh hoạt các đơn vị tính.
 • Hỗ trợ nhiều khía cạnh của kế toán: tạo báo giá đơn hàng, gửi báo cáo hóa đơn, tài liệu qua email, theo dõi toàn diện các khoản phải trả, quản lý lãi lỗ, tự động tạo báo cáo tài chính cho kế toán.
 • Liên kết dữ liệu phần mềm kế toán, tự động up báo cáo tài chính lên hệ thống kế toán.
 • Hỗ trợ quản trị: quản lý nhiều chi nhánh, ngành hàng theo cách phân quyền cho từng người dùng.
 • Nhập dữ liệu từ Excel: danh mục (khách hàng, vật tư, nhân viên…), số dư đầu kỳ (số dư vật tư hàng hóa, dư nợ…), phiếu thu (nộp rút, nhập xuất kho…). Người dùng có thể kiểm soát điều này.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn tên MekongSoft 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn tên MekongSoft. Là phần mềm được lập nên nhằm giúp cho chủ cửa hàng, đại lý kiểm soát chặt chẽ từng loại sản phẩm mẫu mã. 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn MekongSoft 

Tính năng nổi bật: 

 • Tạo hoá đơn bán hàng, giấy đề nghị mua hàng và phiếu nhập hàng đã nhận được từ nhà thầu, khách hàng; 
 • Tạo lập, xếp sản phẩm theo nhóm hàng và chi tiết các mặt hàng, chủng loại; 
 • Quản lý việc mua hàng từ nhà sản xuất với đa dạng chủng loại và không giới hạn số lượng; 
 • Có tính năng sao lại liên tục, tự động và công cụ khôi phục dữ liệu; 
 • Tự động hiển thị lượng hàng hoá còn tồn kho khi đã bán. Sao lưu dữ liệu lịch sử công việc trên phần mềm; 
 • Có khả năng quản lý hàng tồn kho căn cứ trên đơn vị tính ngang như chai, lon, kg, v.v ; 
 • Theo dõi, cập nhật giá và quy đổi linh hoạt nhiều đơn vị tính.
 • Hỗ trợ chuẩn bị chào hàng và đơn đặt hàng;
 • Phân quyền và bảo mật tài khoản nhân viên.
 • Nhập dữ liệu từ Excel theo danh mục.
 • Tích hợp thanh toán đa thức;
 • phân hệ quản lý kho tích hợp;
 • Tích hợp phân hệ quản lý người bán, lương thưởng;
 • Hỗ trợ báo cáo thống kê về lợi nhuận và doanh số.

Phần mềm GoSELL dùng rất hiệu quả trong quản lý chuỗi cửa hàng sơn 

Phần mềm GoSELL quản lý chuỗi cửa hàng sơn hiệu quả

GoSELL chính là giải pháp phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn hiệu quả nhất để kiểm soát những vấn đề bên trong cửa hàng. Đó mà hoạt động kinh doanh của bạn sẽ được đưa vào chu trình quản lý một cách nhanh chóng và hiệu quả. Giúp giảm thời gian và công sức đáng kể với các chức năng bên dưới bao gồm: 

 • Quản lý kho hàng tiện lợi 
 • Quản lý hàng theo lô, thương hiệu, màu sắc, tên sản phẩm và thời hạn hoạt động
 • Tất cả thông tin của từng sản phẩm đều sẽ được lưu và trình bày rõ ràng, đầy đủ
 •  Quản lý sản phẩm qua mã vạch mã SKU và mã IMEI. 
 •  Kiểm soát xuất nhập khẩu bán hàng 
 •  Quản lý tài chính khách hàng và nhà cung cấp 
 •  Nắm dữ liệu, số liệu của từng cửa hàng 
 •  Đồng bộ quản lý bán hàng 
 •  Một tài khoản có thể quản lý được cả chuỗi cửa hàng 
 •  Hạn chế thất thu hiệu quả 
 •  Báo cáo, quản lý doanh số chuỗi cửa hàng bán lẻ 

Phần mềm KiotViet dùng để quản lý chuỗi cửa hàng sơn 

Phần mềm KiotViet là phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn 

Kiotviet là phần mềm quản lý chuỗi cửa đáng tin cậy. Phần mềm này giúp nhà quản lý bán hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng thời giúp tăng tính chuyên nghiệp cho quy trình bán hàng với các tính năng sau:

 • Giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng, các tính năng được cập nhật liên tục.
 • Theo dõi báo cáo hàng năm của bạn trong thời gian thực và chi tiết.
 • Quản lý sản phẩm chi tiết và đơn giản. 
 • Quản lý lực lượng lao động của bạn bằng cách theo dõi ca làm việc của nhân viên. Năng suất và bảng lương nhanh chóng. 
 • Ngoài ra, lực lượng lao động được phân cấp hợp lý để tránh gian lận và trốn việc. Quản lý doanh thu, lợi nhuận và các khoản phải trả và báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Các báo cáo tổng hợp được thiết kế dưới dạng bảng và biểu đồ trực quan, dễ đọc để bạn tiện theo dõi. Cung cấp dữ liệu rõ ràng, chi tiết cho từng cửa hàng để người dùng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch tại từng cửa hàng. Báo cáo từ xa nhanh chóng thông qua các thiết bị có thể kết nối phần mềm.

Sapo là phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn

Với nhiều tính năng đặc biệt, Sapo POS là giải pháp bán hàng và quản lý cửa hàng toàn diện. 

Ngoài lĩnh vực kinh doanh sơn, Sapo còn gặt hái thành công trong ngành cà phê, quản lý nguyên vật liệu, v.v…. 

Những đặc điểm chính của phần mềm Sapo:

 • Tích hợp máy in hóa đơn, quét mã vạch cho phép nhân viên cửa hàng hạn chế sai lệch tồn kho thực tế. 
 • Quản lý hiệu quả hàng hóa bằng cách theo dõi hàng tồn kho, vị trí sản phẩm, giá bán, số lượng, thương hiệu sản phẩm, v.v. 
 • Quản lý công nợ với tính năng tự động cập nhật tình hình thanh toán, tự động nhắc nợ bằng sổ công nợ, theo dõi lịch sử mua hàng của nhà cung cấp. 
 • Theo dõi kết quả kinh doanh của bạn bằng cách báo cáo thu nhập, lãi và lỗ hàng tháng, đồng thời cung cấp thông tin về các mặt hàng bán chạy, giao dịch số lượng lớn, v.v.
 • Quản lý chuỗi cửa hàng từ xa bằng điện thoại thông minh của bạn.

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp top 5 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn thông minh, dễ sử dụng. Nếu các bạn đang sở hữu chuỗi cửa hàng sơn, với các thông tin trên đây hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích và tìm cho mình được phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn theo đúng nhu cầu của mình!

- Quảng cáo -