- Quảng cáo -
Trang chủ Phần mềm Phần mềm quản lý Những phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất năm 2023

Những phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất năm 2023

0
phan-mem-quan-ly-giao-duc

Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ, phần mềm trên máy tính giúp cho các cán bộ giáo viên có thể quản lý tốt hơn, tiết kiệm thời gian, và công sức cho những việc liên quan tới các hoạt động thu chi, thủ tục giấy tờ,… Cùng tìm hiểu về các phần mềm quản lý giáo dục trong bài viết này nhé.

Giáo dục là một trong các lĩnh vực có nhu cầu và tích hợp rất tốt hệ thống công nghệ hiện đại nhằm hỗ trợ cho trường học. Nhờ việc ứng dụng phần mềm quản lý mà công việc được nâng cao hiệu quả trong trường học, giáo viên và cả học viên đều có biểu hiện cải thiện rõ rệt. Vậy phần mềm quản lý giáo dục nghĩa là gì? Hãy cùng với chúng tôi theo dõi hết bài viết này nhé.

Phần mềm quản lý trường học là gì? 

Phần mềm quản lý giáo dục là gì? 

Hệ thống quản lý việc học, hoặc hiểu hơn là hệ thống quản trị đào tạo. Theo Wiki, tập hợp phần mềm thiết kế dành riêng cho việc quản lý các quá trình dạy và học. Hệ thống cho phép quản lý, theo dõi và tổ chức, cả phân công nội dung, điểm danh, chấm công, báo cáo và tổng kết… Hướng đến việc quản lý toàn thể các hoạt động của một tổ chức giáo dục.

Do vậy mà phần mềm quản lý giáo dục sẽ tổng hợp các công nghệ khác nhau. Những công cụ được dựng dựa trên các nền tảng trực tuyến hoặc là phần mềm máy tính. Giúp đỡ cho quá trình quản lý giáo dục (bây giờ thì nền tảng học trực tuyến đang rất phát triển và được ưa thích hơn).

- Quảng cáo -

Phần mềm này đây bình thường sẽ được triển khai hệ thống VPS (máy chủ ảo) và sử dụng mạng Internet. Cho phép số lượng lớn người sử dụng cùng một lúc để đảm bảo để có thể hoạt động suôn mượt. Phần mềm này cũng có thể chạy bằng mạng LAN là được đồng bộ ngày một lần trên server. Nhưng giải pháp này lại không hiệu quả và toofnt tại nhiều bất cập. 

Bây giờ tồn tại số lượng lớn phần mềm quản lý giáo dục được tạo dựng và phát triển từ rất nhiều nhà cung cấp khác. Tuy nhiên đều hỗ trợ tương tác giữa những đối tượng: người đào tạo, người được đào tạo và người quản lý điều hành. 

Các lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý giáo dục

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý giáo dục là gì? 

Phần mềm quản lý giáo dục là một phần mềm thiết kế tỉ mỉ ra các phương pháp quản lý ưu việt. Đưa vào áp dụng trong ngành giáo dục, giúp giảm trọng lượng công việc quản lý dữ liệu. Các trung tâm giáo dục, đặc biệt đó là những trường đại học, cao đẳng ngày nay đều dùng phần mềm để quản lý thông tin sinh viên hay học sinh, kết quả. Đồng thời theo sát và giám sát chi tiết lịch dạy và cả lương bổng của giáo viên. Một số lợi ích mà phần mềm quản lý giáo dục sở hữu mà bạn không nên bỏ qua.

Lợi ích

 • Khả năng lưu trữ thuộc hàng khủng mà không phải phí nhiều chi phí đầu tư. Không chỉ đăng tải file tài liệu, quản trị viên còn có dùng để lưu trữ video, hình ảnh,… trên hệ thống. Đa số những phần mềm trên thị trường ngày nay đều sở hữu chức năng phân loại theo danh mục này và thời gian đăng tải, nhờ đó dễ dàng kiểm soát và tra tìm dữ liệu.
 • Truy cập đơn giản mọi nơi mọi lúc. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh hay máy tính. Bạn sẽ dễ dàng tra cứu hoặc là đăng tải các dữ liệu mà không lo lag hay sập mạng.
 • Bảo mật tốt, hạn chế việc bị rò rỉ thông tin cá nhân. Cũng như các vấn đề cá nhân như thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng, căn cước công dân,….
 • Tiện lợi trong việc trao đổi thông tin giữa học sinh với thầy cô và trong lớp học. Nhờ đó khả năng tương tác và đảm bảo hiệu quả công việc được gia tăng. Học sinh có thể dễ dàng chia sẻ lại các bài giảng hoặc là thông báo của thầy cô.
 • Đa  dạng ngôn ngữ, thích hợp với toàn bộ người dùng ở hệ thống giáo dục đó.
 • Linh hoạt trong việc lập kế hoạch cho việc học tập và tổ chức các sự kiện hằng năm ở trường.
 • Kiểm soát và quản lý sinh viên cùng thầy cô dễ dàng. Tối ưu việc truyền tải báo cáo như thời gian lên lớp, lịch thi, lịch phỏng vấn,…
 • Nâng cao chất lượng dạy nhờ các tính năng tiện lợi được tối ưu hóa dành riêng cho giáo viên. Đồng thời giảm khó khăn của công việc nhập điểm mỗi tuần cho sinh viên.

Tại sao cần dùng phần mềm quản lý giáo dục cho trường 

Đánh giá và theo dõi quá trình học tập, học viên.

Chỉ cần tra cứu trên hệ thống là giáo viên có thể biết được học viên đăng nhập vào lúc nào. Học sinh nào hay truy cập tài liệu, học viên nào tham gia lớp học đầy đủ, học viên nào ít tham gia hoạt động.

Từ đó có thể phân tích một cách đơn giản, quan sát và đánh giá được thái độ học tập của các học viên. Và cạnh đó, giáo viên còn có thể dõi điểm của học viên qua các giai đoạn, từng kỳ, từng khoá. Để đánh giá sự vươn lên và xếp hạng học lực cho học viên. Nhìn vào những thông tin dữ liệu này. Giáo viên sẽ sở hữu đủ nền tảng để xây dựng nên những biện pháp dạy trực tuyến hiệu quả hơn. 

Kết nối hệ thống dễ dàng

Kết nối hệ thống dễ dàng 

Phần mềm quản lý trường học là một công cụ rất tiện ích trong việc giáo dục,.Là vì nó giú đỡ giáo viên và học sinh có được các trải nghiệm việc học dễ dàng và thuận tiện. Chỉ cần có thiết bị công nghệ và wifi là có thể tham gia lớp học online mà không cần phải di chuyển xa. Hay phải mua công cụ học tập truyền thống. Những quản trị viên, phòng ban cũng tiện lợi trao đổi thông tin, dữ liệu hơn.

Tiết kiệm thời gian, phí và việc di chuyển

Bạn thuê số lượng lớn nhân viên chỉ để điều khiển cơ sở đào tạo. Thì thay vào đó ngày nay với phần mềm quản lý dành cho trường học này. Bạn chỉ cần có ai đó am hiểu để điều hành hệ thống, khả năng quản lý sẽ cao hơn. Tuy nhiên phí lại thấp hơn nhờ ứng dụng công nghệ quản lý. Giúp giảm thiểu nhân công và thời gian cho các công việc hằng ngày.

Khả năng tương tác cao, nhanh chóng

Các người dùng đều sẽ được kết nối và tương tác lẫn nhau. Từ đó những thắc mắc luôn được hồi đáp nhanh gọn. Những cuộc trò chuyện trở nên sống động và dễ dàng truyền đạt hơn khi đó ta có thể gửi ảnh, tài liệu lẫn nhau. Không những thế, còn giúp người tham gia đạt được kết quả trong học hành mà nhà trường cũng có thu ý kiến để cải thiện chất lượng đào tạo.

Top phần mềm quản lý giáo dục, trường học tốt, hiệu quả

Dù có số lượng lớn phần mềm trên thị trường ngày nay. Tuy nhiên không phải người nào cũng có thể lựa chọn được phần mềm thích hợp cho hệ thống của mình. Dưới đây là Top 12 phần mềm quản lý giáo dục ưu việt bật nhất hiện nay để các bạn tham khảo:

Hệ thống quản lý Ayotree

Hệ thống quản lý Ayotree 

Ayotree là một trong các hệ thống quản lý giáo dục hàng đầu ngày nay trên thị trường Việt Nam. Ứng dụng phần mềm sẽ hỗ trợ các trường học quản lý học sinh, điểm danh, đăng tải kết quả,… Bên cạnh, một tính năng vô cùng ưu việt khác đó là việc tổ chức nhiều lớp học trực tuyến. Tuy nhiên vẫn giữ bảo mật từng cá nhân lớp. Giáo viên có thể tạo các bài học và dạy online để đảm bảo tiến độ truyền đạt kiến thức.

Với Ayotree, việc quản lý dữ liệu rất đơn giản, kết nối mọi thời điểm mọi nơi chốn. Mà lại vô cùng ít lag hoặc sập hệ thống. Vì vậy hệ thống này được rất nhiều trường học, tổ chức ứng dụng và vote cao.

Công cụ hỗ trợ quản lý Misa QLTH.VN hiện đại

Giải thưởng Công nghệ thông tin danh giá đã được trao cho phần mềm này. Misa QLTH.VN được hi vọng trở thành một tính năng đắc lực. Ngoài ra, các tính năng thiết yếu cho mọi hệ thống giáo dục. Công nghệ đám mây còn giúp tối ưu quản lý cả trò và giáo viên. Quản lý dữ liệu ví dụ các thông tin cùng kết quả học tập dễ dàng.

Bạn có thể truy cập Misa QLTH.VN đơn giản ở bất kì đâu, chỉ sử dụng laptop hoặc smartphone. Nhờ đó chi phí đầu tư được tiết kiệm hiệu quả đáng kể.

Ứng dụng quản lý việc học và giảng dạy đa chức năng Mona eLMS

Phần mềm Mona eLMS 

Không giống với hai ứng dụng trên, Mona eLMS được ra thị trường dưới hình thức phần mềm quản lý giáo dục nhiều chức năng. Bây giờ ứng dụng duy nhất trên thị trường có cơ chế đa năng này là phần mềm này. Ngoài quản trị nhân công, phần mềm này còn chia thành nhiều loại phần mềm. Giúp quản lý lịch trình học, cả học phí, cả dạy trực tuyến, hỗ trợ giảng dạy, quản lý trung tâm đào tạo,…

Đặc biệt, nổi bật nhất của phần mềm này là nhà sản xuất có thể tùy biến. Để thích hợp với mọi nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

Phần mềm quản lý VnResource EBM Pro – thân thiện, dễ sử dụng

Có thể nói rằng, VnResource EBM Pro chính là một trong các phần mềm được số lượng lớn người lựa chọn trên thị trường. Ngoài việc quản lý thông tin, phần mềm này còn sở hữu tính năng lưu trữ hoạt động và cập nhật liên tục cho người dùng. Nhờ đó thời gian truyền tin quan trọng được rút ngắn rất nhiều, nâng cao hiệu quả trong công việc. Cùng với đó quản lý nhân viên cũng được giữ được thông tin, kiểm soát và xử lý dễ dàng những vấn đề nội bộ.

Một điểm mạnh của sản phẩm chính là giao diện thân thiện, dễ dùng với các người chỉ có trình độ tin học mức cơ bản. Mức phí so với các ứng dụng ở trên cũng là điểm mạnh rất lớn của phần mềm VnResource EBM Pro.

Ứng dụng quản lý trường học thông minh VnEdu

Phần mềm VnEdu 

VnEdu – sản phẩm được tạo ra  bởi tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT. Phần mềm này đem lại cho mọi người những tiện ích và về không gian chia sẻ dữ liệu thông tin nhanh chóng, tiện lợi.

Đây được coi là một đột phá trong các phần mềm quản lý giáo dục hiện nay. Bởi tính năng quản lý tài chính thông minh như là tính lương giáo viên, thu học phí, quản lý các nguồn chi tiêu,… Với độ chính xác tỉ mỉ cực cao, toàn bộ công việc liên quan đến quản lý thông tin dữ liệu sẽ được ưu việt hóa. Và hoàn thành nhanh lẹ, tiết kiệm nhân công và chi phí cho trường học.

Phần mềm quản lý giáo dục Smas – tiết kiệm đầu tư, nâng cao hiệu quả

Giao diện khoa học, dễ sử dụng cùng đa dạng tính năng thông minh. Có thể coi Smas là phần mềm quản lý giáo dục cho tất cả các loại trường học. Không chỉ giúp lưu giữ thông tin. Phần mềm này còn giúp đỡ các hệ thống trường học quản lý toàn bộ hoạt động ngoại khóa. Các hoạt động trong giờ học, khen thưởng, kỷ luật,….

Phần mềm này có thể được coi là phiên bản nâng cấp của sổ liên lạc điện tử với đa dạng chức năng quan trọng. Không chỉ thế học sinh và phụ huynh của họ cũng có thể áp dụng. Để nắm bắt được quy trình và kết quả nhanh và chính xác. Đặc biệt, phần mềm này đây chấp hành chính xác như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bảo mật an toàn tuyệt đối thông tin cá nhân của người dùng.

Phần mềm quản lý DTSoft – ứng dụng mà các bạn không nên bỏ qua

Phần mềm DTSoft 

Dtsoft – phần mềm quản lý giáo dục mang lại hiệu quả tối ưu cho cả thầy và trò. Phần mềm này quản lý thông tin cơ sở của học sinh từ lúc vô trường cho đến khi ra tốt nghiệp. Đồng thời tự động tính điểm cho học sinh theo mục. Với phần mềm DTSoft, bạn có thể tra cứu thông tin một cách đơn giản theo tài khoản đã cấp của học sinh. Giải pháp này sở hữu tính năng bảo mật toàn diện. Cam kết không làm rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng.

Phần mềm Perfect UNIMARK – tối ưu hiệu quả công việc quản lý

Perfect UNIMARK được nghiên cứu để tạo ra biện pháp có ích cho quản lý thầy cô và học sinh dễ dàng hơn. Tính năng chính của phần mềm này gồm có việc quản lý nhà trường cùng một hệ thống. Toàn bộ thông tin của học sinh và giáo viên trong thời gian học tập, công tác cũng sẽ được lưu giữ lại.

Cùng với phần mềm này đây việc quản lý nhà trường cũng dễ và chính xác hơn. Phân quyền chi tiết và giao việc tới cá nhân. Bên cạnh đó, điểm của học sinh cũng được cập nhật thường xuyên và rất chính xác.

Bizapps – ứng dụng hoàn hảo cho mọi hệ thống giáo dục

Phần mềm Bizapps 

Phần mềm quản lý Bizapps được nhà thiết kế tạo ra với nhiều ưu điểm nổi bật. Dù mới ra mắt tuy nhiên được tin dùng đông đảo. Một trong các điểm nổi bật đó chính là thiết kế đơn giản, khoa học. Giúp mọi thao tác đều trở nên đơn giản. Chỉ một hệ thống quản lý toàn bộ học viên, phân loại và điểm danh chính xác hằng ngày. Giáo viên cũng có thể tận dụng app này để thiết kế bài tập và báo sự kiện đến học sinh và phụ huynh.

KidsSchool – Phần mềm quản lý công việc giáo dục chuyên cho trường mầm non

Khác với các phần mềm quản lý khác, đây là giải pháp được thiết kế chuyên cho hệ thống giáo dục mầm non. Được phát triển cùng công nghệ đám mây, ứng dụng này tăng hiệu quả cho quản lý và lưu trữ thông tin của trường. Nhờ đó việc tra cứu và kiếm thông tin sẽ nhanh chóng hơn, đỡ mất thời gian của phụ huynh và thầy cô. Không chỉ thế, toàn bộ thông tin cũng sẽ được bảo vệ, hạn chế lộ thông tin của các học sinh.

Phần mềm hỗ trợ quản lý giáo dục mầm non thông minh Bimbon

Phần mềm BimBon 

Cũng như KidsSchool, ứng dụng này để quản lý dành riêng cho những cơ sở mầm non với hiệu quả cực tốt. Người quản lý sử dụng phần mềm này tiết kiệm thời gian tổng hợp thông tin, lưu trữ dữ liệu học sinh, thông báo các tin quan trọng tới cả trường. Phụ huynh cũng có thể dùng Bimbon như là một sổ liên lạc điện tử thông minh để nắm chắc tình trạng học tập hằng ngày của con.

Phần mềm quản lý mầm non KidsOnline

Nếu bạn muốn tìm đến phần mềm quản lý giáo dục cho các trường mầm non, phần mềm KidsOnline cũng là một ứng dụng bạn nên cân nhắc. Đặc biệt người dùng cũng có thể dùng ứng dụng này trên app mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, các chức năng cơ sở, phụ huynh và giáo viên cũng sẽ trải nghiệm tính năng thì sẽ liên hệ trực tiếp , trao đổi thông tin nhanh gọn, cập nhật thời khóa biểu liên tục. Sự tiện lợi này chắc chắn là ưu điểm vô cùng lớn cho KidsOnline.

Phần mềm quản lý trường học – giáo dục  Faceworks

Phần mềm Faceworks 

Phần mềm quản lý trường học Faceworks được mọi người biết đến là phần mềm đem lại cho trường học- giáo dục các biện pháp toàn diện trong việc quản lý.

Hơn vậy nữa, cùng với phần mềm này đây, khả năng quản lý học sinh- sinh viên, giảng viên, giáo viên, và cả thiết bị, thư viện, học phí, tài sản đều sẽ đạt hiệu quả tăng vượt trội, nhằm mang lại sự tiện lợi trong công tác quản lý, nắm bắt tất cả thông tin nhanh nhất có thể.

Tính năng

 • Phần mềm sở hữu khả năng quản lý sinh viên
 • Quản lý những cán bộ, công viên chức cũng như nhân viên trường học
 • Quản lý chuyên môn, công việc hành chính
 • Quản lý các thiết bị, vật chất ở trường học
 • Quản lý nhật ký sử dụng nhân viên
 • Có khả năng phân quyền cho hiệu trưởng, và phòng đào tạo, phòng quản lý, cả phòng tài vụ – giáo khoa- giảng viên.

Lợi ích

 • Giúp tiết kiệm thời gian trong công việc tính điểm, tính học phí, tính lương chính xác 
 • Nhờ việc quản lý trên một hệ thống chung để dễ dàng kiểm tra, tra cứu dữ liệu
 • Phần mềm giúp nâng cấp hiệu quả quản lý hệ thống nội bộ
 • Giao diện thân thiện
 • Tích hợp với quẹt thẻ, máy chấm công tự động, email marketing và sms
 • Phần mềm giúp nâng cao hiệu quả và phân cấp độ quản lý tùy vào chức vụ.

Phần mềm quản lý công việc và trường học Easy Edu

Nếu đề cập đến những phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất ngày nay thì chúng ta không thể bỏ qua phần mềm quản lý giáo dục Easy Edu. Phần mềm Easy Edu cũng được đánh giá cao về hiệu quả làm việc cũng như những tính năng mà phần mềm đem đến.

Mọi công việc của trung tâm đều được hệ thống hỗ trợ nhanh gọn, chính xác và mang lại hiệu quả công việc  tốt.

Tính năng

 • Phần mềm quản lý lớp và xếp lịch tự động
 • Phần mềm sẽ quản lý luôn điểm danh và xếp lịch bù
 • Phần mềm quản lý chất lượng giảng dạy
 • Phần mềm quản lý tuyển sinh
 • Phần mềm quản lý chấm công thầy cô và quản lý các tiêu chí đánh giá
 • Phần mềm quản lý những chương trình học- bài học và điểm kiểm tra
 • Ngoài ra đó, còn có tính năng quản lý ghi hình

Lợi ích

 • Phần mềm giúp cho người  dùng dễ dàng dùng chỉ vào các thao tác đơn giản
 • Cung cấp thời gian chính xác, cụ thể theo nhu cầu của quản lý
 • Hỗ trợ tối ưu CRM, marketing nhằm giúp gia tăng doanh thu cùng với thu hút học sinh cho trường học
 • Đem lại hiệu quả cao ngay sau khi ứng dụng phần mềm, nắm bắt được tất cả hoạt mà doanh nghiệp đem lại
 • Bảo đảm và hoàn thiện đầy đủ các thông tin cá nhân, bảo mật dữ liệu của trường học

Eschool: Phần mềm quản lý giáo dục – trường học hiệu quả

Phần mềm eSchool 

eSchool – một phần mềm hỗ trợ người dùng quản lý giáo dục – trường học và trên hơn cả phương diện của một tổ chức giáo dục, từ việc quản lý sinh viên, học phí đến kết nối giữa phụ huynh với nhà trường với hiệu quả nhất. Công cụ này sở hữu công nghệ hiện đại phù hợp cùng với giao diện trực quan, thân thiện để sử dụng thích hợp với các thầy cô cũng như phụ huynh giúp tiết kiệm được thời gian.

Một số tính năng nổi tiếng của phần mềm:

 • Công cụ quản lý cơ sở dữ liệu mạnh và có công cụ theo dõi.
 • Bao gồm những danh mục được phân chia loại rõ ràng: sinh viên, chuyên đề, nhân viên, thời khóa biểu, kế toán và cả báo cáo.
 • Cung cấp các mẫu cơ sở dữ liệu có sẵn.
 • Bao gồm cả công cụ tìm kiếm, tra cứu

Lời kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin về phần mềm quản lý giáo dục tốt và hiệu quả nhất hiện nay tại Việt Nam. Áp dụng các phần mềm giáo dục trực tiếp sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo một cách hiệu quả các vấn đề lưu trữ, quản lý thông tin nhân sự với nguồn dữ liệu thuộc hàng khủng. Hy vọng bài viết này của ToolTX sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất cho cơ sở giáo dục của bạn nhé! 

Exit mobile version