Phần mềm quản lý khách sạn online – sự lựa chọn hoàn hảo của doanh nghiệp

0
27
phan-mem-quan-ly-khach-san
- Quảng cáo -

Với số lượng và chất lượng dịch vụ khách sạn ngày càng cao đòi hỏi các nhà quản lý cần phải thay đổi cách thức quản lý sao cho đạt hiệu quả và lợi nhuận cao nhất. Đây chính là lúc các nhà quản lý cần đến sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm quản lý khách sạn để cải thiện tình hình kinh doanh khách sạn mình. 

Bài viết này liên quan đến hỗ trợ tốt nhất cho phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất. Điều này bao gồm một số tính năng tuyệt vời của phần mềm mà các công ty khách sạn cân nhắc và lựa chọn sử dụng.

phan-mêm-quan-ly-khach-san-online

Phần mềm quản lý khách sạn online – sự lựa chọn hoàn hảo của doanh nghiệp

Phần mềm quản lý khách sạn online, resort là gì?

Quản lý khách sạn là gì?

Quản lý khách sạn là hệ thống tổ chức quản lý các hoạt động của khách sạn và điều hành kinh doanh một cách khoa học và hiệu quả. Công việc quản lý của từng bộ phận trong khách sạn như lễ tân, khu ẩm thực, tổ chức sự kiện, lập báo cáo kinh doanh.

Một người có thể giao tiếp nhanh chóng trong khách sạn và ứng phó với những tình huống bất trắc là người điều hành đúng đắn các bộ phận độc lập và tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc.

Đối với sự phát triển kinh tế hiện nay, quản trị khách sạn là một trong những ngành mũi nhọn và đóng vai trò quan trọng không kém. Nó sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của ngành du lịch Việt Nam. Vì vậy, nhiều khách sạn và nhà hàng cần những người quản lý có thể điều phối mọi thứ.

Phần mềm quản lý khách sạn online là gì?

Phần mềm quản lý khách sạn online hay còn gọi là phần mềm quản lý resort là phần mềm dùng để quản lý hệ thống thông tin của khách sạn, resort. Từ đó giúp các bộ phận tối ưu hóa mọi hoạt động trong khách sạn. Có rất nhiều phần mềm quản lý khách sạn online, nhưng chúng có thể được chia thành hai loại chính.

 • Phần mềm đơn giản, truyền thống – giúp tiết kiệm dữ liệu. Do đó, các khách sạn cần có nhân viên IT để hỗ trợ điều phối và giải quyết các vấn đề. 
 • Phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây: lưu trữ dữ liệu trên máy chủ của nhà cung cấp. Không giống như phần mềm truyền thống, không cần đội ngũ CNTT. Nhờ công nghệ điện toán đám mây, hệ thống của bạn có thể được lưu trữ và truy cập ở bất cứ đâu, tất cả những gì bạn cần là kết nối internet.

Vì sao phần mềm quản lý khách sạn online lại là sự lựa chọn hoàn hảo của doanh nghiệp?

Khi cả số lượng và chất lượng dịch vụ của khách sạn đều được nâng cao. Các nhà quản lý cần phải thay đổi cách thức và cách thức quản lý các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Đây là lúc nhà quản lý cần đến sự hỗ trợ đắc lực từ phần mềm quản lý khách sạn. Vậy lợi ích của phần mềm quản lý khách sạn là gì?

phan-mêm-quan-ly-khach-san-online

Phần mềm quản lý khách sạn tích hợp nhiều tính năng

1. Giảm thời gian làm việc

Ngày xưa khi công nghệ thông tin chưa phát triển. Nhiều người đã ghi chép và kết hợp với phần mềm Excel để thực hiện tính toán. Với phần mềm quản lý khách sạn của chúng tôi. Bạn chỉ cần nhập một lần dữ liệu đầu vào và hệ thống sẽ tự động lưu lại và tính giá phòng theo các dịch vụ mà du khách yêu cầu.

Hệ thống này giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực. Không chỉ những khách sạn lớn, uy tín. Ngày nay, ngay cả những khách sạn vừa và nhỏ cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý khách sạn mini để quản lý hoạt động khách sạn tiết kiệm chi phí một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Độ chính xác cao

Với lượng khách check-in và check-out quá đông, áp lực công việc của bộ phận lễ tân khiến quá trình tính toán dễ bị nhầm lẫn, không nắm được chính xác lượng khách cũng như hoạt động của nhân viên.

Phần mềm quản lý khách sạn giúp tính toán chính xác đến từng con số. Giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và tổng thể nhất về tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn và tiến độ làm việc của nhân viên.

3. Dữ liệu được lưu trữ trực tiếp trên hệ thống

Mọi thông tin về khách sạn, nhân viên hay khách du lịch đều được lưu trữ toàn bộ trong hệ thống phần mềm. Không cần phải lục tung hồ sơ để tìm thông tin khách hàng hay đi từng phòng để xem bộ phận buồng phòng có hoạt động bình thường hay không. Mọi thông tin cần thiết đều được phần mềm quản lý khách sạn lưu trữ. Cho phép bạn nhập xuất dữ liệu mọi lúc mọi nơi. 

4. Quản lý mọi hoạt động kinh doanh trên nhiều thiết bị

Những ngày phải đi công tác, tùy tình hình, tôi không thể trực tiếp đến khách sạn để kiểm tra, quản lý mọi việc trong khoảng 1 tuần đến nửa tháng. Phần mềm quản lý khách sạn cung cấp quyền truy cập.

Điều khiển từ xa để theo dõi hoạt động kinh doanh của khách sạn. Giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề của khách sạn. Mọi hoạt động của khách sạn đều nằm trong tay bạn chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet. 

5. Giao diện dễ sử dụng

Phần mềm quản lý khách sạn hiện nay được thiết kế với giao diện thân thiện. Có thể thao tác nhanh trên điện thoại di động, máy tính bảng, lapto. Không cần phải là người am hiểu công nghệ thông tin. Phần mềm dễ sử dụng chỉ cần 30 phút.

Với những lợi ích tuyệt vời trên, phần mềm quản lý khách sạn là lựa chọn lý tưởng cho các nhà quản lý. Muốn quản lý hiệu quả mọi hoạt động trong khách sạn đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức.

6. Giảm tổn thất

Phòng chống gian lận, thất thoát là vấn đề đau đầu của nhiều nhà quản lý. Đặc biệt là những người không thường xuyên có mặt tại khách sạn. Phần mềm quản lý khách sạn online giúp người quản lý tránh thất thoá. Nhờ tích hợp với hệ thống khóa từ.

Nếu khách sạn sử dụng khóa từ, khách hàng chỉ có thể vào phòng nếu khóa do phần mềm tạo ra. Do đó, nhân viên khi nhận phòng phải nhập thông tin vào phần mềm để tạo khóa cho khách. Giải pháp này khiến nhân viên rất khó gian lận trong quá trình làm việc.

Top các phần mềm quản lý khách sạn online uy tín và tốt nhất

Trải nghiệm của khách là một khía cạnh quan trọng của cơ sở kinh doanh. Và là chìa khóa để chào đón những vị khách quay lại. Tiết kiệm thời gian trong các quy trình hàng ngày của bạn. Với phần mềm quản lý khách sạn trực quan và hợp lý với những phần mềm quản lý khách sạn online uy tín và tốt nhất sau.

Odoo ERP

Phần mềm quản lý khách sạn online Odoo ERP có những tính năng tuyệt vời. Giúp các công ty khách sạn quản lý hoạt động của nhân viên và khách. Odoo ERP được nhiều chủ khách sạn tin tưởng. Đánh giá là phần mềm quản lý khách sạn online uy tín và tốt nhất. Odoo ERP không chỉ quản lý hoạt động của khách sạn mà còn hỗ trợ các công ty trong nhiều lĩnh vực khác.

phan-mêm-quan-ly-khach-san-online-odoo-ERP

Phần mềm quản lý khách sạn online Odoo ERP

Những đặc điểm nổi trội của phần mềm quản lý khách sạn online Odoo ERP

 • Quản lý hiệu quả lễ tân với các tính năng tích hợp sẵn. Ví dụ như ghi nhận yêu cầu đặt phòng với đầy đủ thông tin, lịch trình chi tiết khách mới đến hay biểu đồ quản lý từng khách riêng lẻ. Đơn giản và trực quan.
 • Tích hợp công cụ đặt phòng vào trang web khách sạn của bạn. Để có trải nghiệm liền mạch và nhanh chóng. – Quản lý toàn diện nhà hàng, triển khai hiệu quả dịch vụ giặt là, quản lý sự kiện, sảnh tiệc cao cấp.
 • Linh hoạt phân công công việc cho nhân viên nội bộ ở các bộ phận khác nhau và khả năng giám sát chặt chẽ các công việc quá hạn để tránh lãng phí thời gian và nhân viên.
 • Tích hợp các chức năng kế toán như báo cáo thống kê, thanh toán, tự động tạo và quản lý hóa đơn.
 • Tích hợp báo cáo đánh giá mức độ hoàn thành công việc của nhân viên nội bộ với hệ thống đánh giá công việc dựa trên chất lượng công việc.
 • Tích hợp đầy đủ cơ sở dữ liệu và module quản lý khách sạn hiệu quả. Đặc biệt, có thể hợp nhất quản lý bao quát nhiều khách sạn vào một cơ sở dữ liệu duy nhất. 
 • Đăng nhập an toàn và cực kỳ bảo mật giúp người dùng yên tâm.

Skyhotel

Skyhotel là một trong những phần mềm quản lý khách sạn online nổi tiếng nhất. Sở hữu nhiều tính năng hữu ích giúp cho việc quản lý và vận hành khách sạn của bạn hiệu quả hơn. Skyhotel là phần mềm quản lý khách sạn PMS phù hợp với các nhà nghỉ, khách sạn lớn nhỏ, resort cao cấp, v.v.

phan-mem-quan-ly-khach-san-online-skyhotel

Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng của phần mềm quản lý khách sạn online Skyhotel

Những tính đặc thù phần mềm quản lý khách sạn online Skyhotel:

 • Quản lý tình trạng loại phòng, giá cả cũng như thời gian nhận phòng và trả phòng của từng khách hàng. 
 • Xem danh sách khách hàng đã hoặc đang đặt phòng và tự động cập nhật ngày khi khách nhận phòng.
 • Khả năng hỗ trợ đặt phòng theo đoàn hoặc khách lẻ.
 • Quản lý tất cả các dịch vụ, tiện ích liên quan đến phòng và khách sạn, quản lý biểu đồ và tất cả hàng tồn kho.
 • Quản lý chi phí và lấy báo cáo với nội dung tổng hợp và phân tích chi tiết về tình hình kinh doanh của khách sạn.
 • lợi thế
 • Giao diện người dùng được thiết kế khoa học mang đến sự thuận tiện cho người dùng. 
 • Bảng niêm yết và giá bán của Sky Hotel có thể linh hoạt thay đổi, điều chỉnh theo tình hình kinh doanh thực tế. 
 • Chức năng lịch sử sử dụng không thể chỉnh sửa lịch sử hoạt động của phần mềm. Điều này cho phép chủ khách sạn quản lý công việc của nhân viên một cách rõ ràng và minh bạch nhất.
 • Đặc biệt, chức năng buồng phòng được kết nối trực tuyến với điện thoại của khách. Cho phép bộ phận buồng phòng nhanh chóng hoàn thành công việc nếu cần thiết.
 • Tích hợp trực tiếp thanh chat trực tuyến vào hệ thống và đưa ra gợi ý sử dụng hoàn chỉnh.

TCSOFT HOTEL

Nói đến phần mềm quản lý khách sạn, bạn không thể bỏ qua TCSOFT HOTEL. Phần mềm quản lý khách sạn quy mô vừa và nhỏ đang được ứng dụng tại nhiều khách sạn, nhà nghỉ, homestay hiện đại.

phan-mem-quan-ly-khach-san-online-tcsoft-hotel

Sự lựa chọn tuyệt vời – TCSOFT HOTEL

Các ưu điểm bao gồm:

 • Hỗ trợ quản lý check-in, check-out và tình trạng đặt phòng.
 • Hỗ trợ các biểu đồ thống kê chính xác về tình hình kinh doanh của khách sạn.
 • Thống kê hiệu suất phòng hàng ngày và hàng tháng. Giúp chủ doanh nghiệp điều chỉnh hướng kinh doanh một cách nhanh chóng.
 • Quản lý các khoản nợ, thu nhập và chi phí của bạn.
 • Quản lý đặt phòng cho khách lẻ, khách đoàn. – TCSOFT HOTEL hỗ trợ nhiều nền tảng như Android, iOS và máy tính.
 • Hoạt động ổn định, đơn giản và dễ triển khai cho mọi nhân viên.
 • Linh hoạt thiết lập các mức giá phòng khác nhau tùy theo thời điểm trong ngày, tháng, năm, giá ngày lễ, giá giờ cao điểm…
 • Phần mềm này có khả năng phân tán nhiều tài khoản, đồng bộ dữ liệu hoàn toàn, mã hóa và đảm bảo tính bảo mật.
 • Chức năng quản lý dịch vụ nhà hàng và quản lý phòng karaoke hợp tác với các khách sạn. 
 • Hỗ trợ các báo cáo tổng hợp và chi tiết về doanh thu, lợi nhuận, tình hình hoạt động của phòng, thống kê ca làm việc của nhân viên, tồn kho nguyên vật liệu, v.v.
 • Hỗ trợ người dùng miễn phí 24/7 với UltraViewer và TeamViewer.

Sophia PMS

Một trong những phần mềm quản lý khách sạn nổi tiếng nhất phải kể đến tiếp theo là Sophia PMS. Sophia PMS là phần mềm quản lý khách sạn PMS phù hợp với mô hình chuỗi như chuỗi khách sạn, chuỗi nhà hàng, chuỗi spa.

phan-mem-quan-ly-khach-san-online-sophia-pms

Sophia PMS – Nhiều khách hàng chọn lựa, tin tưởng và tín nhiệm

Phần mềm quản lý khách sạn online Sophia PMS

Phần mềm quản lý khách sạn online Sophia PMS có các đặc điểm nổi bật sau:

 • Dễ dàng quản lý lịch đặt phòng, chi tiết khách đã đặt và tìm kiếm thông tin của những khách hàng này.
 • Trong giao diện quản trị, trạng thái dành riêng hoặc trống được hiển thị bằng các màu khác nhau.
 • Quản lý các đặt phòng khác nhau và tự động tạo hóa đơn cho khách đoàn và khách lẻ.
 • Quản lý thu chi tách bạch theo từng mục như tiền phòng, phụ phí, chi phí của khách cho các dịch vụ phụ trợ của khách sạn. Ví dụ như nhà hàng, karaoke, spa…, hỗ trợ tổng hợp, tra cứu báo cáo thu nhập…
 • Sophia PMS được hỗ trợ trên nhiều nền tảng như Android, iOS và máy tính. lợi thế
 • Sophia PMS hỗ trợ người dùng giao diện người dùng bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Điều này phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình chuỗi khách sạn lớn.
 • Giao diện người dùng thân thiện, ánh xạ hợp lý.
 • Kết nối với đầu đọc hộ chiếu, khóa từ… giúp giảm chi phí lắp đặt và lưu trữ dữ liệu của khách đầy đủ và hiệu quả hơn.
 • Hỗ trợ xử lý lỗi và cập nhật tự động.
 • Hỗ trợ bán phòng trực tuyến bởi các nhà cung cấp bên thứ ba như trang web đặt phòng Agoda…

ezCloudhotel

ezCloudhotel là một trong những phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất. Hỗ trợ quản lý các khách sạn từ nhỏ đến lớn. ezCloudhotel là phần mềm quản lý khách sạn PMS linh hoạt. Cho phép chủ khách sạn có thể kiểm soát khách sạn của mình mọi lúc, mọi nơi mà không cần kết nối internet.

phan-mem-quan-ly-khach-san-online-Ezcloudhotel

ezCloudhotel – sự lựa chọn lý tưởng

Phần mềm quản lý khách sạn online Ezcloudhotel

Phần mềm quản lý khách sạn online ezCloudhotel được khách hàng tin tưởng và tín nhiệm trong nhiều năm qua. Với những tính năng và ưu điểm nổi bật. EzCloudhotel chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất

 • Có chức năng đặt chỗ, cho phép bạn quản lý các đặt chỗ của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Phút, giờ, ngày – Tính giá phòng theo đêm, tuần, tháng.
 • Cung cấp thống kê, tổng hợp, phân tích và báo cáo theo thời gian thực mọi dữ liệu về lượng khách và lợi nhuận của khách sạn. 
 • Hỗ trợ nhân viên lễ tân bàn giao ca và bàn giao tiền mặt từ các giao dịch của ca đó. Nhanh chóng xác nhận các giao dịch đã thực hiện. Bao gồm chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, tiền mặt hoặc công nợ.
 • Khả năng quản lý từ xa cho chủ khách sạn.
 • ezCloudhotel hỗ trợ nhiều nền tảng như Android, iOS, máy tính.
 • Giao diện người dùng thân thiện, thông minh, triển khai.
 • Bố cục theme hiển thị các tính năng theo chiều dọc và màu sắc dễ nhìn. 
 • Phần mềm có khả năng giao tiếp với các bên đặt phòng thứ ba. Hệ thống bán phòng của đại lý và các tính năng tiếp thị như tiếp thị qua email. Nó không chỉ giúp bạn tăng doanh thu. Mà còn có thể quảng bá khách sạn của bạn đến nhiều khách hàng hơn.

Tổng kết

Bất kỳ ngành kinh doanh nào thì sự quản trị cũng đóng vai trò tiên quyết và quan trọng nhất. Để dễ dàng hơn trong các khâu kiểm soát và quản lý khách sạn. Nhiều phần mềm quản lý khách sạn online, phần mềm quản lý resort đã ra đời với mục đích nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ cho khách hàng đến khách sạn đồng thời thắt chặt việc quản lý khách sạn. Với những thông tin Tooltx chia sẻ trên. Mong rằng bạn đã có thể lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý resort thích hợp với mô hình kinh doanh của mình.

- Quảng cáo -