- Quảng cáo -
Trang chủ Phần mềm Phần mềm quản lý Top 10 phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả. 

Top 10 phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả. 

0
phan-mem-quan-ly-khach-hang

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng là công cụ đang được sử dụng rộng rãi tại hầu hết các doanh nghiệp. Khách hàng là người đóng góp rất lớn đến sự phát triển doanh nghiệp, bởi đây là những đối tác đem lại nhiều lợi ích.

Doanh nghiệp đang tìm kiếm phần mềm quản lý quan hệ khách hàng để lưu trữ thông tin, giao dịch giữa doanh nghiệp và khách thì bài viết này ToolTX sẽ tổng hợp top 10 phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tối ưu nhất hiện nay.

Sự khổ sở của doanh nghiệp khi không sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Doanh nghiệp của bạn đang thấy do dự việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng có thực sự tối ưu và tốt hay không? Vậy hãy tìm hiểu về những khó khăn của các doanh nghiệp đang đối mặt trong việc quản lý quan hệ khách hàng. 

Nguồn khách hàng tiềm năng khó kiểm soát

Doanh nghiệp không thể biết được khách hàng tiềm năng của mình đến từ đâu. Bởi vì hiện nay, có rất nhiều kênh để thu hút được khách hàng: kênh offline (hội thảo giới thiệu sản phẩm, triển lãm trưng bày sản phẩm,…), và đặc biệt, ngày nay còn có kênh online (facebook, tik tok, google,…). 

Đó cũng chính là yếu điểm khiến doanh nghiệp đau đầu vì họ thường lãng phí một lượng lớn ngân sách để thu hút khách hàng mà khó có thể đo lường được mức độ hiệu quả của các kênh.

Tỷ lệ mất khách hàng tiềm năng cao

- Quảng cáo -

Như yếu điểm đã được nói ở trên thì việc không sử dụng hệ thống quản lý khách hàng, doanh nghiệp sẽ không thể thiết lập được những công việc chăm sóc khách hàng, quản lý thông tin khách, mở rộng tìm kiếm những khách hàng tiềm năng. 

Việc này dẫn đến tỷ lệ mất khách vào tay đối thủ rất là cao, bỏ lỡ cơ hội của chính doanh nghiệp mình, vô tình tạo ra kẽ hở để đối thủ dễ dàng nắm thóp và cướp đi những khách hàng từ doanh nghiệp mình. 

Việc quản lý hoạt động kinh doanh khó khăn

Trước đây, những dữ liệu của doanh nghiệp đều được làm thủ công dẫn đến việc những hợp đồng giá trị, giao dịch khách hàng, lịch sử mua hàng, sử dụng dịch vụ rất khó kiểm tra, nắm bắt, việc xử lý những tình huống, sự cố bất ngờ bị hạn chế. 

Mỗi doanh nghiệp đều muốn tối đa hoá doanh số, tiếp cận nhiều khách hàng. Khi không có phần mềm quản lý thông tin khách hàng thì bạn không thể làm chủ được hồ sơ của khách, không thể giải quyết những bất cập xảy ra ngay lập tức. 

Sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng có lợi ích nào?  

Ngày nay, việc sử dụng những phần mềm quản lý quan hệ khách hàng không còn gì xa lạ đối với những doanh nghiệp. Vậy việc sử dụng phần mềm này mang đến những lợi ích. 

Quản lý thông tin khách hàng: 

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp vẫn đang giữ thói quen lưu trữ thông tin khách . Tuy nhiên, cách này vẫn tồn tại những khó khăn: cập nhật dữ liệu chậm, không nắm bắt được những thay đổi, dễ bị sót dữ liệu khách,…Mỗi nhân viên giữ một thư mục riêng không đồng nhất dữ liệu. 

Sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng sẽ giúp cho các doanh nghiệp tập trung hoá dữ liệu khách vào một hệ thống, nhân viên dễ quản lý và có sự đồng nhất thông tin khách từ các bộ phận khác nhau trong công ty. 

Chăm sóc khách hàng:

Trước đây, việc chăm sóc khách hàng còn hạn chế bởi những công nghệ chưa được khai thác tối đa để hỗ trợ công việc này. Chăm sóc khách hàng phải tốn nhiều công sức và chi phí để duy trì những mối quan hệ với khách hàng. Việc sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm sóc khách, tương tác với khách hàng dễ dàng hơn vì tích hợp nhiều chức năng và ứng dụng. 

Quản lý quy trình bán hàng: 

Với việc tích hợp các tính năng quản lý quy trình bán hàng, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp bắt được những cơ hội bán hàng tại mọi lúc, mọi nơi. Doanh nghiệp dễ kiểm soát được toàn bộ quá trình của khách hàng. 

Tiết kiệm thời gian:

Việc sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng sẽ giúp nhân viên tiết kiệm thời gian nhập từ danh sách, thông tin khách như cách nhập thủ công. Phần mềm CRM sẽ hỗ trợ các nhà quản lý những công việc lặp đi lặp lại, nhờ đó mà các nhà quản lý sẽ tập trung vào những chiến lược và kế hoạch để mở rộng quy mô doanh nghiệp. 

Quản lý đội ngũ nhân viên:

Dễ dàng quản lý nhân viên, phân chia nhiệm vụ, công việc theo ngày, theo tuần, theo quý. Hỗ trợ kiểm soát được những công việc mà nhân viên đang thực hiện để điều chỉnh và khen thưởng theo tùy năng lực của mỗi nhân viên. 

Top 10 phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả

Phần mềm Misa Amis CRM

AMIS CRM là phần mềm được phát triển bởi công ty MISA, có gần 30 năm cung cấp phần mềm cho doanh nghiệp Việt Nam. 

MISA AMIS giúp doanh nghiệp giải những bài toán khó về khách hàng, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng, tăng cường sự thấu hiểu. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có bước tiến gia tăng sự hài lòng khách hàng, tối đa hoá lợi nhuận.

Các tính năng hữu hiệu của phần mềm: 

Lưu trữ thông tin, thu thập dữ liệu khách hàng. 

Thông tin giao dịch được lưu trữ trên hệ thống, tăng tương tác với khách hàng.

Tất cả data của một khách hàng được ghi nhận để hình thành hồ sơ khách, thông qua đó doanh nghiệp có thể gia tăng sự thấu hiểu khách hàng toàn diện nhất. 

Khách hàng được phân loại theo các tiêu chí mà doanh nghiệp lựa chọn: đối tượng khách, nhân khẩu học, khu vực sinh sống, ngành nghề, loại hình.

Cho phép người dùng xây dựng những quy tắc về chấm điểm khách hàng để đánh giá được mức độ quan tâm của khách với dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp có thể phân bổ và tạp trung tối đa nguồn lực để khai thác tệp khách hàng tiềm năng. 

Thống nhất dữ liệu khách hàng với các phòng ban khác để không bị nhầm hoặc sót thông tin khách. 

Phần mềm SugarCRM

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tốt dành cho những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì không thể bỏ qua SugarCRM. Giá của phần mềm này có thể đáp ứng cho những doanh nghiệp muốn sử dụng phần mềm nhưng tiết kiệm chi phí thì Sugar CRM là lựa chọn thiết thực.

Các tính năng hữu hiệu của phần mềm :

Thông tin khách hàng được cập nhật dễ dàng, tương tác của khách hàng dễ theo dõi.

Tự động hóa các hoạt động lặp lại

Đánh giá và theo dõi mức độ hài lòng của khách.

Lập các báo cáo về khách hàng theo thời gian trên hệ thống.

Sugar CRM tích hợp nhiều ứng dụng tiện lợi như: Gmail, outlook, Google Apps, mạng xã hội.

Quản lý hình thức giao việc 

Có tính năng lưu trữ hợp đồng trên hệ thống phần mềm

Email marketing

Nâng cao hiệu quả quản lý dự án, thông qua việc theo dõi quá trình bán theo dõi hỗ trợ khách, quá trình bán hàng. 

Phân chia nhiều mô đun để tiếp cận các khách hàng tiềm năng

Phần mềm Hubspot

Hubspot được coi là công cụ quản lý khách hàng hiệu quả vì phần mềm này cung cấp đầy đủ những tính năng hỗ trợ cho các công việc: marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Các tính năng hữu hiệu của phần mềm

Giao diện dễ sử dụng, thân thiện

Đo lường, cập nhật thường xuyên và phân tích dữ liệu khách hàng chuẩn xác nhất là một trong những ưu điểm nổi bật của Hubspot là đo lường, cập nhật thường xuyên và phân tích dữ liệu khách hàng chuẩn xác nhất.

Khối lượng công việc tại hai bộ phận sales và marketing được giảm tải đáng kể. 

Thông tin khách được ghi nhận và lưu trữ cẩn thận và theo thời gian làm việc của nhân viên

Có chế độ quản lý quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả của quảng cáo dịch vụ, sản phẩm trên các nền tảng. 

Dữ liệu của khách hàng tiềm năng được đồng bộ hoá chính xác để doanh nghiệp có thể nắm được những liên hệ đã và đang tương tác với sự xuất hiện của quảng cáo. 

Email marketing, phân loại email theo nhiều tiêu chí: giới tính, nơi ở, sở thích,…

Đa dạng phương tiện được tích hợp trong quá trình sale dịch vụ, sản phẩm: Web, điện thoại, email, outlook,..

Phần mềm Salesforce

Nhắc đến những anh cả trong phần mềm quản lý khách hàng thì không thể bỏ qua phần mềm Salesforce. Đây là phần mềm được coi là một trong những hệ thống quản lý khách hàng toàn diện với đa dạng tính năng. Với công nghệ đám mây, Salesforce có thể cung cấp những tính năng cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn  Với  công nghệ đám mây và phát triển nhiều ứng dụng khác nhau cho doanh nghiệp. Salesforce cung cấp cho những doanh nghiệp quy mô vừa, nhỏ và lớn các ứng dụng CRM.

Các tính năng hữu hiệu của phần mềm:

Cho phép nhân viên cập nhật, chia sẻ với khách

Các phòng ban và các bên hữu quan nắm được thông tin và phối hợp nhanh chóng.  Salesforce cung cấp trong hoạt động Marketing những tính năng như: Email Marketing, tiếp thị qua mạng xã hội, quảng cáo, thiết bị di động,….

Thu thập thông tin của khách hàng 

Dữ liệu khách được phần mềm theo dõi và cập nhật thường xuyên. 

Tương tác với khách và tìm kiếm những tệp khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp

Cá nhân hóa việc chăm sóc và phỏng đoán các nhu cầu của khách thông qua những chi tiết về hành vi khách. 

Dịch vụ MMS, SMS để nhắn tin trực tiếp với khách hàng. 

Bám sát khách hàng từ đầu đến cuối hành vi mua hàng của khách. Do đó, khi sử dụng phần mềm Salesforce, doanh nghiệp sẽ có những thông tin chất lượng từ khách. 

Phần mềm Microsoft Dynamics 

Hệ thống phần mềm quản lý quan hệ khách hàng của Microsoft Dynamics được tích hợp rất nhiều chức năng và hỗ trợ doanh nghiệp trên toàn diện các lĩnh vực. Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tối đa với những tính năng đa dạng và gần gũi. 

Các tính năng hữu hiệu của phần mềm:

Thông tin khách hàng được lưu trữ và ghi nhận 

Tích hợp các ứng dụng hỗ trợ cho việc liên lạc với khách như: SMS, Call Center, Email,…

Nhiều quy trình khác nhau được xây dựng và quản lý chặt chẽ

Bảo mật cực kỳ an toàn và cao. 

Phần mềm giúp đỡ doanh nghiệp về các hoạt động marketing

Đáp ứng tất cả các yêu cầu của doanh nghiệp về quản trị 

Phần mềm có thể được sử dụng trong thiết bị di động và kể cả trình duyệt web 

Quản lý hoạt động sau bán hàng.

Phần mềm Zoho CRM 

Là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng trực tuyến, hỗ trợ hầu như toàn diện các công việc của doanh nghiệp, tiếp thị và hỗ trợ trên nền tảng CRM. Được đánh giá rất cao bởi các doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam. Zoho cam kết đem đến phần mềm tốt và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Doanh nghiệp có thể lựa chọn Zoho để thực hiện công việc đơn giản hơn. 

Các tính năng hữu hiệu của phần mềm: 

Nhận được nhiều giao dịch trong thời gian ngắn. 

Mang đến nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng cho doanh nghiệp

Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. 

Tự chấm điểm khả năng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách thân thiết.

Được làm việc theo quy trình tự động hoá workflow. 

Giao diện dễ sử dụng và thân thiện với mọi người. 

Phần mềm Odoo CRM

Lấy khách hàng làm trung tâm là điều mà Odoo gửi đến những doanh nghiệp mà đang mong muốn sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. Odoo sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hoá những công việc lặp đi lặp lại. Một công cụ tốt thì sẽ làm nhân viên hạnh phúc, đây là mong muốn của Odoo khi phát triển. 

Các tính năng hữu hiệu của phần mềm: 

Xem xét lại hiệu suất và thời gian hoạt động dễ dàng. 

Kết nối, tăng cường mối quan hệ với khách hàng thông qua việc tương tác thời gian thực. 

Hoàn thành nhiều công việc trong khoảng thời gian ngắn. 

Giao diện được thiết kế khách quan,dễ sử dụng. 

Phần mềm Pushsale

Pushsale là phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý các telesales, đây là phần mềm phù hợp cho những ngành nghề dịch vụ và cần nhiều tư vấn cho khách hàng. Pushsale tự tin đem đến phần mềm với nhiều tính năng đa dạng hỗ trợ cho doanh nghiệp. 

Các tính năng hữu hiệu của phần mềm:

Dữ liệu được đưa về hệ thống nhanh chóng và chia đều cho các sale

Có kịch bản telesale mẫu giúp nhân viên dễ dàng nắm bắt và linh hoạt trao đổi với khách hàng.

Theo dõi và chốt doanh thu của từng nhân viên nhanh chóng thông qua hệ thống.

Nắm bắt tình hình nhanh chóng để giải quyết và điều chỉnh.

API tự động liên kết với các đơn vị giao hàng.

Giao diện thân thiện, sử dụng dễ dàng với tất cả mọi người.

Hỗ trợ các công việc quản trị tại doanh nghiệp.

Khách hàng có thể giao tiếp, tương tác với nhân viên dễ dàng, thuận tiện thông qua các ứng dụng được tích hợp trên phần mềm

Phần mềm Vtiger CRM

Vtiger CRM được coi là giải pháp giúp doanh nghiệp toàn diện những công việc trong hệ thống, nâng cao mối quan hệ hữu quan của doanh nghiệp và những đối tượng khác, giúp khách hàng hài lòng với số tiền mà mình bỏ ra để sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. 

Các tính năng hữu hiệu của phần mềm:

Tự động hoá chức năng bán hàng 

Đánh giá và phân tích chính xác những khách hàng tiềm năng 

Vtiger CRM tích hợp nhiều ứng dụng khác như: email, điện thoại, truyền hình quốc hội, outlook,…

Hỗ trợ những tính năng về quản trị như là quản lý người dùng, quy trình bán hàng.

Giúp doanh nghiệp trong các công việc giao tiếp nội bộ giữa các phòng ban, khách hàng. 

Khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tốt và những sản phẩm chất lượng tại doanh nghiệp.

Tăng cường sự hài lòng và nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Phần mềm CRMViet

Thành lập chính thức vào năm 2010, với sứ mệnh mang đến giải pháp về quản lý quan hệ khách hàng hàng đầu Việt Nam và khát vọng vươn tới thị trường Đông Nam Á. CRMViet đã giúp rất nhiều doanh nghiệp Việt thời gian qua để đạt được những thành tựu cực kì tốt. 

Các tính năng hữu hiệu của phần mềm:

Dữ liệu khách hàng được đồng bộ, nuôi dưỡng tiềm năng 

Phân khúc và chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình

Hỗ trợ quản lý bán hàng của doanh nghiệp 

Giúp doanh nghiệp trong các công việc quản trị. 

Phần mềm có thể được sử dụng trên Mobile App

Kết nối với khách hàng thông qua nhiều phương thức: email, điện thoại, mạng xã hội, website.

Khi triển khai CRM cho doanh nghiệp của bạn cần lưu ý những gì?

Vậy làm sao lựa chọn được những phần mềm tốt và phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Những lưu ý mà doanh nghiệp cần cân nhắc khi quyết định sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM. 

Lựa chọn những phần mềm dễ thao tác, thân thiện. 

Doanh nghiệp luôn lựa chọn những phần mềm mà nhân viên của họ dễ sử dụng. Vì nhân viên là những người tiếp cận trực tiếp với khách hàng. Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng thân thiện, dễ sử dụng đối với nhân viên. Giúp doanh nghiệp đem lại nhiều sự hài lòng cho khách. Từ đó tạo lợi nhuận cao hơn cho công ty của mình. 

Ứng dụng quản trị quan hệ khách hàng có khả năng mở rộng

Mỗi doanh nghiệp đều có mong muốn mở rộng quy mô kinh doanh, với những nhu cầu thay đổi của khách. Thì sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ đáp ứng theo. Do đó, việc lựa chọn phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM phải đảm bảo sự thích ứng và sự thay đổi của thị trường. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận những sự đổi mới của khách 

Bảo mật tốt

Yếu tố mà doanh nghiệp không thể bỏ qua khi muốn sử dụng bất kì một phần mềm nào nói chung và phần mềm quản lý quan hệ khách hàng nói riêng, là yếu tố bảo mật phải được đảm bảo. Rõ ràng, có thể thấy mỗi doanh nghiệp quản lý một khối lượng lớn thông tin về khách hàng, hợp đồng, tài liệu, dữ liệu quan trọng của công ty. 

Nếu không được bảo mật tốt thì doanh nghiệp dễ bị mất thông tin khách hàng vào đối thủ cạnh tranh khác. Tồi tệ hơn là rò rỉ thông tin khách hàng ra bên ngoài. Dẫn đến việc khách hàng không tin tưởng và từ bỏ sử dụng sản phẩm, dịch vụ bên công ty. 

Dễ dàng tùy chỉnh

Loại hình doanh nghiệp khác nhau thì nhu cầu về quy trình bán hàng, vận hành quản lý sẽ khác nhau. Việc doanh nghiệp có thể tuỳ chỉnh phần mềm theo nhu cầu sử dụng. Mục đích sử dụng cũng là yếu tố cần được quan tâm. Vì cá nhân hoá phần mềm quản lý quan hệ khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp hình thành ra được những mô đun riêng và tự xây dựng được kế hoạch lâu dài cho công ty. 

Tính di động và truy cập từ xa

Thời đại công nghệ 4.0, chúng ta luôn muốn mọi thứ thuận tiện nhất có thể. Việc sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng cũng cần những đáp ứng nhất định. Quản lý khi đi công tác xa hoặc không mang theo laptop cá nhân mà vẫn muốn biết tình hình hoạt động và quản lý của công ty. Thì vẫn có thể theo dõi thông qua thiết bị di động. 

Dễ dàng di chuyển dữ liệu

Dữ liệu trên hệ thống CRM phải được di chuyển dễ dàng và nhanh chóng là rất quan trọng khi nhân viên hay doanh nghiệp muốn đưa những cập nhật mới vào bên trong hệ thống. Khi doanh nghiệp muốn chuyển sang hệ thống mới hoặc thêm chức năng mới. Thì phần mềm sẽ hỗ trợ việc chuyển dữ liệu một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. 

Dựa vào nhu cầu sử dụng và mục đích của doanh nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý quan hệ khách hàng trên thị trường, với vô số tính năng chất lượng và đa dạng. Hỗ trợ nhiều cho doanh nghiệp của bạn. Việc lựa chọn cũng rất khó khăn nhưng khi quyết định sử dụng hệ thống nào. Thì doanh nghiệp cũng phải ưu tiên  nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp để lựa chọn phần mềm hợp lí và phù hợp nhất cho công ty. 

Ngân sách để sử dụng phần mềm quản lý khách hàng

Nếu doanh nghiệp bạn chưa đủ lớn hoặc muốn tiết kiệm chi phí. Thì doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm quản lý quan hệ khách hàng với chi phí tốt nhất. Mà vẫn đảm bảo đáp ứng được các yếu tố cơ bản doanh nghiệp. Tuỳ vào chức năng và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn phần mềm với ngân sách. 

Kết luận: 

Sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng là giải pháp tối ưu cho tất cả các doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay, doanh nghiệp có thể nâng cao uy tín và chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp mình khi sử dụng những phần mềm CRM để quản lý. Qua bài viết này, ToolTX  hi vọng các doanh nghiệp sẽ lựa chọn được phần mềm thích hợp để phục vụ cho việc quản lý. 

Exit mobile version