Kiểm soát tài chính cá nhân với phần mềm quản lý thu chi hiệu quả

0
26
phan-mem-quan-ly-tai-chinh
- Quảng cáo -

Quản lý tài chính cá nhân là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối với mọi người. Vì nó giúp bạn chi tiêu một cách khôn ngoan và tránh căng thẳng về nợ nần và tiền bạc. Tại bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu phần mềm quản lý tài chính cá nhân tiện ích và tốt nhất. Giúp cho việc quản lý chi tiêu của người dùng thuận tiện hơn nhé!

Tại sao nên dùng phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân là một chủ đề quan trọng mà mỗi người cần tìm ra giải pháp phù hợp và tối ưu. Nhiều công cụ đã được phát triển để hỗ trợ quản lý tài chính, chi phí hoặc đầu tư hiệu quả. Phần mềm quản lý tài chính là một công cụ mạnh mẽ trong nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay.

Phần mềm quản lý được thiết kế với nhiều tính năng như quản lý tổng thu nhập, theo dõi chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư. Mọi thứ được tích hợp vào một nền tảng duy nhất để dễ sử dụng. Giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về quản lý tài chính của họ.

Lợi ích việc dung phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch tiêu tiền, trích lập quỹ, chia tài khoản, đánh giá hiệu quả hoạt động… một cách thông minh trên nền tảng kỹ thuật số. Phần mềm được nhúng trong điện thoại thông minh. Liên quan đến nhiều hoạt động của cuộc sống có tuổi thọ cao. Biến smartphone thành cuốn sổ, bảng tổng kết chi tiêu tiện dụng – giải pháp giúp người dùng hình thành thói quen chi tiêu và tiết kiệm hàng ngày. 

Phần mềm này tích hợp các kênh đầu tư hoặc tiết kiệm trực tuyến. Tài khoản tiết kiệm trực tuyến kết hợp với tài khoản ngân hàng, ví điện tử. Giúp người dùng gửi tiết kiệm ngay khi nhận tiền mà không cần đến quầy giao dịch. Tương tự, bạn có thể chọn các kênh đầu tư chứng khoán được tích hợp sẵn trên điện thoại di động.

Giải pháp kiếm tiền online tăng thu nhập thụ động hữu ích. Phần mềm tích hợp nhiều tính năng hữu ích: phân tích thói quen tiêu dùng, chi phí mua hàng, cảnh báo bội chi, nhắc nợ/tín dụng, nhắc tiết kiệm, quản lý đầu tư…

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phần mềm quản lý thu chi

Gia tốc công việc tối đa

Phần mềm quản lý thu chi tự động lưu lại các bước giao dịch của bạn trong nháy mắt. Ví dụ, chỉ cần in hóa đơn của bạn và phần mềm sẽ tự động ghi lại và tính toán số tiền bạn nhận được trong ngày. Nhanh chóng, tiện lợi và chính xác, phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. 

Cập nhật liên tục

Bạn có thể xem trạng thái cửa hàng mọi lúc, mọi nơi. Biết làm thế nào kinh doanh đang làm trong ngày. nó có ý nghĩa rất nhiều

Lập kế hoạch chi tiêu phù hợp

Phần mềm này giúp bạn lập kế hoạch chi tiêu với số tiền bạn có sẵn. Nhờ tính năng này, bạn có thể biết mình đang chi tiêu bao nhiêu so với hạn mức và điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp ngay lập tức.

Báo cáo tập trung linh hoạt và trực quan

Phần mềm tạo thống kê và báo cáo tất cả các giao dịch trong ngày/tháng/năm. Ghi chép thu chi, vay mượn, dự trữ… cẩn thận, dễ dàng. Báo cáo này giúp chủ doanh nghiệp tìm kiếm thông tin nhanh chóng cho từng công việc cụ thể.

Phân tích chi tiêu rõ ràng và tức thời

Sau khi nhận được báo cáo, phần mềm cũng có thể tạo thuật toán phân tích kinh tế. Phân tích cân đối và dự báo tài chính. Giúp người quản lý có cái nhìn tổng quan về dòng tiền của cửa hàng. Từ đó rút ra nhiều điều thừa thãi, bất hợp lý,… trong tình hình chi tiêu của bạn. Giúp các doanh nhân đưa ra quyết định đúng đắn.

Bảo mật

Với việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến. Dữ liệu được lưu trữ tự động trên đám mây. Không lo hỏng máy, đổi máy. Dữ liệu không bị ảnh hưởng.

Vai trò của phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Phần mềm quản lý hộ gia đình hiện nay được rất nhiều người sử dụng do tối ưu hóa thời gian và dễ dàng sử dụng. Ứng dụng quản lý chi tiêu trên điện thoại di động. Giúp bạn ghi chép và kiểm tra tài chính mọi lúc, mọi nơi. Mà không cần phải mang theo giấy bút. 

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân đơn giản hóa việc quản lý tài chính với các tính năng sau:

 • Ghi lại thu nhập và chi phí của bạn một cách thuận tiện, nhanh chóng, dễ theo dõi và dễ tạo số liệu thống kê.
 • Theo dõi thông tin tín dụng khi cần thiết. Người dùng sẽ được thông báo để hoàn trả kịp thời. Bạn cũng có thể theo dõi khoản nợ của mình.
 • Kế hoạch tiết kiệm thuận tiện và nhanh chóng
 • Đặt giới hạn chi tiêu để kiểm soát chi tiêu và tránh mua quá nhiều.

Danh sách các phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Hiện nay, nhiều ứng dụng quản lý tài chính cá nhân ra đời cung cấp cho người dùng nhiều giải pháp khác nhau. Bên cạnh phần mềm được phát triển một cách khoa học. Những ứng dụng rác chứa mã độc hay giao diện không khoa học gây khó khăn cho việc quản lý tài chính là những logic giúp người dùng quản lý dễ dàng.

Dưới đây là top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trên điện thoại di động của mình.

1. Finhay

Ứng dụng Finhay – Công cụ hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân đắc lực được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Finhay cung cấp các giải pháp thông minh cho đầu tư và tích lũy quy mô vừa và nhỏ chỉ với 50.000 VND. Được thành lập từ năm 2017 với tính pháp lý rõ ràng. Finhay Software cung cấp cho người dùng giải pháp quản lý tài chính an toàn và đáng tin cậy.

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-finhay

Phần mềm quản lý thu chi Finhay

Finhay mang đến sản phẩm tích lũy với số vốn nhỏ chỉ từ 50.000. Là giải pháp cho những bạn trẻ đang loay hoay tìm giải pháp tiết kiệm phù hợp. Sản phẩm sưu tầm từ Finhay:

 • Tích lũy không kỳ hạn, lãi suất 4%/năm, người dùng có thể rút tiền miễn phí bất kỳ lúc nào và nhận lãi do ngân hàng cấp. Thời gian tích lũy là 3 tháng, lãi suất là 6%/năm, được cộng dồn vào cuối kỳ và do ngân hàng phát hành. Tiền gửi và rút tiền miễn phí. 
 • Finhay không chỉ tiết kiệm mà còn cung cấp giải pháp đầu tư cho người dùng với số vốn nhỏ chỉ 50.000VNĐ. Khoản đầu tư của người dùng sẽ được chuyển sang các quỹ mở uy tín hoặc quỹ hoán đổi danh mục do Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt (TVS) quản lý.
 • Danh mục đầu tư đa dạng với cơ cấu đầu tư nhiều lựa chọn phân bổ vốn khác nhau giữa cổ phiếu và trái phiếu. Một công cụ đầu tư ngân sách thông minh để tiền của bạn hoạt động và kiếm tiền cho bạn.

2. TOPI

TOPI – Ứng dụng tài chính trong lĩnh vực quản lý tài sản dành cho các nhà đầu tư cá nhân tham gia đầu tư và sử dụng các công cụ tài chính. Ứng dụng tài chính cá nhân TOPI được thiết kế với nhiều công nghệ thông minh. Giúp người dùng quản lý tài sản hiệu quả, cân đối giữa các loại tài sản để tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư.

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-topi

TOPI – Phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Phần mềm quản lý thu chi này sở hữu nhiều sản phẩm đầu tư tài chính nổi bật trên thị trường. Đầu tư chứng khoán quỹ; đầu tư vàng trực tuyến. Đặc biệt là các công cụ hỗ trợ nhà đầu tư lập kế hoạch tài chính cá nhân.

Phần mềm quản lý thu chi TOPI chủ yếu hướng tới mục tiêu. Giúp người dùng quản lý tài chính cá nhân và đầu tư hiệu quả số tiền lãng phí. Đồng thời có các chức năng xác định rủi ro đầu tư của nhà đầu tư, kế hoạch tự do tài chính với các tính năng đặc biệt như khả năng tạo lập, tư vấn đầu tư để đạt tự do tài chính.

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân này còn giúp bạn quản lý thông tin chi tiết về dòng tiền, tài sản và nợ phải trả. Giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về thông tin tài chính và lên kế hoạch mua nhà, mua ô tô hoặc nghỉ hưu bằng tài sản.

3. MISA Money Keeper

Phần mềm quản lý thu chi MISA được coi là cuốn sổ quản lý tài chính trên điện thoại, với giao diện bằng tiếng Việt đơn giản, thân thiện nên rất thuận tiện cho mọi người. MISA cho phép người sử dụng ghi chép các khoản thu/chi, hoạt động vay/nợ, nhắc nhở cân nhắc đầu tư và thanh toán đúng hạn.

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp người dùng theo dõi và phân bổ tiền một cách dễ dàng nhờ các biểu đồ khoa học và trực quan. Từ đó bạn có sự so sánh về mức thu/chi theo tháng, quý, năm. 

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-misa

Phần mềm quản lý thu chi MISA được coi là cuốn sổ quản lý tài chính trên điện thoại

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân MISA đem lại nhiều tiện ích và thuận tiện cho người dùng:

 • Giúp người dùng ghi chép mọi khoản thu/chi một cách nhanh chóng và tiện lợi. 
 • Tổng hợp chi phí theo sự kiện hoặc dự án cụ thể. 
 • Theo dõi hoạt động tín dụng/nợ của người dùng. Và nhắc nhở người dùng về các mốc thanh toán chính xác và đủ, đúng hạn. 
 • Người dùng có thể ghi lại và chuyển đổi số tiền chuyển giữa các tài khoản và tỷ giá hối đoái giữa các loại tiền tệ. 
 • Báo cáo đồ thị, phân tích chi tiêu rõ ràng và tức thì.

4. Spendee

Nếu ứng dụng này có giao diện rất bắt mắt và nhiều màu sắc. Spendee là lựa chọn tốt cho những ai đang tìm kiếm phần mềm quản lý thu chi. Phần mềm quản lý tài chính cá nhân này cung cấp các công cụ. Hỗ trợ theo dõi các mục chia nhỏ như chi phí hàng ngày, chi phí cá nhân, chi phí gia đình và chi phí cho kỳ nghỉ.

Từ đó, bạn có thể xem tổng quan về thu nhập và chi phí của mình trong ngày, tuần và tháng. Các khoản chi tiêu được quản lý và tối ưu hóa tốt hơn. Giúp bạn tiết kiệm những chi phí không cần thiết.

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-spendee

Spendee là lựa chọn tốt cho những ai đang tìm kiếm phần mềm quản lý thu chi

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân Spendee có những đặc điểm và chức năng nổi trội như sau:

 • Theo dõi chi tiêu cá nhân của bạn theo cách thủ công hoặc đồng bộ hóa nó với tài khoản ngân hàng của bạn một cách an toàn. 
 • Dễ dàng đặt mục tiêu ngân sách, chi tiêu và tiết kiệm. 
 • Cung cấp biểu đồ thu nhập và chi phí. 
 • Lập kế hoạch ngân sách cho cả gia đình. 
 • Chia sẻ ví của bạn với bạn bè và gia đình. 
 • Tùy chỉnh ví đa tiền tệ của bạn cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm du lịch, từ thiện và mua xe hơi.

5. Money Lover

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-money-lover

Money Lover là một ứng dụng thông minh và dễ sử dụng hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam

Money Lover cho phép bạn quản lý thu nhập và chi phí của mình. Phân loại chúng và lập kế hoạch tài chính cho tương lai. Đồng thời tương thích với hầu hết mọi thiết bị di động, máy tính và trang web trên nền tảng Windows và Android, IOS…

Giống như những phần mềm quản lý thu chi khác, Money Lover giúp bạn quản lý và ghi chép thu chi một cách dễ dàng với các tính năng sau:

 • Bạn có thể kiểm soát hoàn toàn chi tiêu của mình. Bằng cách tạo ngân sách chi tiêu cho các khoảng thời gian cụ thể.
 • Money Lover thường xuyên thông báo cho bạn về tiến độ chi tiêu của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm cho kế hoạch tương lai. Và đạt được các mục tiêu tài chính của mình nhanh hơn.
 • Ngoài ra, các biểu đồ báo cáo cho từng mục cũng được hiển thị thay vì các báo cáo dài dòng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng và kiểm soát chi tiêu của bạn.
 • Đặc biệt đối với hóa đơn thanh toán. Bạn chỉ cần chụp ảnh hóa đơn và Money Lover sẽ tự động ghi lại giao dịch và phân loại vào ví của bạn.
 • Đáng chú ý nhất, Money Lover còn có một tính năng đáng chú ý là “Ví được liên kết”. Tính năng này có thể tự động truy cập thông tin từ các tài khoản được kết nối khác. Bao gồm hơn 10 ngân hàng trong nước và nhiều dịch vụ giải ngân như CGV, Agoda, Zalora, Paypal, v.v.
 • Vì vậy, nếu bạn thanh toán bằng thẻ hoặc qua web. Giao dịch của bạn sẽ tự động được ghi lại trong ứng dụng. Những điều này chắc chắn hữu ích cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân dễ sử dụng và hiệu quả cao.

Tổng kết

Trong thời đại công nghệ số, phần mềm quản lý tài chính cá nhân ra đời đáp ứng nhu cầu quản lý chi tiêu. Giúp theo dõi dòng tiền, đầu tư hay tiết kiệm của nhiều người. Mong rằng những thông tin Tooltx chia sẻ trên. Sẽ giúp các các bạn lựa chọn được công cụ hữu hiệu để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

- Quảng cáo -