Lợi ích không ngờ khi sử dụng phần mềm quản lý trẻ em

0
66
phan-mem-quan-ly-tre-em
- Quảng cáo -

Ngày nay, cha mẹ bận rộn với công việc nên khó kiểm soát việc sử dụng điện thoại, máy tính bảng của con cái. Hãy cùng ToolTX tìm hiểu lợi ích không ngờ khi sử dụng phần mềm quản lý trẻ em và trang bị cho thiết bị của mình các phần mềm quản lý máy tính trẻ em trong bài viết dưới đây để phòng tránh những nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất và trí não của bé.

phan-mem-quan-ly-tre-em

Lợi ích không ngờ khi sử dụng phần mềm quản lý trẻ em

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý trẻ em?

Trước đây, cha mẹ không có phần mềm hay công cụ nào để bảo vệ con cái trước những nội dung độc hại luôn hiện hữu nên việc quản lý con cái trên môi trường Internet trở nên khó khăn. 

Tuy nhiên, thời đại công nghệ số đang phát triển nhanh chóng. Và mang lại lợi ích cho nhiều lĩnh vực của đời sống con người, trong đó có giáo dục. Sự ra đời của phần mềm quản lý máy tính. Giúp cha mẹ dễ dàng kiểm soát nội dung mà con cái họ truy cập trên Internet. 

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng phần mềm quản lý máy tính cho trẻ em không thể bỏ qua:

 • Chặn các chương trình, nội dung hoặc tài khoản chứa thông tin độc hại. Kích động trẻ em, hướng dẫn trẻ em thực hiện các hành động gây nguy hiểm cho bản thân và người khác. 
 • Giúp con cái không bắt chước, không học theo những hành vi lãng phí, những chiều hướng không lành mạnh. 
 • Cài đặt và kiểm soát thời gian cho phép bạn giới hạn thời gian. Con bạn có thể truy cập internet theo ngày, giờ, tháng…
 • Hỗ trợ thường xuyên theo dõi nội dung mà con bạn truy cập để kiểm soát và hướng dẫn tốt hơn. 
 • Quản lý và theo dõi hoạt động internet của con bạn mọi lúc mọi nơi một cách rất linh hoạt.

Các tính năng bạn cần có trong một phần mềm quản lý máy tính trẻ em

Nếu bạn đang băn khoăn xem nên lựa chọn phần mềm quản lý trẻ em như thế nào. Hãy điểm qua các tính năng cần có khi lựa cho mình phần mềm quản lý máy tính trẻ em sau:

 • Nó cung cấp các công cụ để ngăn chặn các cuộc tấn công của phần mềm độc hại. Và bảo vệ máy tính của bạn khỏi mã độc và vi-rút.
 • Ghi lại lịch sử duyệt web, lịch sử truy cập và quản lý hoạt động của trẻ.
 • Chặn các trang web có nội dung không phù hợp, các trang web độc hại, dễ kích động trẻ em.
 • Chặn nội dung dựa trên nhu cầu của người dùng. B. Nội dung dạy trẻ gian lận.

Top các phần mềm quản lý trẻ em hữu dụng và hiệu quả

Dựa trên sự thấu hiểu sâu sắc tâm tư của các bậc cha mẹ đang nuôi dạy con cái.
Phần mềm máy tính hỗ trợ và quản lý con cái hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng và linh hoạt. Chức năng và công dụng phong phú, cho phép bất kỳ ai cũng có thể thoải mái lựa chọn. 

Tuy nhiên, điều này khiến nhiều bậc cha mẹ bối rối khi lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho con mình. Dưới đây là 10 phần mềm quản lý máy tính tốt nhất dành cho trẻ em.

1. Kidlogger

Kidlogger là một phần mềm hiệu quả cao để theo dõi và kiểm soát việc sử dụng internet của con bạn. KidLogger cho phép cha mẹ lưu lịch sử các hành động của con họ khi sử dụng máy tính hoặc máy tính xách tay. Cho phép chụp màn hình dưới dạng hình ảnh JPG và hoạt động lại dưới dạng video. Công cụ này cũng ghi lại các báo cáo dữ liệu hoạt động của máy tính.

phan-mem-quan-ly-tre-em-kidlogger

Phần mềm quản lý trẻ em Kidlogger cho phép phụ huynh sử dụng trên mọi nền tảng

Kidlogger bao gồm những thuộc tính nổi bật so với thị trường phần mềm quản lý trẻ em:

 • Lưu hành động của con bạn dưới dạng hình ảnh JPG hoặc phát chúng dưới dạng video
 • Ghi lại báo cáo dữ liệu hoạt động của máy tính
 • Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS, Android
 • Phiên bản trả phí có phiên bản miễn phí hoặc $9/3 tháng.

Đây cũng là một phần mềm rất tốt mà bạn không thể thiếu khi kiểm soát việc truy cập Internet của con bạn. Kidlogger giúp bạn ghi lại các hoạt động của con bạn trên các trang web được đề xuất và các ứng dụng được đề xuất.

Chức năng phần mềm cũng hỗ trợ rất tốt quá trình ghi âm trên thiết bị. Hạn chế thời gian chơi game hay ứng dụng nào đó. Ngoài ra, cha mẹ có thể sử dụng các thiết bị thông minh AI để gọi điện thoại. Đọc lại các đoạn hội thoại chat trên mạng xã hội hiện nay.

2. Spyrix Free Keylogger 

SFK là phần mềm miễn phí mà cha mẹ có thể sử dụng để ghi lại các lần gõ phím trên bàn phím của họ. Hơn nữa, phần mềm còn hỗ trợ ghi lại màn hình khi chương trình không hoạt động vô thời hạn. Giờ đây đã hết thời gian, cha mẹ có thể dễ dàng kiểm soát các hoạt động của con mình.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tạo các báo cáo hữu ích về tình hình sử dụng các chương trình mà trẻ đã sử dụng. Việc cha mẹ sử dụng hiệu quả quyền kiểm soát này. Có thể giúp con cái họ tránh xa những mối nguy hiểm tiềm tàng trên mạng.

Spyrix-Free-Keylogger

Spyrix Free Keylogger có thể được kiểm soát dễ dàng

Spyrix Free Keylogger có thể kiểm soát dễ dàng

Phần mềm quản lý máy tính dành cho trẻ em siêu thông minh và hữu ích này. Cho phép hoạt động ở chế độ ẩn và khó bị phát hiện trên các máy tính bị theo dõi. Vì vậy, trẻ không biết rằng máy tính của mình đang bị cha mẹ theo dõi. Spyrix Free Keylogger theo dõi và ghi lại tất cả các hoạt động trên máy tính của con bạn.

Hơn nữa, Spyrix Free Keylogger có thể được kiểm soát dễ dàng. Bằng cách hiển thị danh sách các ứng dụng đang chạy. Và đang hoạt động trong cửa sổ chương trình.

Xin lưu ý rằng Spyrix Free Keylogger thực chất là một phần mềm quản lý quá trình sử dụng máy tính của con bạn giống như một gián điệp thực sự. Điều này cho phép cha mẹ ngăn chặn nội dung có hại bên ngoài cho con cái của họ. Điều này giúp các bậc cha mẹ bớt lo lắng hơn. Vì nó giúp trẻ em phát triển trong môi trường có nhịp độ nhanh ngày nay.

3. Norton Family

Phần mềm Norton Family hỗ trợ bộ hẹn giờ sử dụng thiết bị. Giúp giải phóng thời gian trên thiết bị của bạn. Và ngăn con bạn truy cập các trang web không mong muốn.

Bạn có thể đặt một URL cụ thể để giúp con bạn tìm thấy hoạt động trên Internet của chúng. Dễ dàng xem nội dung web mà con bạn truy cập và chỉ bạn mới có thể xóa nội dung đó.

Norton Family được tích hợp trên hai thiết bị là PC và điện thoại thông minh của bạn để thuận tiện cho việc quản lý. Khi trẻ truy cập vào nội dung bị cấm. Hệ thống sẽ ngay lập tức gửi email hoặc tin nhắn SMS đến người sử dụng phần mềm. 

Norton Family là ứng dụng kiểm soát trẻ em được xếp hạng hàng đầu. Với khả năng lọc trang web và cung cấp mức độ bảo mật cao. Công cụ này có nhiều tính năng, theo dõi và lọc web rất tốt. Phù hợp với những gia đình có nhiều con nhỏ.

phan-mem-quan-ly-tre-em-Norton-Family

Phần mềm quản lý trẻ em Norton Family giám sát hoạt động của trẻ em

Norton Family được thiết kế như thế nào?

Norton Family được thiết kế thông minh và khoa học. Ngoài nhiều tính năng hữu ích, nó được coi là một đối thủ nặng ký trong thị trường phần mềm quản lý và giám sát hoạt động của trẻ em. Các tính năng của phần mềm quản lý trẻ em phổ biến bao gồm những đặc điểm sau:

 • Bảo mật thông tin: Bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng như địa chỉ trường học. 
 • Giám sát thời gian: Theo dõi hoạt động trong thời gian quy định. 
 • Giám sát tìm kiếm: Giám sát và xem xét các tìm kiếm trực tuyến của con bạn. 
 • Theo dõi giám sát video: Xem những video mà con bạn đang xem trên ứng dụng YouTube. 
 • Mobile App Tracking: Theo dõi tất cả lịch sử tải xuống trên Google Play Store hoặc App Store. 
 • Giám sát web: Ngăn con bạn truy cập các trang web độc hại.

4. Qustodio

Qustodio là ứng dụng quản lý đa nền tảng phù hợp cho việc giám sát trẻ nhỏ một cách toàn diện nhất. Qustodio cung cấp cho người dùng các tính năng thông minh. Ví dụ như quản lý ứng dụng, bộ lọc web, quản lý thời gian và theo dõi vị trí. Ngoài ra, Qustodio còn có các tính năng như gửi tin nhắn khẩn cấp đến số điện thoại của người thân của bạn và kiểm soát xã hội trên mạng xã hội.

phan-mem-quan-ly-tre-em-qustodio

Qustodio là ứng dụng quản lý đa nền tảng phù hợp cho việc giám sát trẻ nhỏ một cách toàn diện nhất

Qustodio là phần mềm quản lý đa nền tảng phù hợp cho việc theo dõi trẻ sơ sinh một cách toàn diện nhất. Công cụ này cung cấp cho người dùng những tính năng thông minh. Ví dụ như quản lý ứng dụng, bộ lọc web, quản lý thời gian, theo dõi vị trí.

 Ngoài ra, Qustodio có khả năng gửi tin nhắn khẩn cấp đến các số điện thoại. Kiểm soát xã hội trên mạng xã hội. Ứng dụng hoạt động tốt trên máy Mac, PC, thiết bị iOS, Android và máy tính bảng. Đồng thời cho phép bạn đặt giới hạn thời gian cho từng ứng dụng và thiết bị riêng lẻ. Qustodio không hỗ trợ định vị địa lý. Nhưng với Family Locator, bạn có thể tìm ra tất cả con cái của mình đang ở đâu.

Lợi ích của phần mềm quản lý trẻ em Qustodio:

 • Nhiều tính năng: Theo dõi Amazon Fire Tablets, PCs và Macs
 • Màn hình cuộc gọi mạnh mẽ, Màn hình văn bản cho Android

Nhược điểm của phần mềm quản lý trẻ em Qustodio:

 • Giá mua ứng dụng khá cao
 • Không có thông tin vị trí 
 • Không có cập nhật trên cổng web

5. Kidslox Screen Time Parental Control

Đây được cho là ứng dụng có đầy đủ các tính năng cần thiết. Để quản lý truy cập của trẻ em một cách hiệu quả. Phần mềm hoạt động rất thông minh và độc lập. Giúp phụ huynh có thể quản lý các hoạt động của con em mình một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Một trong những ưu điểm chính của phần mềm quản lý máy tính dành cho trẻ em của Bitdefender là dễ sử dụng. Bằng cách cài đặt và làm theo hướng dẫn một động tác. Cha mẹ có thể dễ dàng sử dụng phần mềm để chặn các trang web không phù hợp với con mình.

phan-mem-quan-ly-tre-em-Kidslox- Screen-Time-Parental-Control

Phần mềm quản lý máy tính trẻ em Kidslox Screen Time Parental Control cho phép bạn điều khiển từ xa

Phần mềm quản lý máy tính trẻ em

Phần mềm quản lý trẻ em này không chỉ giám sát hoạt động của con bạn trên máy tính mà còn cảnh báo và ngăn chặn chúng truy cập các trang web có nội dung độc hại. Phần mềm quản lý máy tính trẻ em Kidslox Screen Time Parental Control cho phép bạn điều khiển từ xa hoạt động của tất cả các thiết bị của mình và đặt các giới hạn sử dụng khác nhau cho từng thiết bị.

Để sử dụng chúng, phần mềm quản lý trẻ em Kidslox phải được cài đặt trên tất cả các thiết bị mà người dùng muốn kiểm soát các hoạt động. Một số đặc điểm tuyệt vời và tính năng nổi trội mà phần mềm quản lý trẻ em Kidslox Screen Time Parental Control có thể cung cấp là:

 • Đặt giới hạn giá mua đối với trò chơi và ứng dụng của bên thứ ba để ngăn trẻ mua hàng trong ứng dụng. 
 • Điều này ngăn trẻ em nhấp hoặc tải xuống các trò chơi trả phí. 
 • Tạo lịch trình khi con bạn có thể truy cập thiết bị. 
 • Bạn luôn có thể khóa thiết bị của con mình bằng cách nhấn vào nút khóa ứng dụng. 
 • Đặt mật khẩu để con bạn không thể vào ứng dụng và mở khóa quyền truy cập.

6. Kids Zone

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều trẻ em nghiện chơi điện thoại di động và máy tính. Để ngăn ngừa và hạn chế vấn đề này, cha mẹ có thể tải phần mềm Kids Zone về thiết bị của mình.

Khi Kids Zone được cài đặt, trẻ em chỉ có thể truy cập và xem những gì cha mẹ chúng đã đặt. Cách tiếp cận này giúp cha mẹ kiểm soát con cái nhiều hơn và ngăn chúng tự ý truy cập các trang web có nội dung xấu hoặc tham gia vào quá nhiều trò chơi gây nghiện trên thiết bị của chúng.

phan-mem-quan-ly-tre-em-Kids Zone

Kids Zone tích hợp các tính năng với cách dùng và tính ứng dụng tuyệt vời 

Ngoài ra, phần mềm quản lý trẻ em Kids Zone còn tích hợp các tính năng với cách dùng và tính ứng dụng tuyệt vời như:

 • Hỗ trợ quản lý cuộc gọi đến, tự động chặn cuộc gọi lạ theo ý muốn của chủ nhân. Đặt ngày hết hạn và chủ động khóa điện thoại khi đến hạn để tránh con bạn lạm dụng điện thoại.
 • Kids Zone cung cấp một trong những gói bảo mật máy tính toàn diện nhất. 
 • Ứng dụng này là một bộ bảo vệ điểm cuối bao gồm phát hiện phần mềm độc hại, vi rút và mã độc
 • Sử dụng thông tin báo cáo mối đe dọa để phát hiện phần mềm độc hại và ngăn chặn hiệu quả các trang web độc hại.

7. Kidoz

phan-mem-quan-ly-tre-em-Kidoz

Một trong những phần mềm quản lý, theo dõi game trên smartphone được tải nhiều nhất hiện nay là Kidoz

Kidoz không chỉ giám sát hoạt động của bạn khi bạn đang sử dụng điện thoại, máy tính mà còn mang đến những tính năng rất hữu ích cho cuộc sống hiện đại ngày nay. 

Đây là khả năng tìm và theo dõi bé mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần thêm tài khoản của con bạn vào danh sách theo dõi Kidoz và vị trí của con bạn sẽ hiển thị ngay lập tức trên bản đồ để truy cập liên tục, vì vậy cha mẹ biết con mình đang ở đâu ngay cả khi chúng không ở cạnh nhau. 

Ngoài ra, nền tảng còn hỗ trợ cài đặt một số tính năng bảo vệ, phần mềm sẽ đưa ra những cảnh báo trước về tình hình an toàn của bé, giúp cha mẹ yên tâm hơn khi cho con đi đâu đó.

Với Kidoz, trẻ có được một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh với một số chức năng đặc biệt như:

 • Hỗ trợ quản lý, kiểm soát trẻ em sử dụng các ứng dụng xấu có hại cho sự phát triển.
 • Bạn có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính để theo dõi con mình mọi lúc, mọi nơi.
 • Chúng tôi cung cấp rất nhiều phần mềm trò chơi trực tuyến thú vị giúp bé phát triển trí não và nâng cao khả năng giải trí.
 • Hạn chế một số trang web có nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ để không ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé.
 • Cài đặt chế độ an toàn để ngăn con bạn tiếp xúc với internet quá sớm.

Kết luận

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu đến trẻ, cha mẹ nên cài đặt phần mềm quản lý trẻ em. Sản phẩm phần mềm quản lý trẻ em có thể theo dõi và giám sát vị trí của con bạn, đồng thời giúp bạn linh hoạt biết được trạng thái và hoạt động của con mình mà không cần dựa vào chúng để ngăn truy cập vào các trang web độc hại. 

Phần mềm quản lý máy tính trẻ em liệt kê được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý và theo dõi trẻ hiệu quả nhất. Cùng với những lợi ích bất ngờ khi sử dụng và tính năng tuyệt vời, phần mềm quản lý trẻ em sẽ giúp phụ huynh quản lý và kiểm soát con mình một cách dễ dàng. Top 7 phần mềm quản lý máy tính trẻ em kể trên giúp cha mẹ yên tâm hơn khi con cái sử dụng thiết bị nằm trong tầm kiểm soát của cha mẹ.

Vì vậy, hãy cân nhắc tải xuống phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn để có thể sở hữu và sử dụng những tính năng tuyệt vời của các phần mềm quản lý máy tính trẻ em này. Hy vọng bài viết Tooltx chia sẻ sẽ đem lại nhiều lợi ích đến các bạn. Chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống nhé!

- Quảng cáo -